Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật

SVVN - Võ Gia An – cựu sinh viên khoa Luật trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (IUH) - gây ấn tượng “lạ mắt” qua trang phục thời xưa. Từ việc yêu thích Cổ phục Việt tới mong muốn truyền tải bản sắc dân tộc.
Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 1Võ Gia An – cựu sinh viên khoa Luật trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh.
Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 2

Trong vài năm trở lại đây, giới trẻ tìm về Cổ phục Việt có xu hướng gia tăng. Các bạn trẻ không chỉ mong muốn được thể hiện nét đẹp lạ, uy nghi của các bậc tiền bối xa xưa mà qua đó còn được khám phá từng họa tiết hoa văn để thêm hiểu lịch sử và thêm yêu dân tộc mình.

Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 3
Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 4

Bên cạnh đó vẫn khá nhiều người chưa biết tới hoặc đang dần quên mất đi ý nghĩa của những bộ Cổ phục truyền thống. Đây cũng là lý do Gia An tạo nên bộ ảnh để truyền tải thông điệp về việc luôn ghi nhớ di sản văn hóa dân tộc đặc sắc, luôn tôn trọng cội nguồn, không vì những cái mới mà làm mất đi bản sắc vốn có.

Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 5
Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 6

Vốn là một người mẫu ảnh, nên khi thể hiện tinh thần của trang phục không làm khó Gia An. Bối cảnh cũng được dựng một cách công phu, tạo không gian văn hóa người Việt xưa trở nên rõ nét. Gia An đã kết hợp cùng người bạn nữ để tạo nên những thước hình đẹp có nội dung.

Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 7
Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 8

Trang phục của nam giới thường đơn giản, vậy nhưng khi đã mặc lên thì làm cho người mặc và người xem cảm nhận sự sang trọng, đứng đắn, đĩnh đạc và đàng hoàng. Gia An mong muốn rằng sự thể hiện của mình qua bộ ảnh sẽ giúp mọi người nói chung và các bạn trẻ nói riêng thêm tìm hiểu và yêu giá trị văn hóa nước nhà. Như các bạn nữ đã luôn lưu giữ với hình ảnh áo dài đặc trưng.

Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 9
Cổ phục Việt hấp dẫn chàng mẫu ảnh là cựu sinh viên khoa Luật ảnh 10
Tin liên quan