Con gái 'hành hạ' mẹ đẻ vì quá sạch sẽ

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Tôi nghĩ vợ anh mà không sớm nhận ra lỗi lầm của mình thì đến một ngày nào đó, không phải chỉ mẹ vợ xui anh bỏ vợ mà chính anh cũng sẽ tình nguyện bỏ cô ấy mà thôi.

Con dâu gì mà quá quắt, mẹ chồng dọn dẹp không vừa ý, chẳng nói chẳng rằng đùng đùng đi làm lại. Có ngày nghỉ, có buổi trưa cũng chẳng để cho ai được nghỉ ngơi, vì sự sạch sẽ thái quá của cô ấy mà cả nhà lại phải lao vào, mỗi người một tay để dọn dẹp cho bằng vừa ý cô ấy thì thôi.

Ở nhà chồng như vậy, còn về với mẹ đẻ để sinh con thì hành hạ, bắt ne bắt nét mẹ mình đủ đường. Từ giặt giũ, nấu nướng đến vệ sinh tã lót, khăn mặt.

Có lẽ mẹ vợ anh quá nuông chiều cô ấy, nhẫn nhịn con quá nên cô ấy mới lấn tới như vậy. Cô ấy có con, lo cho con thì cũng như mẹ cô ấy thương yêu, lo lắng, chăm sóc cho cô ấy mà thôi, sao cô ấy nuôi con mà không biết lòng cha mẹ chứ?

Sao cô ấy lại dám hỗn láo với mẹ đẻ của mình, cho rằng bà ác độc, rắp tâm hại con cô ấy cũng là cháu ngoại của bà.

Nói anh đừng giận chứ anh không sớm uốn nắn, chỉ bảo cho cô ấy tính tình khó ưa và sự hỗn láo không được phép của cô ấy, thì sớm muộn gì cô ấy cũng sẽ phải gánh nhận hậu quả thôi.

Mẹ đẻ cô ấy còn chịu nổi thì nhà chồng làm sao mà chấp nhận, nhịn mãi được. Nếu anh thực lòng thương yêu vợ anh, muốn giữ được trong ấm ngoài êm thì anh phải cương quyết đấu tranh với cô ấy.

Cô ấy đủ khôn để biết đâu là điểm dừng, đâu là lẽ phải. Khi vợ đã nghe ra, anh nên cùng cô ấy về nhà bà ngoại xin lỗi bà. Tôi nghĩ bà cũng chẳng chấp nhặt gì con gái mình khi thấy cô ấy đã nhìn ra cái sai và nhận lỗi.

Những việc cô ấy làm không phải là quá xấu để không thể có hướng sửa chữa, mạnh dạn chỉ cho vợ mình thấy cái sai mà sửa, anh ạ. Đừng thỏa hiệp với vợ, bởi thỏa hiệp lúc này là làm cho vợ anh ngộ nhận rằng cô ấy đang làm đúng, và sẽ vẫn cứ tiếp tục “trượt dài”. Đừng để quá muộn anh nhé.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Các chuyên gia lưu ý cần có quy định chuyển tiếp trong việc thực hiện các dự án khi bỏ cấp huyện

Nhiều tỉnh 'to', xã 'lớn' sau hợp nhất: Làm gì để hoạt động hiệu quả?

TP - Theo đề xuất của cấp có thẩm quyền, dự kiến sẽ giảm khoảng 50% số lượng cấp tỉnh, bỏ cấp huyện và giảm khoảng 70% cấp xã. Bên cạnh sửa đổi Hiến pháp, yêu cầu cấp thiết được các chuyên gia đặt ra là phải sửa đổi các quy định của pháp luật để bảo đảm mô hình chính quyền địa phương hai cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả ngay, đáp ứng yêu cầu của người dân và doanh nghiệp.
Khách du lịch tham quan Đại nội Huế. Ảnh: Quảng An

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

TP - Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Đề xuất nhiều vấn đề mới, định hướng mới cho công tác lý luận của Đảng

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Đề xuất nhiều vấn đề mới, định hướng mới cho công tác lý luận của Đảng

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, đất nước ta đang chuẩn bị bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc. Vì thế, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với công tác lý luận là rất nặng nề và cũng rất vinh quang.
Miền Bắc rét đến bao giờ?

Miền Bắc rét đến bao giờ?

TPO - Dự báo trong hai ngày 18-19/3, các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét, riêng vùng núi có rét đậm, rét hại. Từ 20/3, nhiệt độ tăng nhanh, trời chỉ còn rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng, nền nhiệt tăng cao. Khu vực Hà Tĩnh đến Khánh Hoà tiếp tục có mưa rào rải rác.