Cô nàng TikToker Gen Z xinh đẹp, tài năng

0:00 / 0:00
0:00
Cô nàng TikToker Gen Z xinh đẹp, tài năng
SVVN - Nổi lên từ trào lưu trò chuyện với người lạ (Omegle) trên TikTok, Lại Thị Xuân Nguyên (sinh năm 2000, chuyên ngành Quan hệ quốc tế, trường ĐH Sài Gòn) được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài xinh xắn cùng tài năng và tinh thần năng động trong các hoạt động xã hội.

Xuân Nguyên bắt đầu sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok từ đầu năm nay. Từng sở hữu kênh TikTok cán mốc 350.000 người theo dõi nhưng không may bị mất nên cô nàng mở một tài khoản mới. Tính đến nay, tài khoản mới có gần 200.000 người theo dõi với 4,5 triệu lượt yêu thích. Ngoài chia sẻ kinh nghiệm về việc học tiếng Anh hay tham gia hoạt động ngoại khóa, các video của cô gái trẻ còn thu hút người xem bởi chuyên mục nói chuyện với người nước ngoài qua ứng dụng Omegle (ứng dụng trò chuyện cùng người lạ). Nguyên chia sẻ: “Mình thích giao lưu văn hóa giữa các nước nhưng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, mình không thể đi đây đó và trực tiếp gặp gỡ người dân bản địa. Vì vậy, mình tận dụng ứng dụng này để làm quen thêm bạn bè quốc tế”.

Cô nàng TikToker Gen Z xinh đẹp, tài năng ảnh 1
Xuân Nguyên đã thử sức với công việc thực tập ở Lãnh sự quán Mỹ ngay từ năm nhất đại học.

Không chỉ là TikToker tài năng, xinh đẹp, Xuân Nguyên còn tích cực tham gia nhiều hoạt động dành cho bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước như tổ chức AIESEC Việt Nam (tổ chức thanh niên quốc tế hướng đến mục tiêu phát triển khả năng lãnh đạo cho các bạn trẻ trên toàn thế giới), HVIET (trại hè theo mô hình giáo dục khai phóng)… và gần đây là Viet Nam Summer School in Research (VSSR, một trường học hè thường niên về nghiên cứu). Các chương trình này giúp cô nàng mở rộng mạng lưới mối quan hệ, đồng thời trau dồi kiến thức về lĩnh vực quan hệ quốc tế để phục vụ cho chính ngành học của mình.

Cô nàng TikToker Gen Z xinh đẹp, tài năng ảnh 2

Xuân Nguyên chụp hình cùng Shark Linh tại một sự kiện của Lãnh sự quán Mỹ.

Nguyên thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung và đang học thêm tiếng Tây Ban Nha. Cô nàng cho hay, mình thường tạo lịch làm việc trên ứng dụng Google Calendar và không quên “sắm” một cuốn sổ để ghi chú danh sách những việc cần làm theo mức độ quan trọng giảm dần. Nhờ đó, Nguyên biết cách quản lý thời gian hiệu quả cho việc học tập ở trường, kết hợp trau dồi vốn ngoại ngữ và tham gia các hoạt động ngoại khóa khác.

Cô nàng TikToker Gen Z xinh đẹp, tài năng ảnh 3
Một ngày đi làm thực tập sinh ở Lãnh sự quán Mỹ.

Trước đó, Nguyên từng quyết định “gap year” ngay từ năm nhất đại học. Cô bạn khẳng định mình muốn tham gia nhiều hoạt động quốc tế, thực tập và đi làm để trải nghiệm thực tế trước khi tập trung vào việc học. Nguyên luôn chú ý giữ gìn sức khỏe và không ngừng đặt niềm tin vào bản thân khi làm bất cứ việc gì. Khoảng thời gian đó, cô nàng đã thử sức với công việc thực tập sinh tại Lãnh sự quán Mỹ.

Cô nàng TikToker Gen Z xinh đẹp, tài năng ảnh 4
Nguyên còn có tài chơi Vioin và đã theo đuổi đam mê này được hai năm.

Tháng 2/2021, Xuân Nguyên giành được học bổng trao đổi Mỹ trong vòng một tuần - United People Global, đây là học bổng về các chủ đề liên quan đến phát triển bền vững. Cô bạn cho biết, một trong những tiêu chí quan trọng trong việc “săn” học bổng là phải phù hợp với tiêu chí của các chương trình. Do vậy, việc tìm hiểu kỹ lưỡng tiêu chí của các học bổng để bản thân có được sự chuẩn bị tốt nhất là vô cùng quan trọng.

Cô nàng TikToker Gen Z xinh đẹp, tài năng ảnh 5

Xuân Nguyên được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài xinh xắn.

Xinh đẹp và giỏi giang là thế nhưng Nguyên khẳng định mình không phải mẫu “con nhà người ta trong truyền thuyết”. Cô nhấn mạnh mình cũng có cuộc sống bình thường như bao bạn đồng trang lứa.

Trong khi tình hình dịch bệnh còn phức tạp, Xuân Nguyên tận dụng thời gian này để tham gia nghiên cứu khoa học ở trường. Tương lai, cô bạn dự định sẽ thành lập một dự án tư vấn tâm lý cho các bạn trẻ gặp phải những vấn đề về sức khỏe tinh thần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.