Có những cái tên bị cấm tạo tài khoản ở nhiều mạng xã hội, tại sao vậy?

Có những cái tên bị cấm tạo tài khoản ở nhiều mạng xã hội, tại sao vậy?
SVVN - Một cô gái đã bị cấm tạo tài khoản trên mạng vì mang cái họ “có tính xúc phạm”! Mà hóa ra, cô ấy không phải là duy nhất.

Weiner không phải là một cái họ quá hiếm hoi ở nhiều nước phương Tây – nên hẳn bạn nghĩ rằng người mang cái họ này cũng chẳng bao giờ gặp phải vấn đề gì chỉ vì họ tên của mình.

Nhưng một cô gái tên là Natalie Weiner đã kể rằng cô bị chặn, không cho tạo nhiều tài khoản online, chỉ vì “cái họ có tính xúc phạm”.

Cô đã đăng ảnh chụp màn hình lên Twitter, cho thấy cô đang cố mở một tài khoản gì đó, nhưng bị từ chối, vì “ngôn ngữ mang tính xúc phạm đã bị phát hiện ra ở dòng tên họ”.

Và Natalie viết thêm: “Tôi đang khóc đây”.

Dòng chia sẻ của Natalie nhận được gần 90.000 lượt thích, và gần 20.000 lượt đăng lại chỉ sau ba ngày.

Thông báo không cho Natalie Weiner tạo tài khoản.

Thông báo không cho Natalie Weiner tạo tài khoản

Hóa ra, cô ấy không phải là người duy nhất gặp khó khăn với cái tên của mình.

Natalie nhận được vô số phản hồi từ những người có cái tên bị Internet cho là… bậy bạ.

Một người tên là Philip Sporn bình luận: “Khi dùng máy tính, tôi đã phải ghi họ của mình là “Spron”, vì nhiều trang mạng cho rằng chữ “Sporn” trong tên tôi có chứa ngôn ngữ không phù hợp (chữ “porn”)”.

Ngoài ra, một số người khác với những cái họ như “Dickman”, “Schmuch”… cũng nói rằng họ thường xuyên gặp phải tình huống bị cấm một cách vô lý này.

Thậm chí, một người tên là Stewart Biggie, khi gõ tên của mình vào một trang mạng, còn bị yêu cầu: “Xin hãy dùng tên thật” – vì trang mạng đó cho rằng từ “Biggie” không phải là một cái tên bình thường!

Người mang họ “Biggie” bị máy tính cho rằng đó không phải là tên thật.

Người mang họ “Biggie” bị máy tính cho rằng đó không phải là tên thật

Thực tế, một số trang web dùng các thuật toán để ngăn chặn việc viết nội dung bậy bạ, không phù hợp hoặc có tính xúc phạm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thuật toán này đã gây khó khăn cho nhiều người.

Natalie đăng thêm dòng hồi đáp gửi những người đã bình luận: “Những người có tên họ “có tính xúc phạm” như chúng ta phải đoàn kết lại và lên tiếng”.

Nhưng trước khi những thuật toán ở các trang mạng xã hội được cải tiến, thì chúng ta cũng nên cẩn thận khi chọn biệt danh cho mình (nếu không dùng tên thật), để tránh bị nhận diện là dùng ngôn ngữ không phù hợp, bạn nhỉ.

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

Top 5 ứng dụng ghi chú trên điện thoại

SVVN - Ghi chú theo cách truyền thống bằng bút và giấy đáp ứng tốt nhu cầu của một số người, nhưng nếu bạn có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thì việc sử dụng ứng dụng ghi chú thực sự có thể thay đổi cách bạn thực hiện công việc.