Có 73 kết quả :

Hà Nội: Phường không có trường học, cử tri kiến nghị bàn giao diện tích trường nghề để xây dựng

Hà Nội: Phường không có trường học, cử tri kiến nghị bàn giao diện tích trường nghề để xây dựng

SVVN - Cử tri phường Thượng Đình kiến nghị đơn vị quản lý bàn giao diện tích Trường đào tạo nghề Cơ khí tại 131 Nguyễn Trãi về cho UBND phường để xây dựng trường tiểu học, THCS. Hiện nay, trên địa bàn phường Thượng Đình chưa có trường học, còn trường Tiểu học và THCS của phường đang "nhờ" trên địa bàn phường khác. 
Định hướng thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

Định hướng thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

SVVN - 350 doanh nghiệp từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ trưng bày hơn 1.000 sản phẩm và thương hiệu nổi bật ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ … có mặt tại triển lãm sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội tìm kiếm bạn hàng và trao đổi trực tiếp với các đối tác “có nhu cầu”.
Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đề xuất loạt chính sách để phát triển

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đề xuất loạt chính sách để phát triển

SVVN - Theo các doanh nghiệp, đến nay nhiều doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vẫn đang loay hoay giải bài toán thiếu nguồn lực, phụ thuộc vào nguồn cung nguyên liệu nhập khẩu, năng lực cạnh tranh và đặc biệt là năng lực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu chưa cao. Vì vậy, rất cần có thêm các chính sách để doanh nghiệp thực sự bứt phá.
Những sai lầm khi đưa ô tô đi bảo dưỡng

Những sai lầm khi đưa ô tô đi bảo dưỡng

SVVN - Một số chuyên gia ô tô cho rằng có một số điều quan trọng cần lưu ý khi gửi xe đi bảo dưỡng. Dưới đây là những lỗi phổ biến mà chủ sở hữu thường mắc phải và cần phải khắc phục vào lần kiểm tra ô tô tiếp theo. 
Anh Hát bên máy phun thuốc siêu tốc

Gặp 'phù thủy' chế tạo máy

SVVN - Chỉ học hết lớp 7 nhưng bằng bàn tay khối óc tài hoa, cùng kinh nghiệm thực tế và cả sức ép … “vỡ nợ”, anh thợ cơ khí Phạm Văn Hát trở thành nhà sáng chế 41 máy móc nông nghiệp cực kỳ đơn giản mà hữu ích. Sản phẩm của anh được bán ra hơn 10 nước. Anh được Chủ tịch nước tặng huân chương, các bộ ngành vinh danh.
Đề xuất nhiều cơ chế cho doanh nghiệp ngành cơ khí và tự động hoá

Đề xuất nhiều cơ chế cho doanh nghiệp ngành cơ khí và tự động hoá

SVVN - Tại Hội thảo Kiến tạo thị trường cho doanh nghiệp ngành cơ khí và tự động hoá,  do Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) tổ chức ngày 7/7 tại Hà Nội, các doanh nghiệp, hiệp hội đã kiến nghị nhiều cơ chế nhằm thúc đẩy năng lực nội tại của doanh nghiệp, cải thiện vị thế của Việt Nam khi tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Ông Cho Jong Wook, Phó Tổng giám đốc Học viện Đồng Thịnh Vượng Samsung Điện tử Hàn Quốc phát biểu tại lễ khai mạc

Bộ Công Thương hợp tác với Samsung đào tạo chuyên gia khuôn mẫu cho các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam

SVVN - Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương vừa phối hợp với Samsung tổ chức khai giảng khóa 6, Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam với sự tham gia của 30 học viên đến từ các công ty cơ khí - khuôn mẫu và giảng viên các trường cao đẳng, đại học các tỉnh thành phía Nam.
Bình Dương triển khai khu công nghiệp kiểu mới

Bình Dương triển khai khu công nghiệp kiểu mới

SVVN - Bình Dương sẽ triển khai mô hình khu công nghiệp (KCN) kiểu mới, thay đổi KCN hiện hữu với mô hình “KCN cao tầng”, “KCN 3 trong 1”. Việc phát triển mô hình KCN kiểu mới nhằm hướng tới các chuẩn mực cao hơn để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của nhà đầu tư quốc tế. Đồng thời duy trì ổn định, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất trước nhiều biến động.
Nghệ An sẽ tập trung thu hút đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ ở một số lĩnh vực sản xuất gồm: xơ, kéo sợi phục vụ cho ngành dệt

