Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm cây hoa tường vi tại xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) bung nở, tạo nên cảnh sắc đẹp như mơ, thu hút nhiều bạn trẻ “check-in”.

Dịp này, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam (xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), nổi bật với hơn 100 gốc cây hoa Tường Vi nở rộ, thu hút du khách đến “check-in”.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 1
Con đường hoa Tường Vi nhìn từ trên cao.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 2
Được kết từ hơn 100 gốc cây hoa được trồng từ nhiều năm trước.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 3
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 4
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 5

Thời điểm cuối tháng Sáu, đến giữa tháng Bảy hằng năm, hoa tường vi bắt đầu đua nở, bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn hoà mình vào giữa khung cảnh đầy lãng mạn giữa lòng Thủ đô.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 6
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 7
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 8

Có mặt tại vườn hoa từ sáng sớm, nhóm sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết: "Nhóm mình đã biết đến con đường hoa tường vi này từ lâu, nhưng do mấy năm vừa qua dịch COVID-19 kéo dài nên chưa được chiêm ngưỡng và chụp hình tại đây được. Nhân dịp này, cả nhóm đã rủ nhau đến ngắm cảnh và quyết tâm đầu tư thuê một tay máy để chụp bộ hình làm kỷ niệm".

Nơi đây không chỉ thu hút nhóm bạn sinh viên từ Bắc Ninh, con đường hoa tường vi này còn thu hút rất nhiều bạn trẻ khác.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 9
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 10

Đến với địa điểm tham quan lý tưởng này, các bạn trẻ không những chụp ảnh với hoa tường vi, mà còn có cơ hội khám phá hơn chục con đường hoa của Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, với không gian cắm trại cùng thiên nhiên.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 11

Hoa tường vi (bằng lăng sẻ) được du nhập vào Việt Nam và nhiều người gọi thành “hoa tường vi, hoa tử vi”, do đó thường bị nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vi (thuộc họ hoa hồng). Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với các tên khác như: Hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.