Cocktail tôm với bánh mì, món hoài cổ những năm 1970 trỗi dậy hậu cách ly COVID

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Các món ăn hoài cổ của những năm 1970 đang được thi hành trở lại với doanh số bán các mặt hàng trong bữa tiệc tối bao gồm cocktail tôm, thịt bò nướng và món nướng Alaska đang trở nên phổ biến khi các hạn chế cách ly được nới lỏng ở Anh và châu Âu.

Theo số liệu mới từ chuỗi cửa hàng Waitrose, các lượt tìm kiếm công thức pha chế cocktail tôm đã tăng hơn một phần ba trong tháng sáu, tăng 300% trong số những người tìm kiếm cách làm món ăn nhẹ.

Các công thức nấu ăn cổ điển khác được yêu thích bao gồm bò wellington và gà. Và xu hướng này mở rộng đến những người đang tìm kiếm món tráng miệng, với Waitrose chứng kiến ​​sự gia tăng 200% cho món nướng kiểu Alaska, cũng như tăng đột biến ở món cuộn kiểu Bắc Cực và sô cô la roulade.

Cocktail tôm với bánh mì, món hoài cổ những năm 1970 trỗi dậy hậu cách ly COVID ảnh 1

Hơn 45.000 người đã đăng hình ảnh về món cocktail tôm trên Instagram (Ảnh: bbc).

Những người hoài cổ tự tay chế biến các món ăn tại nhà cũng đã lên mạng xã hội để thể hiện kỹ năng của họ, với hơn 60.000 bài đăng sử dụng #bakedalaska trên Instagram, trong khi hơn 73.000 người đã chia sẻ những bức ảnh về món cá mập và hơn 45.000 người đã đăng hình ảnh về món cocktail tôm. Zoe Simons, Đầu bếp Đổi mới Cao cấp tại Waitrose cho hay: 'Rõ ràng là nhiều người muốn quay lại tuổi thơ của mình và tái tạo các công thức nấu ăn như cocktail tôm, trứng cuộn và món nướng kiểu Alaska , những món ăn mà cha mẹ và ông bà của chúng tôi muốn một buổi tối thêm đặc biệt”.

Theo siêu thị hạng sang Jelly, đang có sự hồi sinh được thúc đẩy bởi những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ hoài cổ, những người muốn tìm lại hương vị thời thơ ấu của họ.

Cocktail tôm với bánh mì, món hoài cổ những năm 1970 trỗi dậy hậu cách ly COVID ảnh 2

Cocktail Tôm, những người muốn tìm lại hương vị thời thơ ấu của họ. (Ảnh: FFF).

Công thức cho một ly cocktail Tôm

Gói 200g tôm to

Gói 200g bánh kem

2 muỗng canh tương cà chua

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng canh rượu mạnh

½ quả dưa chuột

1 trái bơ chín

Hũ 50g trứng cá (cá hồi càng tốt)

Thêm chanh và bánh mì nguyên cám, bơ, để ăn kèm

Phương pháp thực hiện

1. Bóc tôm và lấy giấy thấm khô.

2. Trộn bánh kem, tương, nước sốt, nước cốt chanh, rượu mạnh với nhau sau đó nêm gia vị.

3. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc và dùng thìa cà phê loại bỏ hạt, sau đó cắt thành những lát chéo dài. Loại bỏ vỏ và hạt trên quả bơ chỉ lấy thịt.

4. Rải rau diếp, dưa chuột và bơ trên một đĩa lớn. Cho tôm đã bóc vỏ lên trên và rưới một nửa hỗn hợp nước sốt lên trên. Tiếp theo cho từng thìa trứng cá hồi, thìa là và hạt tiêu đen mới xay vào.

5. Ăn với nước sốt còn lại, chanh và bánh mì nguyên cám

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

'Thế giới đương đại' giúp bạn 'đọc' được thế giới đầy biến động

SVVN - Những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến tình hình kinh tế - chính trị thế giới biến động không ngừng, sự xuất hiện của đại dịch, rồi xung đột Nga-Ucraine hiện nay, càng khiến chúng ta cảm nhận rõ nét hơn sức ảnh hưởng sâu rộng của cục diện thế giới đối với mỗi quốc gia, cũng như mỗi cá nhân. 
Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

Bên bờ nước - Thơ hóa Thủy Hử?

SVVN - Sau khi phát hành cuốn thơ sử Việt Nam Lịch sử thú vị hơn em tưởng, tác giả Đỗ Cao Sang vừa tiếp tục cho ra mắt cuốn Bên bờ nước, tập hợp nhiều bài thơ được anh sáng tác trong vòng 6 năm trở lại đây. Bên bờ nước được xuất bản bởi Nhà Xuất bản Hội nhà văn Việt Nam.