Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé

SVVN - Yến Nhi vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Cô sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, nơi có những món ăn ẩm thực mang hương vị hấp dẫn như hủ tiếu gõ, tàu hũ nóng hay cà phê sữa đá… Công việc của Nhi hiện tại đang là 1 influencer, mẫu ảnh. 

Có một câu nói mà luôn in sâu trong đầu mình và cũng để truyền cảm hứng cho mình suốt khoảng thời gian trưởng thành: Cuộc đời luôn có những biến cố có thể quật ngã chúng ta bất cứ lúc nào, buông xuôi rất dễ dàng, cố gắng mới khó. Cố gắng không chỉ vì bản thân, mà còn vì gia đình, những người thân và xã hội.

Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 1
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 2
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 3

Nhi sinh ra trong một gia đình có truyền thống gia giáo nên bên nội luôn muốn Nhi học kỹ sư, bác sĩ như các anh chị trong họ hàng. Có một khoảng thời gian Nhi gồng mình cố gắng làm theo sở thích của người khác, nhưng càng trưởng thành Nhi càng nhận ra tương lai là của mình quyết định chứ không phụ thuộc vào bất kỳ ai cả. Sau khi thi năm đầu tiên trượt đại học, thế giới lúc đó của Nhi gần như sụp đổ khi biết điểm thi không đỗ Đại học, có lẽ do Nhi quá chú tâm vào những công việc làm thêm. Nhưng điều đó không làm Nhi nản chí, Nhi quyết định thi lại và chọn môi trường học phù hợp với sức mình. Nhi đã chọn thi vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại.

Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 4
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 5
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 6

Cuộc sống gia đình Nhi không mấy khá giả, mẹ là người luôn luôn bên cạnh chăm lo, quan tâm yêu thương chăm sóc Nhi. Không muốn mẹ vất vả Nhi đã xin đi làm thêm, nhờ có ngoại hình ưa nhìn nên được một người bạn giới thiệu làm mẫu ảnh cho các shop thời trang lớn nhỏ, Nhi tập kinh doanh bán những món đồ phụ kiện, rồi làm PG cho các sự kiện và Nhi đã có cơ hội lớn hơn được thử sức vào một vai diễn phụ trong một bộ phim. Có cơ hội học và được trải nghiệm nhiều công việc vào những hoàn cảnh khác nhau, Nhi lại có thêm thu nhập tự đóng tiền học phí, lo cho các chi tiêu cá nhân không phải xin tiền của mẹ.

Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 7
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 8
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 9

Chẳng có con đường nào thành công suôn sẻ mà không có sóng gió, để có được những thành công đó Nhi đã trải qua rất nhiều khó khăn và cám dỗ trong nghề. Tự nhủ bản thân là không được đầu hàng trước bất cứ khó khăn không thể gọi thành tên. Và chứng minh cho mọi người thấy rằng dù học trường nào, hay làm nghề gì thì mình phải luôn cố gắng nỗ lực, nhẫn nại và đam mê.

Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 10
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 11
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 12

Nhưng may mắn là Nhi luôn được bạn bè xung quanh giúp đỡ, và có mẹ luôn bên cạnh an ủi động viên yêu thương và có thêm một số anh chị đi trước chỉ bảo Nhi tận tình. Nhi luôn biết ơn và trân trọng sẽ luôn mang theo trong hành trang cuộc sống.

Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 13
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 14
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 15

Dự định sắp tới của Nhi sẽ mở riêng một shop thời trang đã ấp ủ từ lâu. Ước mơ của Nhi là đưa mẹ đi du lịch khắp nơi trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, thưởng thức món ăn ở các vùng miền khác nhau. Nhi ước muôn thêm tự khả năng và sự cố gắng của mình làm ra nhiều tiền để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhi có một nhóm bạn có cùng sở thích làm thiện nguyện, mỗi khi có thời gian rảnh là cả nhóm đều quyên góp tiền mua quà đi phát trên đường cho những người còn khó khăn, tàn tật và trẻ em cơ nhỡ. Tuy việc nhỏ bé Nhi và các bạn làm chẳng đáng là bao nhưng sau mỗi lần như thế, Nhi và mọi người đều cảm thấy rất vui vì đã đóng góp phần nhỏ công sức của mình cho xã hội.

Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 16
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 17
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 18
Cô nàng mẫu ảnh và những ước mơ nhỏ bé ảnh 19
Tin liên quan