Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tham gia công tác Đoàn - Hội như là một cái duyên tình cờ, khi từ năm thứ nhất, Nguyễn được bạn bè giới thiệu làm cộng tác viên Hội Sinh viên trường.

Đến năm thứ hai, Nguyễn được tín nhiệm trao vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, rồi Chủ tịch Hội Sinh viên trường, một năm sau.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1

Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

“Trong suốt quá trình hoạt động Hội, mình luôn hết mình với những công việc được giao và luôn tìm tòi những ý tưởng, sáng kiến mới để phát triển tổ chức", Trọng Nguyễn chia sẻ.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2

Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) được tuyên dương là "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư.

“Tuy vậy, việc làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường giúp mình được rất nhiều thứ, đặc biệt trong việc định hình phong cách làm việc cá nhân và tạo môi trường rèn luyện bản thân rất tốt. Chẳng hạn như việc mình có thể sắp xếp, phân bố quỹ thời gian sao cho khoa học, bài bản và có quy tắc”, Trọng Nguyễn chia sẻ thêm.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3

Phần thưởng lớn nhất sau quá trình phấn đấu là được vinh dự, đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia Hành trình Tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương năm 2022.

“Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc trong các giai đoạn cao điểm, sự nhạy bén trong việc nắm bắt và giải quyết vấn đề, khả năng chịu áp lực cao... cũng được rèn luyện thông qua quá trình hoạt động mà đến bây giờ khi mình đi làm bên ngoài vẫn áp dụng những bài học mà được trau dồi từ thời còn là Chủ tịch Hội Sinh viên trường”, Trọng Nguyễn bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.