Công bố Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo ngành học mới nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đại học RMIT thuộc nhóm những đại học hàng đầu tại Úc nằm trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học vừa công bố vào đầu tháng 3.

RMIT tiếp tục khẳng định vị thế vững chắc trên trường quốc tế, với bốn nhóm ngành duy trì vị trí trong tốp 50 toàn cầu.

Ngành Nghệ thuật và Thiết kế của RMIT vẫn duy trì vị trí số một tại Úc và châu Á-Thái Bình Dương, và xếp thứ 15 toàn cầu.

RMIT cũng giữ vững danh tiếng trong ngành Kiến trúc và Môi trường xây dựng, xếp thứ 3 tại Úc và thứ 28 toàn cầu.

Ngành Truyền thông và Phương tiện truyền thông xếp thứ 3 tại Úc, và vẫn trong tốp 50 toàn cầu khi tăng ba bậc và xếp thứ 41 trong năm 2021.

Ngành Thư viện và Quản lý thông tin cũng duy trì vị trí trong tốp 50 toàn cầu, tăng chín bậc và xếp thứ 40 thế giới.

Các ngành Cơ khí, Hàng không và Kỹ thuật sản xuất cũng xếp hạng 7 tại Úc.

QS cũng công bố bảng xếp hạng năm lĩnh vực. Theo đó, RMIT vẫn thể hiện rất tốt trong các lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn, xếp thứ 8 tại Úc và 116 toàn cầu.

Công bố Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo ngành học mới nhất ảnh 1 RMIT Việt Nam

Thừa hành Phó chủ tịch hội đồng trường phụ trách Phân viện Thiết kế và Bối cảnh xã hội kiêm Phó giám đốc Đại học RMIT ông Tim Marshall cho biết ông vô cùng phấn khởi khi chứng kiến thành công liên tục của nhà trường trong các ngành Nghệ thuật và Thiết kế, Kiến trúc và Môi trường xây dựng, Truyền thông và Phương tiện truyền thông, trực thuộc phân viện ông đang quản lý.

“RMIT giữ vững danh tiếng mạnh mẽ và đáng tự hào trong lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn”, ông nói. “Thật tuyệt vời khi thấy chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy và nghiên cứu sáng tạo của RMIT vẫn tiếp tục được công nhận tại Úc và trên thế giới”.

Quyền Thừa hành Phó chủ tịch hội đồng nhà trường phụ trách Giáo dục kiêm Phó giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Sherman Young cho biết kết quả tích cực trong bảng xếp hạng ngành học mà RMIT có được đồng nhất với thành công vang dội của nhà trường trên các bảng xếp hạng khác gần đây.

“Chúng tôi rất vui mừng vì RMIT vẫn tiếp tục tỏa sáng dẫu đây là một năm gián đoạn đối với các trường đại học trên toàn thế giới”, ông cho biết. “Kết quả mới nhất này còn phản ánh qua thành tích cao ở các bảng xếp hạng khác, trong đó có kết quả gần đây nhất trên bảng xếp hạng Thượng Hải GRAS chuyên đánh giá các chương trình học toàn cầu. Theo đó, Đại học RMIT có bảy chương trình học lọt vào tốp 100.

“Chúng tôi tự hào khi RMIT tiếp tục giữ vững vị thế là một đại học toàn cầu về công nghệ, thiết kế và doanh thương, trong đó cam kết của nhà trường đối với chất lượng giảng dạy, kết nối với doanh nghiệp, kết quả học tập cũng như nghiên cứu nổi trội vẫn giữ vị trí vô cùng quan trọng”.

RMIT có mặt trong 28 trên 39 môn học được đánh giá theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học năm nay.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS theo ngành học năm 2021 đánh giá 1.456 cơ sở giáo dục, tăng 335 so với năm 2017. Bảng xếp hạng dựa trên tổng hợp thông tin phản hồi từ học giả và các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, và đánh giá tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu khoa học căn cứ trên lượt trích dẫn và chỉ số H (thước đo về năng suất làm việc, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu đến cộng đồng khoa học quốc tế và ghi nhận của đồng nghiệp trong ngành đối với công trình của một nhà khoa học).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.