Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm cây hoa tường vi tại xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) bung nở, tạo nên cảnh sắc đẹp như mơ, thu hút nhiều bạn trẻ “check-in”.

Dịp này, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam (xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), nổi bật với hơn 100 gốc cây hoa Tường Vi nở rộ, thu hút du khách đến “check-in”.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 1
Con đường hoa Tường Vi nhìn từ trên cao.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 2
Được kết từ hơn 100 gốc cây hoa được trồng từ nhiều năm trước.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 3
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 4
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 5

Thời điểm cuối tháng Sáu, đến giữa tháng Bảy hằng năm, hoa tường vi bắt đầu đua nở, bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn hoà mình vào giữa khung cảnh đầy lãng mạn giữa lòng Thủ đô.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 6
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 7
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 8

Có mặt tại vườn hoa từ sáng sớm, nhóm sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết: "Nhóm mình đã biết đến con đường hoa tường vi này từ lâu, nhưng do mấy năm vừa qua dịch COVID-19 kéo dài nên chưa được chiêm ngưỡng và chụp hình tại đây được. Nhân dịp này, cả nhóm đã rủ nhau đến ngắm cảnh và quyết tâm đầu tư thuê một tay máy để chụp bộ hình làm kỷ niệm".

Nơi đây không chỉ thu hút nhóm bạn sinh viên từ Bắc Ninh, con đường hoa tường vi này còn thu hút rất nhiều bạn trẻ khác.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 9
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 10

Đến với địa điểm tham quan lý tưởng này, các bạn trẻ không những chụp ảnh với hoa tường vi, mà còn có cơ hội khám phá hơn chục con đường hoa của Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, với không gian cắm trại cùng thiên nhiên.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 11

Hoa tường vi (bằng lăng sẻ) được du nhập vào Việt Nam và nhiều người gọi thành “hoa tường vi, hoa tử vi”, do đó thường bị nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vi (thuộc họ hoa hồng). Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với các tên khác như: Hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.