Trung Thu năm nay với Ngọc Hân đặc biệt hơn mọi năm, vì cô lần đầu tiên vào bếp làm bánh nướng, bánh dẻo để tặng người thân, bạn bè. Đây cũng là cách để cô thầm cảm ơn ông bà, người đã dành cho cô cảm xúc đặc biệt với Tết Trung Thu. Những chiếc bánh đầu tiên được cô mang đến biếu bà ngoại. Cả nhà ai cũng bất ngờ về tài nghệ nấu nướng ngày một lên tay của nàng Hoa hậu.
Bánh Trung Thu của Ngọc Hân có cả bánh nướng lẫn bánh dẻo với nhiều vị khác nhau. Bên cạnh nhân thập cẩm cổ truyền, cô còn làm cả các loại nhân nhuyễn hiện đại như đậu xanh trứng muối, khoai môn… Ngọc Hân cho biết, cô không phải thợ bánh nhưng đã làm tất cả bằng sự chân thành nên rất mong mọi người cảm nhận được điều đó. Không chỉ gửi tặng bánh trung thu do mình tự làm đến mọi người, Ngọc Hân còn dành thời gian dạy làm bánh cho các bạn nhỏ để truyền tình yêu với truyền thống dân tộc cho các thế hệ sau.
Trước đây, Ngọc Hân không có nhiều hứng thú với nấu nướng. Thế nhưng, từ ngày phải ở nhà tránh dịch COVID-19, cô có nhiều thời gian vào bếp, chăm chút cho bữa cơm gia đình đồng thời học nhiều món ăn mới lạ. Thỉnh thoảng chia sẻ trên trang cá nhân và nhóm thích nấu nướng về những món ăn mình tự làm, Ngọc Hân nhận nhiều lời khen và sự động viên của các chị em nên càng hứng thú hơn.
Từ một người coi bếp núc là việc mất công, cô đam mê làm đủ món, “nghiện” mua bát đĩa và dụng cụ làm bếp. Người đẹp thỉnh thoảng mời bạn bè về ăn uống những món do mình trổ tài, tự làm bánh thạch rau câu tặng bạn bè, người thân dịp sinh nhật…
“Nấu nướng không chỉ mang đến niềm vui mà còn khiến tôi trở nên nữ tính hơn, thuận lợi hơn trong công việc thiết kế áo dài. Từ ngày năng vào bếp, tôi thấy các thiết kế của mình trở nên bay bổng hơn nhiều. Không những thế, nấu nướng còn giúp tôi cảm thấy bản thân hoàn thiện hơn, vượt qua thử thách của chính mình”, Ngọc Hân chia sẻ.