‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bắt đầu thực hiện từ năm học 2016 – 2017, chương trình “Nước mía đoàn viên” và “Cơm 10K” được Đoàn – Hội trường ĐH Sài Gòn duy trì, phát triển cho đến nay để có thể giúp đỡ và chia sẻ với nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Chị Huỳnh Ái Thy -Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Chương trình này do Đoàn trường chủ động tham mưu và được sự đồng thuận, hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà trường. Chương trình nhằm giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các bạn sinh viên từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, thông qua các chương trình này Đoàn trường còn hướng đến việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, rèn luyện nếp sống xanh thông qua việc sử dụng ly giấy, ống hút giấy, với các thông điệp sống xanh cùng ĐH Sài Gòn được in trên mỗi ly. Ngoài ra, chúng mình cũng khuyến khích sinh viên sử dụng bình nước cá nhân bằng cách giảm giá khi mang bình đến mua nước mía”.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 1
Chương trình còn hướng đến việc tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Đối với chương trình “Nước mía đoàn viên”, thời gian diễn ra hoạt động bắt đầu từ 8h cho đến 16h chiều vào các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần. Phụ trách hoạt động này là các bạn thành viên CLB Cộng tác viên Đoàn – Hội trường. Còn với chương trình “Cơm 10K”, mỗi ngày sẽ hỗ trợ 200 suất cơm trưa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với giá 10.000 đồng, thời gian diễn ra lúc 11h từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần tại cơ sở chính, cơ sở 1 và cơ sở 2 của trường. Phụ trách hoạt động bán cơm là các bạn thành viên Đội Công tác Xã hội.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 2

Những suất cơm trao đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ với giá 10.000 đồng.

Mỗi ngày, Đoàn trường sẽ liên hệ với các đơn vị bên ngoài để đặt ly giấy, ống hút giấy, mía, nước đá… từ sớm để kịp phục vụ cho các bạn sinh viên. Còn với các suất cơm, Đoàn trường sẽ mua từ bên ngoài và chỉ bán lại cho sinh viên với giá 10.000 đồng. Kinh phí để hoạt động và duy trì chương trình “Cơm 10K” có được là nhờ sự đóng góp của các thầy, cô trong trường. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân và lợi nhuận từ chương trình “Nước mía đoàn viên”.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 3

Các thành viên khi tham gia chương trình luôn tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Trong quá trình thực hiện hai chương trình này, các thành viên không cũng gặp phải những khó khăn, nhất là về phần kinh phí hoạt động vẫn còn hạn chế nên chưa thể giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên. Vì chương trình thực hiện vào buổi trưa nên thời tiết nóng bức cũng ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên tham gia. Đặc biệt là tình hình dịch bệnh hiện nay cũng khiến chương trình gặp những khó khăn nhất định. “Mặc dù cũng còn đó những vướng mắc, nhưng Đoàn trường cùng các thành viên không ngừng sáng tạo, cố gắng tính toán và vận động các mạnh thường quân để đảm bảo kinh phí cho chương trình. Còn về thời tiết và dịch bệnh, các thành viên tham gia luôn đoàn kết và tuân thủ nghiêm những biện pháp phòng chống dịch nên chúng mình hoàn toàn có thể giải quyết tốt việc này”, chị Thy bày tỏ.

‘Cơm 10K’ và ‘Nước mía đoàn viên’ ấm lòng sinh viên ảnh 4

Chương trình đã bắt đầu được thực hiện từ năm học 2016 - 2017.

Cũng theo chia sẻ của chị Thy, sắp tới chị cùng Đoàn trường và các thành viên sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động này. Nếu khả thi sẽ mở rộng thêm chương trình “Nước mía đoàn viên” tại các cơ sở khác của trường và tăng cường công tác tuyên truyền để vận động thêm được nhiều mạnh thường quân cũng như giúp sinh viên biết đến nhiều hơn. “Được cùng nhau làm những điều ý nghĩa, hỗ trợ cho sinh viên của trường, bản thân mình và mọi người trong Đoàn trường cảm thấy hạnh phúc và được tiếp thêm rất nhiều năng lượng tích cực. Mình mong muốn với sự đồng hành này sẽ có thể tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên khó khăn, giúp các bạn luôn tự tin và nỗ lực trong học tập cũng như cuộc sống”, chị Thy bộc bạch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm