Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Phương Anh, sinh năm 2001, hiện tại đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế, trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Phương Anh cũng đang là hướng dẫn viên và MC tự do. Theo Phương Anh, chúng ta hãy làm việc hết mình, theo đuổi hết mình với đam mê vì “tuổi trẻ đâu có đôi lần thắm lại”.

“Từ hồi học cấp 3 mình là một người rất thích du lịch, mình muốn khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu những nền văn hóa mới và làm quen những con người mới. Chính điều đó đã làm động lực để mình đăng kí vào ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Trước khi vào trường, mình được biết đây là một môi trường năng động, các bạn sinh viên cũng rất tài năng có thể sẽ giúp mình học hỏi và phát triển bản thân rất nhiều. Đó là lý do mình đã chọn HUC làm bến đỗ” – Phương Anh chia sẻ.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 1

Nguyễn Thị Phương Anh, sinh năm 2001, hiện tại đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trong những năm tháng học tập tại trường, Phương Anh đã tích luỹ cho bản thân những trải nghiệm vàng khi tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khoá của trường như BTC hoạt động Team building của khoa; Thành viên CLB truyền thông của khoa; Thành viên CLB Tourist and Tourist; Cố vấn CLB International Tour guide; Tham gia các hoạt động tình nguyện của trường, khoa tổ chức… Chính vì vậy, trong thời gian qua cô luôn nhận được những giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CLB. Bên cạnh đó, Phương Anh cũng là một sinh viên ưu tú trong học tập khi nhiều lần đạt học bổng khá giỏi, Đoàn viên ưu tú, Sinh viên 5 tốt. Đặc biệt cô cũng xuất sắc lọt vào Top 15 của chương trình Tìm kiếm tài năng MC.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 2

Phương Anh là một sinh viên ưu tú trong học tập khi nhiều lần đạt học bổng khá giỏi.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 3

Nói về cái duyên theo đuổi nghề MC, Phương Anh chia sẻ thêm: “Ngày trước nhìn những người dẫn chương trình mình thích lắm, mình cũng ước một ngày được đứng trên khấu để làm MC giống như vậy. Hồi cấp 3 mình có tham gia CLB phát thanh của trường và thi thoảng cũng được chọn đọc các bài diễn văn trong những ngày lễ. Lên đại học chẳng may hết năm nhất dịch COVID - 19 đến nên mình đã tận dụng thời gian để đi học thêm kỹ năng mới cho bản thân, và mình đã chọn đi học MC. Nghề MC này cũng giúp ích rất nhiều cho ngành học của mình, nó giúp mình tự tin hơn khi đứng trước đám đông, giúp mình có sự thu hút đối phương trong lời nói khi đi dẫn tour.”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 4

Nhiều hôm cô chỉ được ngủ vài tiếng vì sáng phải dậy sớm để đi dẫn tour.

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 5

Hiện tại Phương Anh đang làm khá nhiều công việc một lúc, vừa làm MC, vừa làm Hướng dẫn viên, vừa làm CTV Employer Branding và song song với việc học trên trường nên quỹ thời gian nghỉ ngơi khá ít. Nhiều hôm cô chỉ được ngủ vài tiếng vì sáng phải dậy sớm để đi dẫn tour. Bản thân là một người khá yêu thích sự bận rộn nên cô luôn nghĩ rằng: “Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta hãy làm việc hết mình, theo đuổi hết mình với đam mê vì ‘tuổi trẻ đâu có đôi lần thắm lại’ phải không nào?”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 6

Trong khả năng của mình, hãy luôn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ người khác cho dù là việc nhỏ nhất.

Là một người năng động, thường xuyên tham gia những hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, Phương Anh bộc bạch: “Là một người trẻ, theo mình để giúp ích cho xã hội bản thân chúng ta phải luôn sống tích cực, rèn luyện sức khỏe nhân cách của mình. Mình đã tham gia khá nhiều hoạt động thiện nguyện, đối với mình “cho đi là để nhận lại”, mình giúp đỡ họ thì sẽ có người khác lại giúp đỡ mình thôi. Nên nếu có thể trong khả năng của mình, mình luôn sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ người khác cho dù là việc nhỏ nhất.”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 7

Một câu nói mà Phương Anh tâm đắc nhất muốn gửi tới các bạn trẻ: “Đừng bao giờ so sánh bạn với người khác. Nếu bạn làm vậy, bạn đang tự sỉ nhục mình. Thay vì so sánh bản thân với người khác, thì mình luôn nhìn lại bản thân mình, mỗi ngày mình đều cố gắng để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Và mình luôn đón nhận mọi điều đến với mình bằng một cái nhìn tích cực nhất, có như vậy cuộc sống của chúng ta mới luôn hạnh phúc.”

Cô nàng hướng dẫn viên du lịch đam mê nghề MC ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

Chàng sinh viên đầy hoài bão xuất thân từ nông thôn là Đảng viên từ năm 19 tuổi

SVVN - Nguyễn Phi Hùng là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chàng trai với nhiều ước mơ, hoài bão trong cuộc sống sinh ra ở Hà Tĩnh và được kết nạp Đảng vào năm 19 tuổi. Hiện Phi Hùng là một trong những sinh viên gương mẫu, Đảng viên trẻ có thành tích học tập tốt và là một tấm gương sáng.
Tri thức là sức mạnh

Tri thức là sức mạnh

SVVN - Đỗ Hoàng Anh là sinh viên năm 4, Trường Đại học Luật Hà Nội, đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Trường; Liên chi Hội phó – Liên chi Hội Khoá 44. Trong quá trình học tập, rèn luyện, chàng trai  đã đạt được thành tích: Thí sinh tranh tụng đạt giải Nhì cuộc thi Cerca Trova – Mock Trial Contest 2020 do CLB Luật Gia Trẻ - Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội tổ chức; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019-2020, năm học 2020-2021,...
Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.