Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học

SVVN - Đậu Hoàng Uyển Nhi sinh năm 2001, hiện đang sống tại Đà Lạt. Cô được coi là hot girl Đà Lạt từ khi còn học cấp 3.

Xuyên suốt những năm học cấp 3 mình đạt được nhiều thành tích, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động của trường: Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch, chiến dịch Women Can Lead - Tại sao không? (do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức),…

Song song với việc đi học, mình đi làm mẫu ảnh để tự lo một số chi phí cho bản thân và giảm bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ. Tốt nghiệp cấp 3, mình quyết định không học Đại học, mình đi học nghề và đi làm để phụ giúp gia đình.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 1
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 2
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 3

Mình quyết định lựa chọn học nghề và đi làm, một phần vì mình muốn chia sẻ gánh nặng kinh tế với gia đình, một phần vì mình biết bản thân mình (hiện tại và tương lai) muốn gì. Mình cảm thấy may mắn khi thay vì la rày trách móc ép buộc mình tiếp tục công việc học thì gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định của mình và là hậu phương vững chắc để mình tựa vào mỗi khi cảm thấy cô đơn, mệt mỏi. 

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 4
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 5

Mình đi học nghề Spa – Phun xăm thẩm mỹ. Song song với việc đi học, mình đi làm và đang là Quản lý cho cửa hàng giày Classe di Lusso. Mình giao tiếp được tiếng Trung và điều này hỗ trợ mình rất nhiều trong công việc.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 6
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 7
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 8

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không? Nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi riêng. Công việc này đòi hỏi chuyên viên phải có tay nghề cao để thực hiện chính xác, tỉ mỉ các đường nét chuẩn trên môi, mí và chân mày tạo nên những đường nét sắc xảo, màu sắc tự nhiên.

Ngoài những yêu cầu của khách hàng, chuyên viên cần phải có gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo cao. Chỉ cần sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây tự ti cho khách hàng. Mình đã luôn nhắc bản thân phải cố gắng ngay từ những giây phút đầu tiên và không cho phép bản thân mình nản chí, phải luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 9
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 10

Ai cũng có lúc mắc sai lầm và mình cũng không ngoại lệ. Trong quá trình học tập và làm việc mình cũng đã từng mắc lỗi, chẳng có sự cố nào giống nhau và cũng không thể làm lại, nhưng sau tất cả mọi thứ đã giúp mình linh hoạt và làm việc chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn tin rằng mình có thể, bạn sẽ thành công!

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 11
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 12
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 13
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z

SVVN - Sau thành công của hai cuốn sách “Nhất định phải kinh doanh cái gì đó”, “Nhất định phải tự chủ và hạnh phúc”, tác giả, CEO Nguyễn Mến dự kiến cho ra mắt cuốn sách “Kinh doanh thời trang thành công từ A-Z” vào ngày 20/4/2021.
"Midnight Sun" phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

“Midnight Sun” phần mới nhất của Chạng vạng sắp ra mắt phiên bản Việt

SVVN - Mặt trời lúc nửa đêm (tựa gốc: Midnight Sun), tập sách mới nhất trong bộ Chạng vạng, cũng nối tiếp thành công của các tựa sách trước đó. Cuốn sách đã được ra mắt vào ngày 4/8 và bán được 1 triệu bản ở thị trường Âu – Mỹ chỉ trong tuần đầu phát hành. Tin vui cho độc giả hâm mộ tại Việt Nam, tập truyện này sẽ được NXB Trẻ cho ra mắt phiên bản Việt dự kiến vào ngày 17/9/2020.
BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

BTS Ước Mơ Không Chờ Đợi Ai

SVVN - Cuộc sống không bao giờ là chắc chắn và ước mơ cũng sẽ không chờ đợi ai khi bạn không cố gắng hết mình để theo đuổi. BTS đã nỗ lực không ngừng nghỉ từ con số không để cuối cùng đạt được thứ mà họ chưa từng mường tượng ra trước đó.