‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bắt đầu thực hiện từ năm học 2016 – 2017, chương trình “Nước mía đoàn viên” và “Cơm 10K” được Đoàn – Hội trường ĐH Sài Gòn duy trì, phát triển cho đến nay để có thể giúp đỡ và chia sẻ với nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Chị Huỳnh Ái Thy -Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Chương trình này do Đoàn trường chủ động tham mưu và được sự đồng thuận, hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà trường. Chương trình nhằm giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn sinh viên từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, thông qua các chương trình này Đoàn trường còn hướng đến việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, rèn luyện nếp sống xanh thông qua việc sử dụng ly giấy, ống hút giấy, với các thông điệp sống xanh cùng ĐH Sài Gòn được in trên mỗi ly. Ngoài ra, chúng mình cũng khuyến khích sinh viên sử dụng bình nước cá nhân bằng cách giảm giá khi mang bình đến mua nước mía”.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 1
Chương trình còn hướng đến việc tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Đối với chương trình “Nước mía đoàn viên”, thời gian diễn ra hoạt động bắt đầu từ 8h cho đến 16h chiều vào các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. Phụ trách hoạt động này là các bạn thành viên CLB Cộng tác viên Đoàn – Hội trường. Còn với chương trình “Cơm 10K”, mỗi ngày sẽ hỗ trợ 200 suất cơm trưa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với giá 10.000 đồng, thời gian diễn ra lúc 11h từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần tại cơ sở chính, cơ sở 1 và cơ sở 2 của trường. Phụ trách hoạt động bán cơm là các bạn thành viên Đội Công tác Xã hội.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 2

Những suất cơm trao đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ với giá 10.000 đồng.

Mỗi ngày, Đoàn trường sẽ liên hệ với các đơn vị bên ngoài để đặt ly giấy, ống hút giấy, mía, nước đá… từ sớm để kịp phục vụ cho các bạn sinh viên. Còn với các suất cơm, Đoàn trường sẽ mua từ bên ngoài và chỉ bán lại cho sinh viên với giá 10.000 đồng. Kinh phí để hoạt động và duy trì chương trình “Cơm 10K” có được là nhờ sự đóng góp của các thầy, cô trong trường. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân và lợi nhuận từ chương trình “Nước mía đoàn viên”.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 3

Các thành viên khi tham gia chương trình luôn tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Trong quá trình thực hiện hai chương trình này, các thành viên không cũng gặp phải những khó khăn, nhất là về phần kinh phí hoạt động vẫn còn hạn chế nên chưa thể giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên. Vì chương trình thực hiện vào buổi trưa nên thời tiết nóng bức cũng ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên tham gia. Đặc biệt là tình hình dịch bệnh hiện nay cũng khiến chương trình gặp những khó khăn nhất định. “Mặc dù cũng còn đó những vướng mắc, nhưng Đoàn trường cùng các thành viên không ngừng sáng tạo, cố gắng tính toán và vận động các mạnh thường quân để đảm bảo kinh phí cho chương trình. Còn về thời tiết và dịch bệnh, các thành viên tham gia luôn đoàn kết và tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng chống dịch nên chúng mình hoàn toàn có thể giải quyết tốt việc này”, chị Thy bày tỏ.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 4

Chương trình đã bắt đầu được thực hiện từ năm học 2016 - 2017.

Cũng theo chia sẻ của chị Thy, sắp tới chị cùng Đoàn trường và các thành viên sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động này. Nếu khả thi sẽ mở rộng thêm chương trình “Nước mía đoàn viên” tại các cơ sở khác của trường và tăng cường công tác tuyên truyền để vận động thêm được nhiều mạnh thường quân cũng như giúp sinh viên biết đến nhiều hơn. “Được cùng nhau làm những điều ý nghĩa, hỗ trợ cho sinh viên của trường, bản thân mình và mọi người trong Đoàn trường cảm thấy hạnh phúc và được tiếp thêm rất nhiều năng lượng tích cực. Mình mong muốn với sự đồng hành này sẽ có thể tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên khó khăn, giúp các bạn luôn tự tin và nỗ lực trong học tập cũng như cuộc sống”, chị Thy bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.