Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học

SVVN - Đậu Hoàng Uyển Nhi sinh năm 2001, hiện đang sống tại Đà Lạt. Cô được coi là hot girl Đà Lạt từ khi còn học cấp 3.

Xuyên suốt những năm học cấp 3 mình đạt được nhiều thành tích, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động của trường: Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch, chiến dịch Women Can Lead - Tại sao không? (do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức),…

Song song với việc đi học, mình đi làm mẫu ảnh để tự lo một số chi phí cho bản thân và giảm bớt gánh nặng tài chính cho bố mẹ. Tốt nghiệp cấp 3, mình quyết định không học Đại học, mình đi học nghề và đi làm để phụ giúp gia đình.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 1
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 2
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 3

Mình quyết định lựa chọn học nghề và đi làm, một phần vì mình muốn chia sẻ gánh nặng kinh tế với gia đình, một phần vì mình biết bản thân mình (hiện tại và tương lai) muốn gì. Mình cảm thấy may mắn khi thay vì la rày trách móc ép buộc mình tiếp tục công việc học thì gia đình hoàn toàn ủng hộ quyết định của mình và là hậu phương vững chắc để mình tựa vào mỗi khi cảm thấy cô đơn, mệt mỏi. 

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 4
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 5

Mình đi học nghề Spa – Phun xăm thẩm mỹ. Song song với việc đi học, mình đi làm và đang là Quản lý cho cửa hàng giày Classe di Lusso. Mình giao tiếp được tiếng Trung và điều này hỗ trợ mình rất nhiều trong công việc.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 6
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 7
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 8

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không? Nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi riêng. Công việc này đòi hỏi chuyên viên phải có tay nghề cao để thực hiện chính xác, tỉ mỉ các đường nét chuẩn trên môi, mí và chân mày tạo nên những đường nét sắc xảo, màu sắc tự nhiên.

Ngoài những yêu cầu của khách hàng, chuyên viên cần phải có gu thẩm mỹ và khả năng sáng tạo cao. Chỉ cần sai sót nhỏ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây tự ti cho khách hàng. Mình đã luôn nhắc bản thân phải cố gắng ngay từ những giây phút đầu tiên và không cho phép bản thân mình nản chí, phải luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa nhất định sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 9
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 10

Ai cũng có lúc mắc sai lầm và mình cũng không ngoại lệ. Trong quá trình học tập và làm việc mình cũng đã từng mắc lỗi, chẳng có sự cố nào giống nhau và cũng không thể làm lại, nhưng sau tất cả mọi thứ đã giúp mình linh hoạt và làm việc chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn tin rằng mình có thể, bạn sẽ thành công!

Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 11
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 12
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 13
Có nhiều cánh cửa để vào đời chứ không chỉ Đại học ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

Bài ca về sức mạnh nội tại của con người trong Thế chiến thứ Hai

SVVN - Lấy bối cảnh chiến tranh Thế giới thứ Hai, hình ảnh con người vươn lên tìm niềm vui sống được khắc họa qua một số tác phẩm. Một số tác phẩm văn học châu Âu nổi bật trong năm vừa qua có thể kể đến Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice , vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam.
'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.