Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm cây hoa tường vi tại xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) bung nở, tạo nên cảnh sắc đẹp như mơ, thu hút nhiều bạn trẻ “check-in”.

Dịp này, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam (xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), nổi bật với hơn 100 gốc cây hoa Tường Vi nở rộ, thu hút du khách đến “check-in”.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 1
Con đường hoa Tường Vi nhìn từ trên cao.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 2
Được kết từ hơn 100 gốc cây hoa được trồng từ nhiều năm trước.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 3
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 4
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 5

Thời điểm cuối tháng Sáu, đến giữa tháng Bảy hằng năm, hoa tường vi bắt đầu đua nở, bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn hoà mình vào giữa khung cảnh đầy lãng mạn giữa lòng Thủ đô.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 6
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 7
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 8

Có mặt tại vườn hoa từ sáng sớm, nhóm sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết: "Nhóm mình đã biết đến con đường hoa tường vi này từ lâu, nhưng do mấy năm vừa qua dịch COVID-19 kéo dài nên chưa được chiêm ngưỡng và chụp hình tại đây được. Nhân dịp này, cả nhóm đã rủ nhau đến ngắm cảnh và quyết tâm đầu tư thuê một tay máy để chụp bộ hình làm kỷ niệm".

Nơi đây không chỉ thu hút nhóm bạn sinh viên từ Bắc Ninh, con đường hoa tường vi này còn thu hút rất nhiều bạn trẻ khác.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 9
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 10

Đến với địa điểm tham quan lý tưởng này, các bạn trẻ không những chụp ảnh với hoa tường vi, mà còn có cơ hội khám phá hơn chục con đường hoa của Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, với không gian cắm trại cùng thiên nhiên.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 11

Hoa tường vi (bằng lăng sẻ) được du nhập vào Việt Nam và nhiều người gọi thành “hoa tường vi, hoa tử vi”, do đó thường bị nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vi (thuộc họ hoa hồng). Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với các tên khác như: Hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.