Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Trà sinh năm 2002 hiện đang là sinh viên năm ba của khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Trà đến với Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng mềm trường Đại học Xây dựng Hà Nội như một cơ duyên cùng với đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ và bản thân đã có những bước đi đột phá đáng nhớ nhất trong những năm tháng tuổi trẻ.
Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 1

Nguyễn Ngọc Trà sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm ba của khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây Dựng Hà Nội.

Mình là người sống khá khép kín, suốt 12 năm đi học mình chỉ có vỏn vẹn vài người bạn thân thiết. Những người xung quanh thường đánh giá rằng mình là kiểu người sống nội tâm, khép kín và không dễ giao tiếp một cách gần gũi. Vào thời điểm đó, mình cũng cảm thấy cách nhìn nhận đó cũng khá đúng thế nhưng khi bước chân vào những năm tháng Đại học, mình hoàn toàn có thể nhận thấy bản thân mình vốn dĩ không hẳn là người như vậy, sâu thẳm bên trong tâm trí của mình vẫn có gì đó như muốn thôi thúc bản thân phải thay đổi để có thể phát triển được toàn diện.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 2

Được đặt chân vào ngôi trường yêu thích cũng giống như cuộc sống ban cho mình một hũ màu, việc của mình là tô vẽ miệt mài để nó có thể trở thành một bức tranh tuổi trẻ rực rỡ nhất. Tất nhiên, vẫn như đa số các sinh viên khác, khi bắt đầu với một môi trường hoàn toàn mới sẽ không tránh khỏi được những cảm xúc lo lắng, bỡ ngỡ và đôi khi những khó khăn sẽ làm bản thân ta cảm thấy hụt hẫng, mỏi mệt và mình càng không phải ngoại lệ. Khi bước chân đến một thành phố rộng lớn, bản thân chỉ có một mình bước đi, xa gia đình và những người bạn thân thiết, mọi thứ đều rất lạ lùng đối với mình, kể cả những chương trình học mới mẻ cũng khiến mình choáng váng đến chùn bước.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 3

Tham gia Câu lạc bộ Kỹ năng mềm giúp Ngọc Trà thay đổi bản thân khỏi cuộc sống khép kín.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 4

Trong suốt nhiệm kỳ của Ngọc Trà, cô đã tham gia tổ chức thành công: Talkshow: Từ trường học đến trường đời; Cuộc thi tranh biện: Face to face 2021, X - Debate 2022,…

Mình nhớ đó là một ngày mưa, hôm đó sau khi học xong tiết học Triết học Mác – Lênin, mớ kiến thức mới mẻ này khiến mình lúng túng không thể trả lời được câu hỏi của thầy giáo đưa ra, mình nhớ là lúc đó mình cảm thấy thất bại lắm, xấu hổ nữa. Khi rời khỏi phòng học, mình thấy ngoài trời đổ mưa, mình thì không có ô để đi ra điểm buýt cho kịp chuyến về phòng trọ, giống như mọi thứ cứ như đang quay lưng hết với mình vậy. Lúc ấy mình cúi xuống và khóc, cố gắng không phát ra tiếng, đến bây giờ mình vẫn nhớ như in cái cảm xúc ấy, lúc đó mình chỉ muốn bắt một chuyến xe về với gia đình luôn thôi.

Thế rồi cơ duyên đến với CLB Kỹ năng mềm bắt đầu từ đây, lúc đó, một anh trai khoá trên đưa cho mình một tờ giấy, nhưng không phải giấy để lau nước mắt như trong phim truyền hình Hàn Quốc mà chúng ta vẫn hay xem, tờ giấy anh đưa cho mình chính là tờ giấy đăng ký vào CLB, và lúc đó mình đờ người ra vì chưa hiểu cái gì đang diễn ra, hình như mặt mình lúc đó hiện ra dấu hỏi chấm to đùng nên anh trai khoá trên này đã giới thiệu cho mình, nghe một hồi thì mình cũng hiểu ra là CLB Kỹ năng mềm thuộc trường Đại học Xây dựng Hà Nội đang tuyển thành viên mới, lúc bấy giờ mình vẫn chưa có ý định tham gia vào CLB vì bản thân mình nghĩ việc trước mắt là phải thích nghi với việc học trước đã, đang loay hoay không biết phải từ chối thế nào khi đối diện với ánh mắt nhiệt huyết và chân thành tuyệt đối của thành viên CLB Kỹ năng mềm kia như thế nào, thì anh ấy lại nói tiếp với mình 1 câu khiến mình càng rơi vào bế tắc “Em điền đi”. Thấy không còn cách nào từ chối nữa, mình đã điền vào đơn đăng ký vào CLB và quà tặng kèm của phi vụ này đó là mình đã được tiền bối này đưa ra điểm buýt để kịp đón chuyến xe về phòng trọ mà không bị ướt tí nào.

