‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ánh Tuyết sinh năm 2000 là gương mặt không còn xa lạ trong làng mẫu ảnh và khán giả đam mê phim sitcom. Từng trải qua những năm tháng tuổi thơ đầy vất vả vì bệnh tật, biến cố, cô gái Phú Thọ luôn biết ơn và dành tình yêu thương sâu sắc tới người mẹ vất vả ngược xuôi của mình. Nhưng mãi tới khi có con, nàng mẫu mới thấu hiểu được hết lòng mẹ.

Ngày bé, Ánh Tuyết không may bị viêm giác mạc bẩm sinh. Vì gia đình không biết để chữa trị, năm 1 tuổi cô bé vô tình bị ngã xuống ao khi không nhìn thấy đường. May mắn thay, được phát hiện kịp thời Ánh Tuyết đã thoát nạn.

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 1
Ánh Tuyết từng trải qua những năm tháng tuổi thơ đầy vất vả vì bệnh tật, biến cố.

“Sau khi được cứu, mình hoàn toàn không nhìn thấy gì, khi đó mọi người đều nghĩ mình sẽ bị mù. Tới khi có người nguyện hiến giác mạc cho mình thì gia đình mình lại quá khó khăn, không có chi phí để phẫu thuật. Mẹ mình khi ấy đã phải chạy khắp nơi vay mượn, vay ngân hàng, vay nặng lãi để tìm lại ánh sáng mình. Tới khi mình đã nhìn thấy cuộc đời thì mẹ mình đã phải hy sinh, đi xuất khẩu lao động bên Malaysia 8 năm để trả nợ. Khi đó mình còn quá nhỏ để hiểu hết được sự vất vả của mẹ…” Ánh Tuyết bồi hồi xúc động.

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 2

Năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô nàng chọn lên Hà Nội để bắt đầu sự nghiệp diễn viên và người mẫu.

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 3
Với chiều cao 1m74, khuôn mặt xinh xắn ưa nhìn, cô gái Phú Thọ dễ dàng gây ấn tượng với các đạo diễn.

Lớn lên, Ánh Tuyết dần hiểu được tình yêu thương, sự hy sinh vất vả của mẹ. Cô nàng vì thế mà quyết tâm kiếm thật nhiều tiền để bù đắp cho mẹ bằng các công việc chân chính, không ngại khó, ngại khổ tham gia vào nghề diễn xuất, người mẫu đầy vất vả, bon chen.

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 4
‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 5
‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 6

Một số hình ảnh của Ánh Tuyết trong sự nghiệp làm người mẫu.

Tới giờ, khi đã làm mẹ, Ánh Tuyết càng thấu hiểu và trân trọng hơn nỗi vất vả, tình yêu thương mà mẹ dành cho mình. “Mình đã sinh con khi mới chỉ 21 tuổi, đến nay em bé đã được 5 tháng tuổi. Vì sinh con lần đầu khi còn rất trẻ, chưa có kinh nghiệm, không thích nghi kịp nên mình đã bị stress. Mình thấy công việc nuôi con và chăm con rất khó khăn và vất vả. Đúng là có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ. Từ ngày có con, mình yêu thương và trân trọng mẹ mình hơn rất nhiều.”

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 7

Ánh Tuyết luôn nghĩ sẽ lấy chồng muộn, nhưng khi em bé xuất hiện sớm, cô nàng mới thực sự tin là có duyên với con.

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 8

Đến giờ nhiều khi cô nàng Phú Thọ vẫn không tin được rằng mình đã làm mẹ.

Thật may mắn, mọi khó khăn trong khoảng thời gian đầu làm mẹ của Ánh Tuyết đã được vơi đi rất nhiều khi cô nàng luôn có mẹ ở bên. Được mẹ động viên, san sẻ nỗi đau, chăm lo từ khi em bé lọt lòng tới giờ, so với các bà mẹ khác Ánh Tuyết cảm thấy bản thân hạnh phúc, nhàn nhã, dễ thở hơn rất nhiều.

Cô nàng chia sẻ: “Thật sự nếu mà không có mẹ thì mình không biết chăm con kiểu gì nữa. Từ lúc có bé đến giờ mình cảm giác bản thân dễ xúc động hơn. Chắc là từ khi có con, nhiều thứ mình mới cảm nhận được. Tình cảm của mẹ dành cho mình cũng thế, ngày trước mình yêu mẹ 1 thì giờ có con mình thương mẹ 10. Ngày trước mình không tưởng tượng được tình cảm mà mẹ dành cho mình lại lớn lao đến vậy. Khi có con mình mới thấy tình cảm mẹ dành cho con là một thứ gì đó rất khó diễn tả thành lời.”

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 9

Ánh Tuyết được mẹ đỡ đần, chăm sóc em bé từ khi mới lọt lòng.

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 10

Ánh Tuyết hạnh phúc khi có gia đình luôn ở bên, động viên và chia sẻ mọi thứ.

Mới đây, gia đình Ánh Tuyết cùng em bé bị nhiễm COVID-19. Dù không ai bị chuyển biến nặng và mọi người đều nhanh chóng khỏi bệnh, nhưng khi đó Ánh Tuyết mới nhớ lại tuổi thơ của mình, khi được mẹ ôm chạy đi khắp các bệnh viện để tìm người hiến giác mạc, mặc cho gia đình bên nội ngăn cản. Ánh Tuyết chia sẻ: “Thấy con ốm đau, mình thương xót con mình bao nhiêu thì ngày trước mẹ mình thương xót mình bấy nhiêu. Làm mẹ rồi mới thấy bản thân không được ích kỷ chỉ nghĩ cho mình nữa, mà khi đó luôn muốn dành những gì tốt nhất cho con cái của mình.”

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 11

Cô gái Phú Thọ luôn biết ơn và trân trọng những điều mẹ đã làm cho mình.

‘Có nuôi con mới hiểu hết lòng mẹ’ ảnh 12

Có con rồi, Ánh Tuyết càng hiểu nỗi vất vả của mẹ hơn.

Tới giờ, khi đã trưởng thành, lấy chồng, sinh con nhưng Ánh Tuyết vẫn luôn nhận được sự quan tâm và tình yêu thương của mẹ. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ánh Tuyết cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các chị, các mẹ, đặc biệt là gửi lời cảm ơn tới người mẹ tần tảo, hy sinh tuổi trẻ, vất vả ngược xuôi nơi đất khách quê người để lo cho gia đình, chữa bệnh cho Ánh Tuyết.

Chúc cho Ánh Tuyết và mẹ của cô cũng như tất cả Phụ nữ trên thế giới luôn bình an, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.