Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay
SVVN - Tố Uyên là một người mẫu ảnh và là một diễn viên trẻ đang nhận được khá nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng mạng. Xuất phát từ một người con miền núi, cô gái người dân tộc Nùng này đã vượt qua rất nhiều khó khăn, để theo đuổi con đường nghệ thuật của riêng mình.

Hoàng Tố Uyên hay còn được mọi người biết đến với nick name Uyên Camitie, sinh năm 1995. Hiện cô đang là một trong những người mẫu ảnh, diễn viên trẻ đang nhận được khá nhiều sự quan tâm. Là một cô gái người Nùng, từng là sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, được Phó Chủ tịch nước trao bằng khen. Với tình yêu dành cho nghệ thuật, Tố Uyên đã vượt qua hết những định kiến xã hội và hoàn cảnh để theo đuổi ước mơ. Với cô bạn: “Không bao giờ là quá muộn để theo đuổi đam mê”.

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 1

Hoàng Tố Uyên - Uyên Camitie.

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 2

Tố Uyên với niềm đam mê diễn xuất và yêu thích cosplay.

Tố Uyên sinh ra và lớn lên tại một vùng cao của tỉnh Lạng Sơn, nơi mà khái niệm diễn viên vẫn còn khá xa vời với người dân nơi đây. Vốn mang trong mình niềm đam mê diễn xuất và yêu thích cosplay (hóa thân vào nhân vật yêu thích trong anime, manga, tiểu thuyết,...), Uyên đã trải qua nhiều sự chông gai để đến được như hiện tại. 9X từng phải lựa chọn từ bỏ thi diễn viên, dưới sự áp lực của gia đình và mọi người, quyết định thi vào khoa Thiết kế mỹ thuật của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Vậy nhưng, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành, nhận thấy bản thân vẫn chưa thể từ bỏ được niềm đam mê diễn xuất, thay vào đó tình yêu với diễn xuất ngày càng lớn hơn, Tố Uyên đã lần nữa quyết định sẽ quay trở lại, theo đuổi đam mê, thử sức với chính mình. Dù bắt đầu chỉ với những vai nhỏ và thứ chính nhưng bản thân Uyên vẫn luôn cố gắng hết sức mình để theo đuổi đam mê. Một trong những dấu mốc của Uyên để lại ấn tượng với mọi người đó là sau khi tham gia phim sitcom Trò đời do NTN Entertainment sản xuất.

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 3
Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 4

Bên cạnh diễn xuất, việc theo đuổi cosplay với Uyên cũng khá khó khăn. Nếu ai quan tâm đến bộ môn này cũng sẽ biết rằng, cosplay là một bộ môn cần nhiều chi phí và đầu tư, từ make up, trang phục, phụ kiện đi kèm,... Gia đình khó khăn, vậy nên thú chơi cosplay của Uyên cũng trở nên xa vời hơn. Để theo đuổi chúng, 9X đã tự tìm tòi make up và thiết kế trang phục. Không những vậy, Uyên còn nhận làm đồ cosplay, để kiếm thêm thu nhập, giúp cho việc chơi cosplay có thể trở nên dễ dàng hơn, cùng đó có thể phụ giúp một phần cho gia đình.

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 5

Cosplay là một bộ môn cần nhiều chi phí và đầu tư, khá tốn kém.

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 6

Tố Uyên chia sẻ: “Định kiến của xã hội và hoàn cảnh gia đình khó khăn đã gây cản trở cho mình trên con đường theo đuổi nghệ thuật rất nhiều. Nhưng mình đã lựa chọn không từ bỏ mà cố gắng vượt qua tất cả. Không thể đánh giá con người qua trang phục hay vẻ bề ngoài. Dù là tay ngang và biết rằng hiện tại, con đường nghệ thuật còn nhiều khó khăn, mức độ cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn xinh đẹp, trẻ trung và tài năng. Nhưng mình lại lấy đó làm động lực để ngày càng nỗ lực cố gắng hơn nữa. Vậy nên, mình mong rằng, qua câu chuyện của mình, mọi người sẽ có thêm một chút động lực, có thể sẽ tìm được cho mình con đường riêng và cảm thấy hạnh phúc về điều đó. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ mình hơn trên con đường sự nghiệp sau này!”.

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 7
Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 8

Uớc mơ lớn nhất của Uyên là trở thành một diễn viên nổi tiếng, vì vậy 9X luôn cố gắng từng ngày, rèn luyện và học hỏi nhiều hơn kinh nghiệm, ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn. Phong cách mà Tố Uyên hướng tới cũng rất đa dạng màu sắc, từ sexy, cá tính đến nhẹ nhàng, thanh lịch và không đặc biệt thiên về phong cách nào.

Một câu nói Tố Uyên vô cùng yêu thích: “Don't be sorry, be better” – Đừng xin lỗi, hãy tốt hơn!

Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 9
Cô nàng người dân tộc thiểu số với đam mê nghệ thuật ‘cháy bỏng’ và niềm yêu thích cosplay ảnh 10
Tin liên quan