Cô thủ lĩnh sinh viên năng động

SVVN - Trần Thị Anh Thư (năm thứ tư, khoa Khoa học Quản lý) là gương mặt sinh viên nổi bật của trường ĐH Thủ Dầu Một và của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương. Cô  vừa đoạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng" năm 2020.  

Dấu ấn với dự án “Xà phòng đa năng”

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, Anh Thư và nhóm bạn sinh viên gồm: Vũ Điệp Hoàng Thương, Đặng Xuân Lợi, Bùi Xuân Trường, Hà Mẫn Quân (sinh viên thuộc nhiều ngành khác nhau của trường ĐH Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã tìm kiếm và phát hiện trong loài hoa dâm bụt chứa hàm lượng rất cao tinh chất Antoxyanozit. Từ đó, các bạn thực hiện dự án “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” và mang đi dự thi tại cuộc thi khởi nghiệp “Binh Duong Startup Innovation 2020”. Đề tài của nhóm Thư đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 1 Vượt qua nhiều dự án, “Xà phòng đa năng chiết xuất từ hoa dâm bụt” của nhóm Thư đã giành giải Nhất cuộc thi “Binh Duong Startup Innovation 2020”.

Trần Thị Anh Thư (trưởng nhóm dự án) cho biết: “Cơ duyên mà nhóm khởi nghiệp tụi mình gặp nhau và quen biết chính là cùng tham gia công tác Hội Sinh viên trong trường. Do đã thân và cũng biết được thế mạnh của nhau nên có cơ hội là tụi mình ngay lập tức đăng ký đề tài dự thi cuộc thi khởi nghiệp. Thời điểm Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương phát động cuộc thi cũng là thời gian chuẩn bị giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19 nên tụi mình cũng có nhiều thời gian để đầu tư hơn cho dự án này. Ban đầu, nhóm định làm về nước rửa tay, nhưng khi được sự hướng dẫn nhiệt tình của một giảng viên bên ngành Sinh về cách làm xà phòng và thấy được tác dụng đa dạng của sản phẩm nên nhóm đã quyết định sẽ chọn để dự thi”.

Cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 2 Thư tích cực tham gia các hoạt động của Hội Sinh viên trường ĐH Dầu Một và Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương.

Từ khi có ý tưởng cho đến khi ý tưởng giành được giải Nhất của trong cuộc thi khởi nghiệp “Binh Duong Startup Innovation 2020, nhóm đã trải qua 8 tháng thực hiện. Năm thành viên trong nhóm chia nhau mỗi người một việc, tranh thủ giờ giải lao, ngày nghỉ cùng nhau nghiên cứu, thí nghiệm sản phẩm, phân tích chiến lược marketting, lên kế hoạch sản xuất, kinh doanh...Xà phòng đa năng của nhóm mình nghiên cứu có chất giúp hạn chế và ngăn chặn việc lão hóa và giúp da khỏe mạnh, không bắt nắng. Ngoài ra, đặc tính chống viêm giúp làm lành vết thương sưng đỏ một cách nhanh chóng. Tinh chất Alpha Hydroxy Acids giúp nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết trên da, giúp da thông thoáng, trắng sáng và mềm mịn. Đặc biệt, tinh chất từ dâm bụt có tác dụng chống khô da rất hữu hiệu, ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể”, Thư nói về những ưu điểm của sản phẩm.

Những giá trị mang lại từ sản phẩm “Xà phòng đa năng” do nhóm Thư tạo ra đều đạt ngưỡng an toàn cho người sử dụng và đặc biệt thân thiện với môi trường. “Hiện nay, nhóm đã cải tiến thành dạng giấy rất tiện lợi trong sử dụng. Bao bì sản phẩm xinh xắn, giống như con chuột máy tính và thỏi son, gọn nhẹ, tiện lợi cho người tiêu dùng”, Thư chia sẻ.

Cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 3 Với Thư, công tác Hội đã giúp cô được rèn luyện, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, giúp bản thân ngày càng hoàn thiện.

Trưởng thành từ công tác Hội

Thư cho biết, trước đây, cô khá rụt rè và nhút nhát nhưng do được tham gia hoạt động Đoàn từ những năm THPT nên độ tự tin của Thư đã cải thiện dần. Lên đại học, Thư tham gia công tác Hội ngay từ nămthứ  nhất. “Điều mình học được nhiều nhất khi tham gia các hoạt động Đoàn, Hội là sự tự tin, giao tiếp ngày càng tốt hơn và kỹ năng xử lý tình huống cũng trở nên khéo léo lên từng ngày. Mình còn học được kỹ năng sắp xếp công việc hợp lý để cân bằng việc học với các hoạt động bên ngoài”, Thư bộc bạch.

Cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 4 Thư nhiều lần được Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tuyên dương.

Ở lớp, Thư còn là một lớp trưởng hơn suốt 3 năm qua. Thư tham gia hoạt động khoa và gắn bó với Hội Sinh viên trường suốt 3 năm liền, với nhiều sáng tạo trong các hoạt động phong trào, cùng góp phần đưa tập thể Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một là một trong những tập thể mạnh nhất của Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, nhiều năm liên tục. Với sự nỗ lực và cố gắng của mình, Thư đã được tín nhiệm hiệp thương bầu tham gia BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. “Mình luôn cố gắng sắp xếp việc học và ưu tiên nó hàng đầu. Sau đó, thời gian còn lại, mình dành phần lớn cho công tác Đoàn, Hội và gia đình”, Thư chia sẻ.

Thư có nhiều giải pháp trong các hoạt động của Hội Sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một trong gian đoạn phòng chống dịch COVID-19, như: Tổ chức, xây dựng, vận động thực hiện clip hưởng ướng dự án Ghencovychallenge; tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật online”, tạo sân chơi cho các bạn sinh viên trong trường; tổ chức hội thi cắm hoa và làm thiệp với chủ đề “Tri ân thầy cô”…

Cô thủ lĩnh sinh viên năng động ảnh 5 Thư là một trong hai sinh viên tại Bình Dương đoạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng" năm 2020”

Với nhiều thành tích nổi trội trong học tập và trong công tác Đoàn và hoạt động Hội, Thư đã được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam vinh danh, với hai danh hiệu “Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng" năm 2020.

Một số thành tích nổi bật của Trần Thị Anh Thư
- Điểm trung bình học tập: 8,83/10.
- Cùng với nhóm đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp “Binh Duong Startup Innovation 2020” do Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương tổ chức.
- Đoạt giải Nhì cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2019 - 2020".
- Bằng khen điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2018 - 2020, do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương khen tặng.
- Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2019 - 2020, do BCH T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam khen tặng.
- Bằng khen đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2015 - 2020, do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương trao tặng.
- Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc đợt phát động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, do BCH Đoàn TNCS Hồ Chính Minh tỉnh Bình Dương trao tặng.
- Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học tỉnh Bình Dương, năm học 2018 - 2019, do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương khen tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.