Cơ hội cho người Việt trẻ học tập và định cư tại CH LB Đức

Cơ hội cho người Việt trẻ học tập và định cư tại CH LB Đức
SVVN - Phòng Thương Mại và Công Nghiệp miền Nam Thuringien (IHK Südthüringen) tiếp tục trao 40 suất học bổng hỗ trợ hoàn toàn chi phí khi sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề kéo dài 3 năm và sẽ có 100% cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Đức.

Từ ngày 8/4 – 13/4, phái đoàn cùa Thủ hiến Bang Thüringen sang thăm và làm việc tại Việt Nam với mục đích tăng cường quan hệ hợp tác và trao đổi trong lĩnh vực chính trị, kinh tế và đào tạo, nghiên cứu.

Một trong các hoạt động lớn nhất của đoàn doanh nghiệp bang là buổi hội thảo gặp gỡ, giao lưu và trao đổi thông tin giữa Phái đoàn của Thủ hiến Bang Thüringen - Ngài Bodo Ramelow cùng đại diện chính quyền Bang, đại diện các trường đại học, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp với các du học sinh học nghề Việt Nam vào ngày 8/4 vừa qua tại khách sạn Hilton Hà Nội. Đây là lần thứ 3 sự kiện này được tổ chức nhằm đáp ứng mong muốn của chính phủ và các doanh nghiệp Đức cũng như của các trường đào tạo nghề tại Việt Nam về việc đào tạo đội ngũ nhân lực lành nghề, có tri thức tiên tiến.

Cơ hội cho người Việt trẻ học tập và định cư tại CH LB Đức

Tại hội nghị, ngài Bodo Ramelow – Thủ hiến Bang Thüringen đã chia sẻ: “Người làm việc thủ công bao giờ cũng có cơ sở vàng để làm nền móng cho bản thân mình. Cái gì mà ta trở thành sẽ phụ thuộc vào nền móng mà ta có ngày hôm nay. Không có nền móng thì không thể phát triển. Vì thế mà rất nhiều gia đình ở khắp nơi trên thế giới đã gửi con em mình đến Thüringen để học nghề”. Vì thế mà chuyến công tác lần này của phái đoàn Thủ hiến Bang Thuringen cùng hơn 100 thành viên mở ra những cơ hội hợp tác mới với các trường đào tạo nghề trong nước cũng như  giúp cho nhiều thanh niên Việt Nam thực hiện được ước mơ tìm kiếm nghề nghiệp theo đam mê trong một môi trường đào tạo đẳng cấp quốc tế.

Tiếp nối sự thành công của khóa học viên đầu tiên gồm 20 bạn trong năm 2016 cho các ngành sản xuất đồ gia dụng, chế biến thực phẩm, sản xuất thủy tinh y tế,  xây dựng và vệ sinh công nghiệp, trong năm 2017, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp miền Nam Thuringien (IHK Südthüringen) đã trao 40 suất học bổng cho các ngành nghề: Xây dựng, Chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất, Kỹ thuật, Chế biến thực phẩm. Trong năm 2018, IHK tiếp tục trao 40 suất học bổng cho các khối ngành trên.

Cơ hội cho người Việt trẻ học tập và định cư tại CH LB Đức

 Với chương trình này, các học viên học nghề tương lai sẽ được hỗ trợ hoàn toàn chi phí học tập tiếng Đức đạt tới trình độ B2 tại Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội IEC trước khi sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề kéo dài 3 năm. Trong suốt thời gian học tại Đức, học viên sẽ được học tập với chương trình đào tạo kép, một chương trình đào tạo nghề nổi tiếng ưu việt của CHLB Đức với 40% thời gian học lý thuyết và 60% thời gian học thực hành tại các doanh nghiệp. Sau khi kết thúc đào tạo, các học viên sẽ có 100% cơ hội việc làm tại chính các doanh nghiệp Đức nơi các em được tiếp nhận chương trình thực hành và hưởng các chế độ lao động như công dân nước sở tại.

Cơ hội cho người Việt trẻ học tập và định cư tại CH LB Đức

Tại sự kiện, các du học sinh đang làm việc, học nghề tại Đức và các học viên đang theo học tiếng Đức tại Trung tâm IEC đã giới thiệu về văn hóa, phong cách làm việc của người Đức. Với việc sử dụng tiếng Đức thành thạo, cùng với những thành công bước đầu trong việc xây dựng sự nghiệp tại châu Âu, đây chính là những tấm gương sáng mở ra một con đường phát triển và thành công mới dành cho người Việt trẻ.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

Sự sáng tạo không thể tin nổi và duy nhất trái đất của các trạm đỗ xe buýt thời Liên Xô

SVVN - Nhiếp ảnh gia người Canada Christopher Herwig đã trải nghiệm chiều dài và chiều rộng của những nước Liên Xô cũ nhằm ghi lại hiện tượng gây tò mò mà ông đã chứng kiến hơn một thập kỷ trước trong khi vi vu trên khắp châu Âu - bến xe buýt. Những bến đỗ kỳ lạ này với nhiều phong cách kiến trúc không giống như bất cứ điều gì bạn từng thấy ở bất cứ nơi nào khác của hành tinh. Từ các hình kim tự tháp, vòm, cong và các cấu trúc không mong muốn khác.
Ca sỹ Hansara sắp hát tại Quảng Nam

Ca sỹ Hansara sắp hát tại Quảng Nam

SVVN - Ca sỹ Hansara và nhiều nghệ sĩ, vận động viên nổi tiếng của Hàn Quốc sẽ tham dự sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2021” từ ngày 7~14/4/2021 tại thành phố Tam Kỳ và Hội An, tỉnh Quảng Nam.
Chuyên gia Bùi Xuân Phong: “Văn hóa doanh nghiệp là vũ khí quản trị nguồn nhân lực”

Chuyên gia Bùi Xuân Phong: “Văn hóa doanh nghiệp là vũ khí quản trị nguồn nhân lực”

SVVN - Khi làm tư vấn và đào tạo nhân sự, anh Bùi Xuân Phong không giấu được những đau đáu về câu chuyện quản trị nhân sự hiệu quả. Theo anh Phong, không ít doanh nghiệp đã vượt qua những giai đoạn khó khăn không phải bằng sức mạnh tài chính mà bằng một yếu tố đóng vai trò cốt lõi: Văn hóa doanh nghiệp.