Theo số liệu mới từ chuỗi cửa hàng Waitrose, các lượt tìm kiếm công thức pha chế cocktail tôm đã tăng hơn một phần ba trong tháng sáu, tăng 300% trong số những người tìm kiếm cách làm món ăn nhẹ.
Các công thức nấu ăn cổ điển khác được yêu thích bao gồm bò wellington và gà. Và xu hướng này mở rộng đến những người đang tìm kiếm món tráng miệng, với Waitrose chứng kiến sự gia tăng 200% cho món nướng kiểu Alaska, cũng như tăng đột biến ở món cuộn kiểu Bắc Cực và sô cô la roulade.
Hơn 45.000 người đã đăng hình ảnh về món cocktail tôm trên Instagram (Ảnh: bbc). |
Những người hoài cổ tự tay chế biến các món ăn tại nhà cũng đã lên mạng xã hội để thể hiện kỹ năng của họ, với hơn 60.000 bài đăng sử dụng #bakedalaska trên Instagram, trong khi hơn 73.000 người đã chia sẻ những bức ảnh về món cá mập và hơn 45.000 người đã đăng hình ảnh về món cocktail tôm. Zoe Simons, Đầu bếp Đổi mới Cao cấp tại Waitrose cho hay: 'Rõ ràng là nhiều người muốn quay lại tuổi thơ của mình và tái tạo các công thức nấu ăn như cocktail tôm, trứng cuộn và món nướng kiểu Alaska , những món ăn mà cha mẹ và ông bà của chúng tôi muốn một buổi tối thêm đặc biệt”.
Theo siêu thị hạng sang Jelly, đang có sự hồi sinh được thúc đẩy bởi những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ hoài cổ, những người muốn tìm lại hương vị thời thơ ấu của họ.
Cocktail Tôm, những người muốn tìm lại hương vị thời thơ ấu của họ. (Ảnh: FFF). |
Công thức cho một ly cocktail Tôm
Gói 200g tôm to
Gói 200g bánh kem
2 muỗng canh tương cà chua
1 muỗng canh nước cốt chanh
1 muỗng canh rượu mạnh
½ quả dưa chuột
1 trái bơ chín
Hũ 50g trứng cá (cá hồi càng tốt)
Thêm chanh và bánh mì nguyên cám, bơ, để ăn kèm
Phương pháp thực hiện
1. Bóc tôm và lấy giấy thấm khô.
2. Trộn bánh kem, tương, nước sốt, nước cốt chanh, rượu mạnh với nhau sau đó nêm gia vị.
3. Cắt đôi quả dưa chuột theo chiều dọc và dùng thìa cà phê loại bỏ hạt, sau đó cắt thành những lát chéo dài. Loại bỏ vỏ và hạt trên quả bơ chỉ lấy thịt.
4. Rải rau diếp, dưa chuột và bơ trên một đĩa lớn. Cho tôm đã bóc vỏ lên trên và rưới một nửa hỗn hợp nước sốt lên trên. Tiếp theo cho từng thìa trứng cá hồi, thìa là và hạt tiêu đen mới xay vào.
5. Ăn với nước sốt còn lại, chanh và bánh mì nguyên cám