Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Phương Anh, sinh năm 2001, hiện tại đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế, trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Phương Anh cũng đang là hướng dẫn viên và MC tự do. Theo Phương Anh, chúng ta hãy làm việc hết mình, theo đuổi hết mình với đam mê vì “tuổi trẻ đâu có đôi lần thắm lại”.

“Từ hồi học cấp 3 mình là một người rất thích du lịch, mình muốn khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu những nền văn hóa mới và làm quen những con người mới. Chính điều đó đã làm động lực để mình đăng kí vào ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trước khi vào trường, mình được biết đây là một môi trường năng động, các bạn sinh viên cũng rất tài năng có thể sẽ giúp mình học hỏi và phát triển bản thân rất nhiều. Đó là lý do mình đã chọn HUC làm bến đỗ” – Phương Anh chia sẻ.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Anh, sinh năm 2001, hiện tại đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trong những năm tháng học tập tại trường, Phương Anh đã tích luỹ cho bản thân những trải nghiệm vàng khi tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá của trường như BTC hoạt động Team building của khoa; Thành viên CLB truyền thông của khoa; Thành viên CLB Tourist and Tourist; Cố vấn CLB International Tour guide; Tham gia các hoạt động tình nguyện của trường, khoa tổ chức… Chính vì vậy, trong thời gian qua cô luôn nhận được những giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CLB. Bên cạnh đó, Phương Anh cũng là một sinh viên ưu tú trong học tập khi nhiều lần đạt học bổng khá giỏi, Đoàn viên ưu tú, Sinh viên 5 tốt. Đặc biệt cô cũng xuất sắc lọt vào Top 15 của chương trình Tìm kiếm tài năng MC.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 2

Phương Anh là một sinh viên ưu tú trong học tập khi nhiều lần đạt học bổng khá giỏi.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 3

Nói về cái duyên theo đuổi nghề MC, Phương Anh chia sẻ thêm: “Ngày trước nhìn những người dẫn chương trình mình thích lắm, mình cũng ước một ngày được đứng trên khấu để làm MC giống như vậy. Hồi cấp 3 mình có tham gia CLB phát thanh của trường và thi thoảng cũng được chọn đọc các bài diễn văn trong những ngày lễ. Lên đại học chẳng may hết năm nhất dịch COVID - 19 đến nên mình đã tận dụng thời gian để đi học thêm kỹ năng mới cho bản thân, và mình đã chọn đi học MC. Nghề MC này cũng giúp ích rất nhiều cho ngành học của mình, nó giúp mình tự tin hơn khi đứng trước đám đông, giúp mình có sự thu hút đối phương trong lời nói khi đi dẫn tour.”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 4

Nhiều hôm cô chỉ được ngủ vài tiếng vì sáng phải dậy sớm để đi dẫn tour.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 5

Hiện tại Phương Anh đang làm khá nhiều công việc một lúc, vừa làm MC, vừa làm Hướng dẫn viên, vừa làm CTV Employer Branding và song song với việc học trên trường nên quỹ thời gian nghỉ ngơi khá ít. Nhiều hôm cô chỉ được ngủ vài tiếng vì sáng phải dậy sớm để đi dẫn tour. Bản thân là một người khá yêu thích sự bận rộn nên cô luôn nghĩ rằng: “Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta hãy làm việc hết mình, theo đuổi hết mình với đam mê vì ‘tuổi trẻ đâu có đôi lần thắm lại’ phải không nào?”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 6

Trong khả năng của mình, hãy luôn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ người khác cho dù là việc nhỏ nhất.

Là một người năng động, thường xuyên tham gia những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, Phương Anh bộc bạch: “Là một người trẻ, theo mình để giúp ích cho xã hội bản thân chúng ta phải luôn sống tích cực, rèn luyện sức khỏe nhân cách của mình. Mình đã tham gia khá nhiều hoạt động thiện nguyện, đối với mình “cho đi là để nhận lại”, mình giúp đỡ họ thì sẽ có người khác lại giúp đỡ mình thôi. Nên nếu có thể trong khả năng của mình, mình luôn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ người khác cho dù là việc nhỏ nhất.”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 7

Một câu nói mà Phương Anh tâm đắc nhất muốn gửi tới các bạn trẻ: “Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình. Thay vì so sánh bản thân với người khác, thì mình luôn nhìn lại bản thân mình, mỗi ngày mình đều cố gắng để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Và mình luôn đón nhận mọi điều đến với mình bằng một cái nhìn tích cực nhất, có như vậy cuộc sống của chúng ta mới luôn hạnh phúc.”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.