Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) tham gia công tác Đoàn - Hội như là một cái duyên tình cờ, khi từ năm thứ nhất, Nguyễn được bạn bè giới thiệu làm cộng tác viên Hội Sinh viên trường.

Đến năm thứ hai, Nguyễn được tín nhiệm trao vị trí Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, rồi Chủ tịch Hội Sinh viên trường, một năm sau.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 1

Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM).

“Trong suốt quá trình hoạt động Hội, mình luôn hết mình với những công việc được giao và luôn tìm tòi những ý tưởng, sáng kiến mới để phát triển tổ chức", Trọng Nguyễn chia sẻ.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 2

Ngô Trọng Nguyễn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) được tuyên dương là "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư.

“Tuy vậy, việc làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường giúp mình được rất nhiều thứ, đặc biệt trong việc định hình phong cách làm việc cá nhân và tạo môi trường rèn luyện bản thân rất tốt. Chẳng hạn như việc mình có thể sắp xếp, phân bố quỹ thời gian sao cho khoa học, bài bản và có quy tắc”, Trọng Nguyễn chia sẻ thêm.

Cơ hội trưởng thành khi làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường của chàng 'Sinh viên 5 tốt' ảnh 3

Phần thưởng lớn nhất sau quá trình phấn đấu là được vinh dự, đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia Hành trình Tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương năm 2022.

“Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc trong các giai đoạn cao điểm, sự nhạy bén trong việc nắm bắt và giải quyết vấn đề, khả năng chịu áp lực cao... cũng được rèn luyện thông qua quá trình hoạt động mà đến bây giờ khi mình đi làm bên ngoài vẫn áp dụng những bài học mà được trau dồi từ thời còn là Chủ tịch Hội Sinh viên trường”, Trọng Nguyễn bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".