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 5

Ngọc Trà là Uỷ viên Liên Chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Đó chính là cơ duyên của mình đến với CLB Kỹ năng mềm, những tháng ngày sau đó quả là đáng nhớ, mình cũng không nhận ra bản thân mình đã thay đổi tích cực như thế nào cho đến một ngày, mấy người bạn của mình đã phải cảm thán rằng mình thay đổi rất nhiều so với ngày trước, kể cả về phía gia đình, mình nhận thấy là mình bắt đầu gần gũi hơn với các thành viên trong gia đình hơn rất nhiều so với trước kia. Đây là sự thay đổi tích cực hơn cả mình mong đợi. Trong suốt khoảng thời gian gắn bó với gia đình Kỹ năng mềm, mình đã có cơ hội được phát triển bản thân cho đến hiện tại, mình may mắn khi là Phó Chủ nhiệm Truyền thông & Sự kiện của CLB Kỹ năng mềm nhiệm kỳ 2021 - 2022, trong suốt nhiệm kỳ của mình, mình đã tham gia tổ chức thành công: Talkshow: Từ trường học đến trường đời; Cuộc thi tranh biện: Face to face 2021, X - Debate 2022,…

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 6

Mình đã từng rất rụt rè trong quãng thời gian là học sinh, chưa bao giờ mình nghĩ là bản thân có thể làm một chức vụ gì hay là quán xuyến được công việc nào đó, thế nhưng CLB đã cho mình thấy rằng “Chỉ cần bạn cố gắng, không gì là không thể” và mình đã làm được, tuy có nhiều thiếu sót thế nhưng bên cạnh mình vẫn luôn có những thành viên trong CLB giúp đỡ. Điều mình thích nhất ở CLB đó chính là mọi người rất thân thiết với nhau, dường như không có một chút khoảng cách, điều đó rất đặc biệt, mình nghĩ một CLB mà chỉ có sự nghiêm túc thôi thì sẽ rất nhàm chán. Nhờ vào đó mà bản thân mình thay đổi rất tích cực, một cô sinh viên nhút nhát như mình mà giờ đây có thể trở thành Uỷ viên Liên Chi Đoàn khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội, mình cảm thấy rất may mắn khi được học hỏi mọi người để có thể phát triển được như ngày hôm nay. Sắp tới CLB có rất nhiều dự định mới, hiện tại, mình đang cùng các thành viên của ban tạo ra những sản phẩm truyền thông để quảng bá hình ảnh Khoa qua những hoạt động như: Tuyển sinh môn vẽ mỹ thuật năm 2022, Đại hội Liên chi Đoàn khoa Kiến trúc & Quy hoạch nhiệm kỳ 2022 – 2024, Giải bóng đá sinh viên khoa Kiến trúc & Quy hoạch,…

Cố gắng không ngừng nghỉ để có bước đột phá đáng nhớ của tuổi trẻ ảnh 7

Một năm học mới lại bắt đầu, mình mong là những dự định của mình và các bạn sinh viên khác sẽ thành công. Hãy đến với CLB Kỹ năng mềm thuộc trường Đại học Xây dựng Hà Nội để dễ dàng thực hiện những dự định của bản thân nhé! Chúc các bạn cháy hết mình với tuổi trẻ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là tác giả nhiều cuốn sách best-seller đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích như “Trường học hay Trường đời”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”... Anh đã có buổi chia sẻ tại Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa của Trường Đại học Thủy lợi.
Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.