Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Thị Thùy Linh (sinh năm 2000) - cô nàng tài năng vừa tốt nghiệp trường Đại học Thương mại với tấm bằng xuất sắc. Bất ngờ hơn nữa, cô hiện là Trưởng phòng Truyền thông của một trung tâm tiếng Anh khi vừa bước sang tuổi 22.

Đối với những người yêu thích tiếng Anh, Đinh Thị Thùy Linh không còn là một gương mặt xa lạ khi xuất hiện trong những video TikTok được đầu tư kĩ lưỡng cả về mặt nội dung và hình thức của kênh LAPO Official. Rất nhiều video trở nên nổi tiếng khắp nền tảng TikTok biến cô nàng trở thành người sáng tạo nội dung được nhiều người biết đến.

Hãy cùng trò chuyện với cô nàng tài năng này nhé!

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 1

Đinh Thị Thùy Linh (sinh năm 2000) - cô nàng tài năng vừa tốt nghiệp trường Đại học Thương mại.

Chào Đinh Linh, cơ duyên nào đưa bạn đến với vị trí trưởng phòng truyền thông của LAPO English? Bạn đã vượt qua những khó khăn gì?

Cơ duyên đưa mình đến vị trí trưởng phòng truyền thông khá tình cờ. Trước kia, mình là trợ giảng tuy nhiên sau khi nhận được lời đề nghị từ phía sếp mình hiện tại - giám đốc Marketing quay 1 video review trường Đại học Công nghiệp bằng Tiếng Anh và video đó được hưởng ứng nhiều một cách bất ngờ, cũng là khi mình dần dần được luân chuyển sang vị trí truyền thông.

Nói đến khó khăn thì nhiều vô kể: từ việc đào tạo nhân sự đến lên kế hoạch cho hàng tháng, phát triển nội dung… Nhưng có lẽ giai đoạn khó khăn nhất là giai đoạn kênh đang lên thì dịch tới hơn 2 tháng, thế là chúng mình phải hoãn lại toàn bộ kế hoạch, cũng như sau dịch thì việc đi quay cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thành công hiện tại được tạo nên bởi chính sự đoàn kết và không ngừng nỗ lực của đội nhóm chúng mình, thật tự hào vì chúng mình đã vượt qua giai đoạn đó cùng nhau.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 2

Team Truyền thông.

Được biết chuyên ngành của bạn ở Đại học Thương Mại là “Quản trị khách sạn”, hiện tại bạn đang gắn bó với vị trí trưởng phòng truyền thông, vậy việc làm trái ngành có đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ hay không?

Mình cảm thấy không có gì đáng sợ lắm. Việc không rõ ràng định hướng của bản thân, không hiểu rõ điểm mạnh điểm yếu của mình mới là thứ đáng sợ nhất. Vì vậy khi còn là sinh viên, mình luôn cố gắng thử sức đa lĩnh vực để luôn luôn có phương án dự phòng nếu không theo được ngành. Và mình hoàn toàn hài lòng với những gì mình có thời điểm hiện tại.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 3

Được biết bạn đã tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc cùng với đó là tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, vậy bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm để cân bằng 2 việc này trong suốt quãng thời gian sinh viên?

Đối với mình việc này cũng không đến nỗi khó lắm. Kinh nghiệm của mình là tuỳ vào từng thời điểm, mình sẽ phân bổ và sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc. Mình cũng không tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá lắm đâu, mình ưu tiên các hoạt động trong khoa nhiều hơn vì nó gắn liền với việc học của mình cũng như cơ hội mở rộng các mối quan hệ với các thầy cô, anh chị bạn bè cùng ngành. Cũng nhờ đó mà những khó khăn trong việc học hành mình cũng có thể được giải đáp và hỗ trợ từ các thầy cô trong khoa và các anh chị. Có thể nói 2 thứ ấy bổ trợ cho nhau 1 cách khoa học là hoàn toàn có cơ sở.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 4
Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 5

Tham gia hoạt động của Khoa.

Đinh Linh có thể chia sẻ một vài trải nghiệm đáng nhớ trong quãng thời gian học đại học và những bài học thú vị mà bạn rút ra từ những trải nghiệm đó hay không?

Trong quãng thời gian học Đại học mình có rất nhiều trải nghiệm. Trải nghiệm đi tình nguyện cùng với đội thanh niên xung kích của Khoa giúp mình có thêm những góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Tiếp đến là trải nghiệm đi làm thêm ngành Khách sạn, làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài, làm trợ giảng cho trung tâm tiếng Anh, và gần đây nhất là trải nghiệm dẫn dắt đội ngũ truyền thông của Lapo English. Làm việc với con người, thấu hiểu con người có lẽ là thứ khó khăn, mất nhiều thời gian và sử dụng nhiều kĩ năng nhất đối với mình. Có quá nhiều bài học và sự đổi mới liên tục trong suốt gần 4 năm học Đại học của mình. Và một bài học mình rút ra và nghiệm ra được đó là “THAY ĐỔI hoặc là CHẾT”. Thế hệ gen Z thực sự rất tài năng và các bạn có tinh thần ham học hỏi rất rất nhiều. Cho nên đó cũng là động lực và áp lực vô hình khiến mình và thế hệ của mình phải liên tục tiến lên!

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 6

Chuyến đi tình nguyện.

Cô nàng tài năng với châm ngôn 'Ra gì hoặc ra rìa' ảnh 7

Làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài.

Bạn có lời khuyên nào cho các bạn sinh viên để có thể tận dụng tối đa tài nguyên và năng lực của mình trong giai đoạn 4 năm đại học hay không?

Có 1 câu nói của Steve Job mà mình rất tâm đắc: “Stay Hungry Stay Foolish”.

Hãy cứ ngu ngơ, hãy cứ dại khờ. Tuổi trẻ có 1 đặc quyền đó là được THỬ và được SAI. Tôi và bạn không có gì ngoài sức trẻ và thời gian. Cho nên không có lý do gì khiến bạn phải do dự rằng mình có phù hợp với cái này, có đúng khi làm cái kia hay không. Hãy cứ ngu ngơ, hãy cứ dại khờ đi. Mỗi người chúng ta là 1 ẩn số và nhiệm vụ của chúng ta là mở những cánh cửa để khai phá những tiềm năng bên trong con người mình. Đừng bao giờ hời hợt. Đã không làm thì thôi, nhưng một khi làm là hãy làm ra bã. “RA GÌ hoặc RA RÌA” đó cũng là câu châm ngôn sống của mình và đã giúp mình rất nhiều trong chặng hành trình vươn đến những mục tiêu cao hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.