Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer

SVVN - Tiêu Hạ tên thật là Lê Hà Phương, sinh năm 1995, đang là giáo viên dạy Toán, mẫu ảnh, photographer tại Hà Nội.

Trước đây khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Tiêu Hạ đã từng có những thành tích học tập rất tốt, đạt được khá nhiều giải thưởng trong các kì thi dành cho học sinh, sinh viên về học tập cũng như các hoạt động Đoàn, Đội, Văn thể mỹ …

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 1

Trong suốt quá trình 12 năm học, từ cấp 1 đến cấp 3, năm nào Tiêu Hạ cũng đạt học sinh Giỏi toàn diện và đặc biệt xuất sắc nhất trong các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa …

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô được gia đình hướng vào Sư phạm do mọi người ai cũng thấy Hạ có tố chất và phù hợp để trở thành một giáo viên và cô đã thi đỗ đúng chuyên ngành Sư phạm Toán mà mình mong muốn. Đến khi ra trường cũng tốt nghiệp loại Giỏi. 

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 2
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 3

Trong suốt thời gian là sinh viên, Tiêu Hạ cũng như rất nhiều các bạn khác, đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. “Hồi đó mình có đi dạy gia sư rất nhiều, rồi mở lớp dạy kèm tại nhà, suốt mấy năm sinh viên mình tự kiếm tiền tiết kiệm được một khoản riêng cho mình, không phải phụ thuộc vào gia đình”, cô chia sẻ 

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 4
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 5

Từ nhỏ Hà Phương đã phải sống xa ba mẹ, cô sống cùng ông bà và các bác tới  năm vào học đại học thế nên cô cũng cảm thấy thiệt thòi nhiều so với mọi người vì suốt quãng thời gian trưởng thành cô không được ở gần ba mẹ. Không tránh khỏi sự tủi thân và cảm thấy thiếu thốn tình cảm nhưng không vì thế mà cô để ảnh hưởng đến việc học tập hay đánh mất bản thân mình. 

Tuy xa ba mẹ nhưng Tiêu Hạ được ông bà và các bác dạy dỗ nên trưởng thành rất nhanh. Bản tính độc lập từ bé và cô luôn lấy hoàn cảnh gia đình mình làm động lực phấn đấu để lớn lên một cách tốt nhất có thể. 

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 6
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 7

Sau khi tốt nghiệp Đại học Hạ đã trải qua khá nhiều những thăng trầm. Trước kia cô nghĩ là sau này sẽ chọn một công việc ổn định (ví dụ như xin vào một trường nào đó để dạy học), nhưng sau khi ra trường thì mọi thứ thay đổi không giống dự định ban đầu của mình. Cô nhận thấy bản chất con người mình là một người yêu tự do và năng động nên cô chọn hướng đi khác so với trước đây mình đã từng nghĩ. 

Gia đình Tiêu Hạ thì muốn cô dạy học trong trường để ổn định và đỡ vất vả, nhưng vì bản thân cô muốn được làm công việc mình yêu thích và làm chủ thời gian nên cô đã tự ra ngoài khởi nghiệp để cho bản thân mình có cơ hội có nhiều trải nghiệm hơn. 

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 8

Năm 2017 ra trường,Tiêu hạ xin được việc làm sale và quản lí nhân sự tại một công ty thời trang để học hỏi kinh nghiệm. Đến năm 2018 cô quyết định ra ngoài mở một shop thời trang nhỏ cho riêng mình, vì trước đây cô từng thích sau này sẽ được làm chủ một tiệm quần áo, nhưng không may đúng lúc shop bắt đầu có chút đi vào ổn định thì vướng dịch Covid-19 nên công việc kinh doanh gặp chút trục trặc, đến đầu 2020 Hạ phải tạm dừng việc kinh doanh.Tiêu Hạ tin chắc chắn là chờ có cơ hội sau này cô sẽ kinh doanh lại, có thể là ở thời điểm đó bản thân chưa có duyên để kinh doanh.

“Công việc của mình gặp khá nhiều khó khăn, gia đình mình không phản đối nhưng cũng không thật sự là ủng hộ vì thấy mình vất vả quá, nhưng rất may là mình vẫn không nản chí và vẫn tiếp tục đi theo con đường riêng của mình”, cô tâm sự
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 9

Ngay sau khi tạm nghỉ kinh doanh, may mắn là Hạ đã bén duyên với nhiếp ảnh. Song song với đó cô vẫn duy trì công việc dạy học của mình. Sau này cô được khá nhiều công ty về giáo dục mời hợp tác và dạy học trực tuyến môn Toán theo đúng chuyên ngành trước đây cô theo học, đây là môi trường khá năng động và phù hợp với bản thân.

Tiêu Hạ đặc biệt muốn chia sẻ về cơ duyên đến với nghề ảnh hiện tại của mình. Nhiếp ảnh thực sự là đam mê mà cô đang muốn theo đuổi và gắn bó lâu dài. “Năm 2011 khi vẫn đang học cấp 3, mình rất thích chụp ảnh và đã làm mẫu ảnh cho đến tận bây giờ. Ngoài việc là một mẫu ảnh ra thì mình còn rất thích cầm máy đi chụp, cuối cùng mình quyết định theo học và làm cả công việc này, vừa là mẫu ảnh kiêm một photographer”

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 10
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 11

Ở thời điểm hiện tại, cô đang được mọi người biết đến nhiều hơn với vai trò là một "Cô giáo và niềm đam mê nhiếp ảnh", mọi thứ đang dần ổn hơn và cũng đang trên đà phát triển theo đúng hướng đi mà Hạ mong muốn. “Trong năm 2020 vừa qua mình được truyền thông và các anh chị phóng viên quan tâm tới khá nhiều và từ đó công việc của mình cũng tiến triển tốt hơn, mình thật sự thấy mình may mắn vì điều đó”, Hạ chia sẻ 

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 12
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 13
Tuy hiện tại chưa có nhiều thành công lớn nhưng đối với cô ấy đây cũng là bước ngoặt và khá suôn sẻ trong công việc. “Mình cảm thấy rất vui với công việc hiện tại mình đang làm, có nhiều người thắc mắc tại sao con gái mà lại chọn công việc vất vả như vậy, nhưng đối với mình được làm những thứ mình thích và theo đuổi nó đến cùng mới là hạnh phúc” Hạ cho rằng cuộc sống nếu phải ép mình gắn bó với một công việc mình không thật sự yêu thích thì đó thực sự là một điều đáng buồn.
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 14
Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer ảnh 15

Là một người trẻ để sống có ích cho xã hội cô cho rằng nên dành nhiều thời gian để học hỏi, trau dồi và tích luỹ kinh nghiệm cả trong công việc và trong cuộc sống. Với dự định mới trong năm 2021 là cô sẽ dành thời gian để học hỏi chuyên sâu về nhiếp ảnh và tập trung phát triển công việc. “Mình cũng mong rằng trong thời gian sắp tới sẽ được mọi người yêu thương và ủng hộ nhiều hơn nữa”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.