Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tham gia công tác Đoàn - Hội như là một cái duyên tình cờ, khi từ năm thứ nhất, Nguyễn được bạn bè giới thiệu làm cộng tác viên Hội Sinh viên trường.

Đến năm thứ hai, Nguyễn được tín nhiệm trao vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, rồi Chủ tịch Hội Sinh viên trường, một năm sau.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1

Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

“Trong suốt quá trình hoạt động Hội, mình luôn hết mình với những công việc được giao và luôn tìm tòi những ý tưởng, sáng kiến mới để phát triển tổ chức", Trọng Nguyễn chia sẻ.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2

Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) được tuyên dương là "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư.

“Tuy vậy, việc làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường giúp mình được rất nhiều thứ, đặc biệt trong việc định hình phong cách làm việc cá nhân và tạo môi trường rèn luyện bản thân rất tốt. Chẳng hạn như việc mình có thể sắp xếp, phân bố quỹ thời gian sao cho khoa học, bài bản và có quy tắc”, Trọng Nguyễn chia sẻ thêm.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3

Phần thưởng lớn nhất sau quá trình phấn đấu là được vinh dự, đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia Hành trình Tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương năm 2022.

“Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc trong các giai đoạn cao điểm, sự nhạy bén trong việc nắm bắt và giải quyết vấn đề, khả năng chịu áp lực cao... cũng được rèn luyện thông qua quá trình hoạt động mà đến bây giờ khi mình đi làm bên ngoài vẫn áp dụng những bài học mà được trau dồi từ thời còn là Chủ tịch Hội Sinh viên trường”, Trọng Nguyễn bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái