Công bố 25 chương trình nghiên cứu của trường ĐH Ngoại thương

SVVN - Trong giai đoạn 2021 – 2023, trường ĐH Ngoại thương sẽ triển khai 25 chương trình nghiên cứu (CTNC) trong đó có 8 CTNC nhóm 1 và 17 CTNC nhóm 2 sẽ được thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết, cách đây 4 năm Nhà trường đã thành lập 23 Nhóm nghiên cứu triển khai trong giai đoạn 2017 - 2019. Sau một thời gian triển khai, các Nhóm nghiên cứu đã thực hiện 59 công bố quốc tế và 69 công bố trong nước.

Trên cơ sở tổng kết, đánh giá những kết quả và hạn chế trong việc triển khai các Nhóm nghiên cứu, Nhà trường đã xây dựng, ban hành Quy định và triển khai các Chương trình nghiên cứu bắt đầu thực hiện từ năm 2021 với 25 Chương trình nghiên cứu (CTNC) trong đó có 08 CTNC Nhóm 1 và 17 CTNC Nhóm 2 sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2021-2023.

Công bố 25 chương trình nghiên cứu của trường ĐH Ngoại thương ảnh 1 PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương và đại diện các nhóm nghiên cứu.

Theo đó, các CTNC của Nhà trường tập trung vào 4 định hướng nghiên cứu: Kinh tế xanh và trách nhiệm xã hội; đổi mới thể chế kinh tế, xã hội hướng tới phát triển bền vững; đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức cho doanh nghiệp; Tái cơ cấu và đổi mới quản trị doanh nghiệp.

PGS. TS Bùi Anh Tuấn cho hay, các CTNC của Nhà trường được chia thành 2 nhóm:

Nhóm 1 gồm: 8 CTNC được đầu tư trọng điểm, hướng tới các công bố quốc tế có uy tín cao, mang tính chất dẫn dắt, hình thành các hướng nghiên cứu mũi nhọn của Nhà trường. Sản phẩm chính là các công bố quốc tế có uy tín cao, thuộc danh mục ISI, xếp trong nhóm Q1 và có Impact Factor trên 1.0.

Nhóm 2 gồm: 17 CTNC hướng tới huy động và đào tạo đội ngũ giảng viên trẻ thông qua các nghiên cứu có chất lượng quốc tế. Sản phẩm chính là các công bố quốc tế có uy tín, thuộc danh mục ISI hoặc Scopus từ nhóm Q3 trở lên.

Công bố 25 chương trình nghiên cứu của trường ĐH Ngoại thương ảnh 2 Cán bộ, giảng viên, sinh viên trong không gian nghiên cứu khoa học của trường ĐH Ngoại thương.

Tổng kinh phí chi cho 25 CTNC là gần 18 tỉ đồng. Một CTNC nhóm 1 có kinh phí là hơn 1,4 tỉ đồng. Một CTNC nhóm 2 có kinh phí hơn 800 triệu đồng.

Các CTNC đã huy động hơn 200 nhà khoa học trong và ngoài trường tham gia trong đó hơn 150 nhà khoa học đến từ nhiều đơn vị trong trường. Các CTNC đã đăng ký trên 130 sản phẩm, trong đó có hơn 90 sản phẩm công bố quốc tế có uy tín cao.

PGS. TS Bùi Anh Tuấn, cho rằng, việc xây dựng các CTNC của trường ĐH Ngoại thương là một chính sách khoa học công nghệ đột phá nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức trong bối cảnh mới.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.