Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Trà sinh năm 2002 hiện đang là sinh viên năm ba của khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trà đến với Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng mềm trường Đại học Xây dựng Hà Nội như một cơ duyên cùng với đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ và bản thân đã có những bước đi đột phá đáng nhớ nhất trong những năm tháng tuổi trẻ.
Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 1

Nguyễn Ngọc Trà sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm ba của khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây Dựng Hà Nội.

Mình là người sống khá khép kín, suốt 12 năm đi học mình chỉ có vỏn vẹn vài người bạn thân thiết. Những người xung quanh thường đánh giá rằng mình là kiểu người sống nội tâm, khép kín và không dễ giao tiếp một cách gần gũi. Vào thời điểm đó, mình cũng cảm thấy cách nhìn nhận đó cũng khá đúng thế nhưng khi bước chân vào những năm tháng Đại học, mình hoàn toàn có thể nhận thấy bản thân mình vốn dĩ không hẳn là người như vậy, sâu thẳm bên trong tâm trí của mình vẫn có gì đó như muốn thôi thúc bản thân phải thay đổi để có thể phát triển được toàn diện.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 2

Được đặt chân vào ngôi trường yêu thích cũng giống như cuộc sống ban cho mình một hũ màu, việc của mình là tô vẽ miệt mài để nó có thể trở thành một bức tranh tuổi trẻ rực rỡ nhất. Tất nhiên, vẫn như đa số các sinh viên khác, khi bắt đầu với một môi trường hoàn toàn mới sẽ không tránh khỏi được những cảm xúc lo lắng, bỡ ngỡ và đôi khi những khó khăn sẽ làm bản thân ta cảm thấy hụt hẫng, mỏi mệt và mình càng không phải ngoại lệ. Khi bước chân đến một thành phố rộng lớn, bản thân chỉ có một mình bước đi, xa gia đình và những người bạn thân thiết, mọi thứ đều rất lạ lùng đối với mình, kể cả những chương trình học mới mẻ cũng khiến mình choáng váng đến chùn bước.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 3

Tham gia Câu lạc bộ Kỹ năng mềm giúp Ngọc Trà thay đổi bản thân khỏi cuộc sống khép kín.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 4

Trong suốt nhiệm kỳ của Ngọc Trà, cô đã tham gia tổ chức thành công: Talkshow: Từ trường học đến trường đời; Cuộc thi tranh biện: Face to face 2021, X - Debate 2022,…

Mình nhớ đó là một ngày mưa, hôm đó sau khi học xong tiết học Triết học Mác – Lênin, mớ kiến thức mới mẻ này khiến mình lúng túng không thể trả lời được câu hỏi của thầy giáo đưa ra, mình nhớ là lúc đó mình cảm thấy thất bại lắm, xấu hổ nữa. Khi rời khỏi phòng học, mình thấy ngoài trời đổ mưa, mình thì không có ô để đi ra điểm buýt cho kịp chuyến về phòng trọ, giống như mọi thứ cứ như đang quay lưng hết với mình vậy. Lúc ấy mình cúi xuống và khóc, cố gắng không phát ra tiếng, đến bây giờ mình vẫn nhớ như in cái cảm xúc ấy, lúc đó mình chỉ muốn bắt một chuyến xe về với gia đình luôn thôi.

