Cơ hội nhận 40.000 USD từ “SV-Startup 2020“

SVVN - Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp SV - Startup 2020" do Bộ GD - ĐT phát động tại TP .HCM, với tổng trị giá giải thưởng cao nhất lên đến 175 triệu đồng và cơ hội nhận đầu tư 40.000 USD.  

Tại buổi lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, cuộc thi "SV - Startup 2020" nhằm tạo động lực cho các cơ sở giáo dục, đào tạo và học sinh, sinh viên hình thành ý tưởng dự án khởi nghiệp và tạo ra một sân chơi với sức hút lớn, từ đó có trải nghiệm thực tế về các hoạt động khởi nghiệp cũng như thử sức với những kỹ năng khởi nghiệp của chính mình.

Cơ hội nhận 40.000 USD từ “SV-Startup 2020“ ảnh 1Các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên ngày càng thu hút đầu tư từ doanh nghiệp.

Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Bài dự thi được trình bày bằng tiếng Việt, đánh máy trên khổ A4. Sản phẩm gửi kèm bài dự thi là bản thuyết minh dự án; bản thuyết trình của nhóm được trình bày bằng video clip không quá ba phút; sản phẩm mẫu gửi kèm theo bằng ảnh hoặc video clip (nếu có). Thời hạn nhận hồ sơ dự thi đến trước 12h, ngày 15/10, tại cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 50 dự án của sinh viên, 20 dự án của học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông có tính khả thi cao nhất vào vòng bình chọn và vòng thi chung kết. Các dự án này sẽ được hỗ trợ đào tạo, hoàn thiện ý tưởng để tham dự vòng chung kết. Sinh viên đạt giải nhất cuộc thi "SV- Startup 2020" có thể nhận được gói hỗ trợ đào tạo và triển khai dự án trị giá 115 triệu đồng và có cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

Dịp này, Bộ GD - ĐT cũng ký kết thoả thuận hợp tác triển khai Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với Quỹ Đầu tư mạo hiểm (VSV), Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) và VTC Academy.

Được khởi xướng từ năm 2018, qua 2 lần tổ chức "SV - Startup" đã nhận được gần 350 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và 150 dự án đến từ các trường THPT trong toàn quốc. 70% các dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử. 

Hiện tại, nhiều dự án của học sinh, sinh viên đã được triển khai hoặc được các doanh nghiệp lớn nhận chuyển giao để đưa vào sản xuất thực tế, tạo động lực cho các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các trường đại học và sinh viên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).