Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Thị Thùy Linh (sinh năm 2000) - cô nàng tài năng vừa tốt nghiệp trường Đại học Thương mại với tấm bằng xuất sắc. Bất ngờ hơn nữa, cô hiện là Trưởng phòng Truyền thông của một trung tâm tiếng Anh khi vừa bước sang tuổi 22.

Đối với những người yêu thích tiếng Anh, Đinh Thị Thùy Linh không còn là một gương mặt xa lạ khi xuất hiện trong những video TikTok được đầu tư kĩ lưỡng cả về mặt nội dung và hình thức của kênh LAPO Official. Rất nhiều video trở nên nổi tiếng khắp nền tảng TikTok biến cô nàng trở thành người sáng tạo nội dung được nhiều người biết đến.

Hãy cùng trò chuyện với cô nàng tài năng này nhé!

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 1

Đinh Thị Thùy Linh (sinh năm 2000) - cô nàng tài năng vừa tốt nghiệp trường Đại học Thương mại.

Chào Đinh Linh, cơ duyên nào đưa bạn đến với vị trí trưởng phòng truyền thông của LAPO English? Bạn đã vượt qua những khó khăn gì?

Cơ duyên đưa mình đến vị trí trưởng phòng truyền thông khá tình cờ. Trước kia, mình là trợ giảng tuy nhiên sau khi nhận được lời đề nghị từ phía sếp mình hiện tại - giám đốc Marketing quay 1 video review trường Đại học Công nghiệp bằng Tiếng Anh và video đó được hưởng ứng nhiều một cách bất ngờ, cũng là khi mình dần dần được luân chuyển sang vị trí truyền thông.

Nói đến khó khăn thì nhiều vô kể: từ việc đào tạo nhân sự đến lên kế hoạch cho hàng tháng, phát triển nội dung… Nhưng có lẽ giai đoạn khó khăn nhất là giai đoạn kênh đang lên thì dịch tới hơn 2 tháng, thế là chúng mình phải hoãn lại toàn bộ kế hoạch, cũng như sau dịch thì việc đi quay cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thành công hiện tại được tạo nên bởi chính sự đoàn kết và không ngừng nỗ lực của đội nhóm chúng mình, thật tự hào vì chúng mình đã vượt qua giai đoạn đó cùng nhau.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 2

Team Truyền thông.

Được biết chuyên ngành của bạn ở Đại học Thương Mại là “Quản trị khách sạn”, hiện tại bạn đang gắn bó với vị trí trưởng phòng truyền thông, vậy việc làm trái ngành có đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ hay không?

Mình cảm thấy không có gì đáng sợ lắm. Việc không rõ ràng định hướng của bản thân, không hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của mình mới là thứ đáng sợ nhất. Vì vậy khi còn là sinh viên, mình luôn cố gắng thử sức đa lĩnh vực để luôn luôn có phương án dự phòng nếu không theo được ngành. Và mình hoàn toàn hài lòng với những gì mình có thời điểm hiện tại.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 3

Được biết bạn đã tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc cùng với đó là tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, vậy bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm để cân bằng 2 việc này trong suốt quãng thời gian sinh viên?

Đối với mình việc này cũng không đến nỗi khó lắm. Kinh nghiệm của mình là tuỳ vào từng thời điểm, mình sẽ phân bổ và sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc. Mình cũng không tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá lắm đâu, mình ưu tiên các hoạt động trong khoa nhiều hơn vì nó gắn liền với việc học của mình cũng như cơ hội mở rộng các mối quan hệ với các thầy cô, anh chị bạn bè cùng ngành. Cũng nhờ đó mà những khó khăn trong việc học hành mình cũng có thể được giải đáp và hỗ trợ từ các thầy cô trong khoa và các anh chị. Có thể nói 2 thứ ấy bổ trợ cho nhau 1 cách khoa học là hoàn toàn có cơ sở.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 4
Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 5

Tham gia hoạt động của Khoa.

Đinh Linh có thể chia sẻ một vài trải nghiệm đáng nhớ trong quãng thời gian học đại học và những bài học thú vị mà bạn rút ra từ những trải nghiệm đó hay không?

Trong quãng thời gian học Đại học mình có rất nhiều trải nghiệm. Trải nghiệm đi tình nguyện cùng với đội thanh niên xung kích của Khoa giúp mình có thêm những góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Tiếp đến là trải nghiệm đi làm thêm ngành Khách sạn, làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài, làm trợ giảng cho trung tâm tiếng Anh, và gần đây nhất là trải nghiệm dẫn dắt đội ngũ truyền thông của Lapo English. Làm việc với con người, thấu hiểu con người có lẽ là thứ khó khăn, mất nhiều thời gian và sử dụng nhiều kĩ năng nhất đối với mình. Có quá nhiều bài học và sự đổi mới liên tục trong suốt gần 4 năm học Đại học của mình. Và một bài học mình rút ra và nghiệm ra được đó là “THAY ĐỔI hoặc là CHẾT”. Thế hệ gen Z thực sự rất tài năng và các bạn có tinh thần ham học hỏi rất rất nhiều. Cho nên đó cũng là động lực và áp lực vô hình khiến mình và thế hệ của mình phải liên tục tiến lên!

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 6

Chuyến đi tình nguyện.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 7

Làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài.

Bạn có lời khuyên nào cho các bạn sinh viên để có thể tận dụng tối đa tài nguyên và năng lực của mình trong giai đoạn 4 năm đại học hay không?

Có 1 câu nói của Steve Job mà mình rất tâm đắc: “Stay Hungry Stay Foolish”.

Hãy cứ ngu ngơ, hãy cứ dại khờ. Tuổi trẻ có 1 đặc quyền đó là được THỬ và được SAI. Tôi và bạn không có gì ngoài sức trẻ và thời gian. Cho nên không có lý do gì khiến bạn phải do dự rằng mình có phù hợp với cái này, có đúng khi làm cái kia hay không. Hãy cứ ngu ngơ, hãy cứ dại khờ đi. Mỗi người chúng ta là 1 ẩn số và nhiệm vụ của chúng ta là mở những cánh cửa để khai phá những tiềm năng bên trong con người mình. Đừng bao giờ hời hợt. Đã không làm thì thôi, nhưng một khi làm là hãy làm ra bã. “RA GÌ hoặc RA RÌA” đó cũng là câu châm ngôn sống của mình và đã giúp mình rất nhiều trong chặng hành trình vươn đến những mục tiêu cao hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.