Nghệ An lập chiến lược phát triển loạt doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ đến năm 2025

SVVN - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch số 354 triển khai thực hiện Đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu tăng thu hút đầu tư các tập đoàn công nghiệp nhất là khu vực FDI để thúc đẩy phát triển nhanh các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nội địa.
'Chắp cánh' cho những sáng tạo của sinh viên

'Chắp cánh' cho những sáng tạo của sinh viên

SVVN - Nhiều năm nay, việc kết nối doanh nghiệp để đặt hàng các nghiên cứu khoa học (NCKH), sản phẩm sáng tạo sinh viên được các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng duy trì, tạo bệ đỡ cho các sản phẩm của sinh viên ứng dụng, phát huy tốt trong thực tiễn.
Bình Dương sẽ là trung tâm cơ khí của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Bình Dương sẽ là trung tâm cơ khí của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

SVVN - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Dương ban hành quyết định phê duyệt Đề án Phát triển ngành cơ khí tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là bước ngoặt lớn, hứa hẹn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam sẽ giảm nhập khẩu, tránh phụ thuộc dẫn đến bị động, ảnh hưởng quá trình sản xuất.
Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc

Sống hết mình cho hiện tại để không phải hối tiếc

SVVN - Nguyễn Khắc Nam là cựu sinh viên 2 trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và ĐH Bách Khoa Hà Nội. Thời sinh viên, 9X từng đam mê, nhiệt huyết với nghề người mẫu. Tuy nhiên, khi đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp mang tính lâu dài, ổn định, Khắc Nam quyết định dừng lại đam mê và hiện là Kĩ sư cơ khí chuyên ngành thiết bị áp lực.
Theo các doanh nghiệp, cần tập trung hỗ trợ hình thành các doanh nghiệp tiên phong ở nhiều lĩnh vực để kéo các doanh nghiệp vệ tinh phát triển theo. Ảnh: Như Ý

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Sửa bài toán doanh nghiệp dàn hàng ngang

SVVN - Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều doanh nghiệp lĩnh vực cơ khí, chế tạo cho rằng, để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển mạnh, chỉ nên tập trung trọng điểm vào một số doanh nghiệp đầu tàu của lĩnh vực đó để hình thành các doanh nghiệp tiên phong đi đầu. Đây là cách mà hầu hết các nước trên thế giới đều thực hiện trong thời gian qua khi thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ.
Khó chồng khó ngành cơ khí Việt Nam

Khó chồng khó ngành cơ khí Việt Nam

SVVN - nóCơ khí vốn được coi là ngành mũi nhọn công nghiệp của Việt Nam nhưng càng ngày càng thụt lùi, nhiều cái tên còn mất hút trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp cơ khí trong nước hiện nay đang phải đương đầu với nhiều thách thức, sức cạnh tranh yếu hơn so với doanh nghiệp cơ khí các nước trong khu vực và trên thế giới.
‘Bóng hồng’ duy nhất của K61 ngành Kỹ thuật ô tô

‘Bóng hồng’ duy nhất của K61 ngành Kỹ thuật ô tô

SVVN - Nguyễn Ngọc Trâm, hiện đang theo học tại lớp 61KTO1, ngành Kỹ thuật ô tô, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi. Chia sẻ về lý do chọn học một ngành “chéo ngoe” đối với nữ, Ngọc Trâm cho biết, vào trường Thuỷ lợi giống như là duyên phận vậy. Như bao cô cậu học trò cuối cấp khác, Trâm cũng gặp phải những lo sợ, bối rối khi bước sang một môi trường mới.
Thay đam mê, đổi cuộc đời

Thay đam mê, đổi cuộc đời

SVVN - Biến cố gia đình có thể làm thay đổi cuộc đời một con người. Thấm thía nỗi lo cơm áo gạo tiền ngay từ nhỏ, xoay vần trong khó khăn kinh tế, Chu Lê – người bạn trẻ nhận ra hiện thực cuộc sống thật khắc nghiệt. Nhưng nếu cứ đợi một tương lai tốt đẹp khi kinh tế vững vàng thì chính chàng trai này sẽ bỏ lỡ hiện tại đáng sống.