Cô nàng Gen Z cùng dự án “giải mã” thế hệ mình

0:00 / 0:00
0:00
Cô nàng Gen Z cùng dự án “giải mã” thế hệ mình
SVVN - Vừa qua, buổi công bố dự án “VietZ Research Lab” của Vũ Nguyên Huệ Quân (2K3, cựu học sinh trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP. HCM) dưới sự dẫn dắt của Viện SocialLife đã diễn ra thành công khi nhận được sự ủng hộ từ thầy cô lẫn các bạn học sinh, sinh viên.

Hành trình hiểu về thế hệ mình

Đây là dự án nghiên cứu về thế hệ Z tại Việt Nam, bắt đầu với chủ đề “VietZ Nói - cách VietZ tri nhận, lưu trữ và truyền đạt thông tin”. Huệ Quân hình thành ý tưởng dự án khi dạo quanh mạng xã hội và bắt gặp những hiện tượng ngôn ngữ thú vị, như cách sử dụng từ “bủh bủh lmao”, “khum”, “chằm Zn”… Từ đó, cô ấp ủ việc nghiên cứu và tìm hiểu về thế hệ Z - một thế hệ mới và “độc lạ”.

Nói là làm, Huệ Quân gửi bản đề xuất tới các giảng viên chuyên môn và mong nhận được sự đồng hành của quý thầy cô trong quá trình nghiên cứu. Cô may mắn được đội ngũ tài năng ở tổ chức “Omis” của mình hỗ trợ nhiệt tình để đem đến những sản phẩm chất lượng. Dự án đạt thành công bước đầu như hôm nay là điều Huệ Quân không suy nghĩ tới vì đối với cô, hành trình mới là điều quan trọng, thay vì kết quả. Sau buổi công bố, “Omis” sẽ tổ chức các lớp thuộc chương trình đào tạo của “VietZ Research Lab”, về các lĩnh vực: truyền thông số, văn hóa ứng xử, tâm lý học… để đáp ứng nhu cầu người trẻ trong bối cảnh hiện đại. Qua đây, các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận kiến thức thuộc ngành khoa học xã hội, đồng thời học cách thấu cảm chính mình và mọi người.

Cô nàng Gen Z cùng dự án “giải mã” thế hệ mình ảnh 1

Huệ Quân - người sáng lập dự án “VietZ Research Lab”. (Ảnh: NVCC)

Về việc thành lập “Omis”, cô bạn dành một năm lớp 10 để trau dồi và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào làm. Ngày 1/6/2019, “Omis” chính thức ra đời với sứ mệnh “Giúp bạn nhìn thế giới này như cách bạn muốn nó trở thành”. “Văn học, nghệ thuật hay nghiên cứu khoa học xã hội thường bị xem là xa xỉ và hàn lâm. Vì vậy, “Omis” muốn đem những kiến thức này đến gần người trẻ, để mọi người thấy chúng có quan hệ mật thiết với đời sống. Hơn hết, chúng có thể tác động lên nhận thức, mà chính nhận thức ấy sẽ tạo ra sự thay đổi”, cô bạn 2K3 nhấn mạnh.

Cô nàng Gen Z cùng dự án “giải mã” thế hệ mình ảnh 2

Các thành viên của tổ chức “Omis”.

Cố gắng làm tốt ở nhiều vai trò

Một số hoạt động nổi bật của “Omis” trong thời gian qua phải kể đến: Cuộc thi nghệ thuật Speak Your Art 2019 & 2020; workshop Giới tính - Các thực thể đầy mâu thuẫn; Omis Production - nơi các thành viên sản xuất âm nhạc,… và gần đây là buổi công bố dự án “VietZ Research Lab”. Không chỉ quan tâm đến bạn trẻ ngoài tổ chức, Huệ Quân cố gắng tạo điều kiện cho thành viên của “Omis” phát triển kỹ năng cần thiết bằng những buổi đào tạo nội bộ. “Mình muốn những bạn dành thời gian tham gia tổ chức phải nhận được trải nghiệm xứng đáng. Đây là tổ chức phi lợi nhuận nên sự phát triển hữu cơ của các bạn là “sức sống” của tổ chức”, cô khẳng định.

Cô nàng Gen Z cùng dự án “giải mã” thế hệ mình ảnh 3

Huệ Quân và các thành viên của tổ chức “Omis” luôn nỗ lực hết mình.

Thông qua nhiều hoạt động vì Gen Z, cô bạn hy vọng thế hệ này sẽ theo đuổi những giá trị thật trong cuộc sống, rèn luyện tư duy phản biện và có cái nhìn tích cực về thế giới xung quanh.

Đảm đương vai trò lãnh đạo tổ chức là thế nhưng khi ở nhà, Huệ Quân trở về làm người con trong gia đình. Cô nàng Gen Z dành thời gian quý giá cho người thân và quan tâm đến các hoạt động thường nhật để xây dựng đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh như đi bộ thường xuyên, nấu nướng, đọc sách hay xem phim… Ngoài ra, Huệ Quân có sở thích hát, vẽ và tự học hỏi những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Cô luôn muốn làm tốt mọi việc, dù đó là công việc thường ngày. Cô cũng cho hay, mình cảm thấy may mắn khi ba mẹ ở bên, tin tưởng và sẵn sàng để con gái trải nghiệm.

Gen Z tài năng này còn giành được một loạt học bổng của các trường danh giá như: Học viện Nghệ thuật Chicago (Mỹ), Học viện Pratt (Mỹ)… và sắp tới, cô bạn sẽ theo học tại Học viện Nghệ thuật Chicago để phát triển bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.