Thế rồi cơ duyên đến với CLB Kỹ năng mềm bắt đầu từ đây, lúc đó, một anh trai khoá trên đưa cho mình một tờ giấy, nhưng không phải giấy để lau nước mắt như trong phim truyền hình Hàn Quốc mà chúng ta vẫn hay xem, tờ giấy anh đưa cho mình chính là tờ giấy đăng ký vào CLB, và lúc đó mình đờ người ra vì chưa hiểu cái gì đang diễn ra, hình như mặt mình lúc đó hiện ra dấu hỏi chấm to đùng nên anh trai khoá trên này đã giới thiệu cho mình, nghe một hồi thì mình cũng hiểu ra là CLB Kỹ năng mềm thuộc trường Đại học Xây dựng Hà Nội đang tuyển thành viên mới, lúc bấy giờ mình vẫn chưa có ý định tham gia vào CLB vì bản thân mình nghĩ việc trước mắt là phải thích nghi với việc học trước đã, đang loay hoay không biết phải từ chối thế nào khi đối diện với ánh mắt nhiệt huyết và chân thành tuyệt đối của thành viên CLB Kỹ năng mềm kia như thế nào, thì anh ấy lại nói tiếp với mình 1 câu khiến mình càng rơi vào bế tắc “Em điền đi”. Thấy không còn cách nào từ chối nữa, mình đã điền vào đơn đăng ký vào CLB và quà tặng kèm của phi vụ này đó là mình đã được tiền bối này đưa ra điểm buýt để kịp đón chuyến xe về phòng trọ mà không bị ướt tí nào.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 5

Ngọc Trà là Uỷ viên Liên Chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Đó chính là cơ duyên của mình đến với CLB Kỹ năng mềm, những tháng ngày sau đó quả là đáng nhớ, mình cũng không nhận ra bản thân mình đã thay đổi tích cực như thế nào cho đến một ngày, mấy người bạn của mình đã phải cảm thán rằng mình thay đổi rất nhiều so với ngày trước, kể cả về phía gia đình, mình nhận thấy là mình bắt đầu gần gũi hơn với các thành viên trong gia đình hơn rất nhiều so với trước kia. Đây là sự thay đổi tích cực hơn cả mình mong đợi. Trong suốt khoảng thời gian gắn bó với gia đình Kỹ năng mềm, mình đã có cơ hội được phát triển bản thân cho đến hiện tại, mình may mắn khi là Phó Chủ nhiệm Truyền thông & Sự kiện của CLB Kỹ năng mềm nhiệm kỳ 2021 - 2022, trong suốt nhiệm kỳ của mình, mình đã tham gia tổ chức thành công: Talkshow: Từ trường học đến trường đời; Cuộc thi tranh biện: Face to face 2021, X - Debate 2022,…

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 6

Mình đã từng rất rụt rè trong quãng thời gian là học sinh, chưa bao giờ mình nghĩ là bản thân có thể làm một chức vụ gì hay là quán xuyến được công việc nào đó, thế nhưng CLB đã cho mình thấy rằng “Chỉ cần bạn cố gắng, không gì là không thể” và mình đã làm được, tuy có nhiều thiếu sót thế nhưng bên cạnh mình vẫn luôn có những thành viên trong CLB giúp đỡ. Điều mình thích nhất ở CLB đó chính là mọi người rất thân thiết với nhau, dường như không có một chút khoảng cách, điều đó rất đặc biệt, mình nghĩ một CLB mà chỉ có sự nghiêm túc thôi thì sẽ rất nhàm chán. Nhờ vào đó mà bản thân mình thay đổi rất tích cực, một cô sinh viên nhút nhát như mình mà giờ đây có thể trở thành Uỷ viên Liên Chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình cảm thấy rất may mắn khi được học hỏi mọi người để có thể phát triển được như ngày hôm nay. Sắp tới CLB có rất nhiều dự định mới, hiện tại, mình đang cùng các thành viên của ban tạo ra những sản phẩm truyền thông để quảng bá hình ảnh Khoa qua những hoạt động như: Tuyển sinh môn vẽ mỹ thuật năm 2022, Đại hội Liên chi Đoàn khoa Kiến trúc & Quy hoạch nhiệm kỳ 2022 – 2024, Giải bóng đá sinh viên khoa Kiến trúc & Quy hoạch,…

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 7

Một năm học mới lại bắt đầu, mình mong là những dự định của mình và các bạn sinh viên khác sẽ thành công. Hãy đến với CLB Kỹ năng mềm thuộc trường Đại học Xây dựng Hà Nội để dễ dàng thực hiện những dự định của bản thân nhé! Chúc các bạn cháy hết mình với tuổi trẻ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.