Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hàng trăm cây hoa tường vi tại xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) bung nở, tạo nên cảnh sắc đẹp như mơ, thu hút nhiều bạn trẻ “check-in”.

Dịp này, tại Công viên Thực vật cảnh Việt Nam (xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), nổi bật với hơn 100 gốc cây hoa Tường Vi nở rộ, thu hút du khách đến “check-in”.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 1
Con đường hoa Tường Vi nhìn từ trên cao.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 2
Được kết từ hơn 100 gốc cây hoa được trồng từ nhiều năm trước.
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 3
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 4
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 5

Thời điểm cuối tháng Sáu, đến giữa tháng Bảy hằng năm, hoa tường vi bắt đầu đua nở, bất kỳ du khách nào đến đây cũng muốn hoà mình vào giữa khung cảnh đầy lãng mạn giữa lòng Thủ đô.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 6
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 7
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 8

Có mặt tại vườn hoa từ sáng sớm, nhóm sinh viên trường ĐH Thể dục Thể thao (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết: "Nhóm mình đã biết đến con đường hoa tường vi này từ lâu, nhưng do mấy năm vừa qua dịch COVID-19 kéo dài nên chưa được chiêm ngưỡng và chụp hình tại đây được. Nhân dịp này, cả nhóm đã rủ nhau đến ngắm cảnh và quyết tâm đầu tư thuê một tay máy để chụp bộ hình làm kỷ niệm".

Nơi đây không chỉ thu hút nhóm bạn sinh viên từ Bắc Ninh, con đường hoa tường vi này còn thu hút rất nhiều bạn trẻ khác.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 9
Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 10

Đến với địa điểm tham quan lý tưởng này, các bạn trẻ không những chụp ảnh với hoa tường vi, mà còn có cơ hội khám phá hơn chục con đường hoa của Công viên Thực vật cảnh Việt Nam, với không gian cắm trại cùng thiên nhiên.

Con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Thủ đô ảnh 11

Hoa tường vi (bằng lăng sẻ) được du nhập vào Việt Nam và nhiều người gọi thành “hoa tường vi, hoa tử vi”, do đó thường bị nhầm lẫn với hoa hồng leo tường vi (thuộc họ hoa hồng). Ngoài ra, loài cây này còn được gọi với các tên khác như: Hoa tử vi, bá tử kinh, bách nhật hồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.