TP. HCM Tổng kết Tháng Thanh niên 2023:

Có mô hình mới, cách làm mới hiệu quả và phải lan tỏa mạnh trong xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Ngô Minh Hải cho biết, trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn TP. HCM đã tổ chức 2.331 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn, kết nạp mới 33.562 đoàn viên, 271 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; 2.454 đoàn viên ưu tú được giới thiệu học lớp cảm tình Đảng; thành lập mới 82 tổ chức Đoàn, 60 tổ chức Hội tại các đơn vị ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Chiều 10/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023, với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn TP. HCM Ngô Minh Hải cho biết, trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động như tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số, nâng cao năng lực số, tăng cường sử dụng các phần mềm, ứng dụng của Trung ương, Thành Đoàn; thành lập các đội hình hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, sử dụng tài khoản thanh toán điện tử, các phần mềm, ứng dụng tiện ích phục vụ cho học tập, công việc, đời sống.

Đồng thời, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục được các cấp bộ Đoàn quan tâm, thực hiện hiệu quả, nội dung tuyên truyền được cập nhật thường xuyên, kịp thời, có sự chọn lọc và tạo điểm nhấn gắn với tuyên truyền chủ đề năm của Đoàn, của thành phố và tạo thành đợt sinh hoạt sôi nổi về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị...

Có mô hình mới, cách làm mới hiệu quả và phải lan tỏa mạnh trong xã hội ảnh 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Theo anh Ngô Minh Hải, điểm nhấn của Tháng Thanh niên phải kể đến 'Lễ hội Thanh niên - Youth Fest' lần 3, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân, tạo được sự đồng thuận, đánh giá cao trong các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố và đây sẽ trở thành một sự kiện lễ hội của thành phố hằng năm trong thời gian tới.

Việc ký kết liên tịch phối hợp giữa các đơn vị cũng như tổ chức các hội nghị đối thoại, trao đổi giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp với các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và gặp gỡ, trao đổi, đối thoại giữa cán bộ Đoàn chủ chốt cấp huyện với đoàn viên, thanh niên được thực hiện hiệu quả, sôi nổi trong toàn hệ thống từ cấp thành phố đến cơ sở, qua đó tạo được nhiều cơ chế, chính sách thuận lợi cho các cấp bộ Đoàn.

Trong Tháng Thanh niên, Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” tại Không gian khởi nghiệp quận Phú Nhuận, với các hoạt động như trao vốn từ Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho 6 dự án (2,15 tỷ đồng), giới thiệu cuộc thi khởi nghiệp 'Starup Wheel', triển khai cho đoàn viên, thanh niên thành phố đăng ký ý tưởng, sáng tạo trên Cổng thông tin Ý tưởng sáng tạo trẻ.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận và đánh giá cao các phong trào thanh niên của thành phố trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023.

Có mô hình mới, cách làm mới hiệu quả và phải lan tỏa mạnh trong xã hội ảnh 2

Phó bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại Hội nghị.

Định hướng các hoạt động, phong trào thanh niên thành phố trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn và các cơ sở đoàn cần chủ động tham mưu đề xuất các cơ quan, đơn vị để đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động trong phong trào thanh niên; chủ động phối hợp và chủ động thực hiện; những việc làm phải hiệu quả; dồn sức để thực hiện công trình hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Thành Đoàn phải trực tiếp dẫn dắt các phong trào tình nguyện; hiến kế và tham mưu để có nhiều hoạt động cấp Thành; huy động các đơn vị sự nghiệp của Thành Đoàn tham gia các hoạt động, qua đó tạo dấu ấn trong hoạt động; có mô hình mới, cách làm mới hiệu quả sau đợt hoạt động và phải lan tỏa mạnh trong xã hội.

Có mô hình mới, cách làm mới hiệu quả và phải lan tỏa mạnh trong xã hội ảnh 3

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đề xuất Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân. Ban Thường vụ Thành Đoàn tặng Bằng khen cho 40 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Tháng Thanh niên năm 2023.

Có mô hình mới, cách làm mới hiệu quả và phải lan tỏa mạnh trong xã hội ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.