Công bố đề cương ôn tập Bài kiểm tra tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Công bố đề cương ôn tập Bài kiểm tra tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội
SVVN - Hệ thống đăng ký sơ tuyển tham gia Bài thi kiểm tra tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức mở từ ngày 9h, ngày 20/4/2021.

Ngày 19/4, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã công bố đề cương ôn tập Bài thi kiểm tra tư duy. Theo đó, Bài thi kiểm tra tư duy có thời lượng 180 phút, chia làm 3 phần.

Thí sinh tìm hiểu thông tin về trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại ngày hội tuyển sinh.

Năm 2021, ngoài phương thức xét tuyển tài năng và xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, năm 2021, trường ĐHBK Hà Nội sẽ sử dụng kết quả của Bài thi kiểm tra tư duy để xét tuyển vào 59 ngành và chương trình đào tạo. Chỉ tiêu của phương thức xét tuyển bằng kết quả bài thi này chiếm 30 - 40% tổng chỉ tiêu của toàn trường.

Bài thi kiểm tra tư duy được thiết kế với mục tiêu đánh giá khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và một số năng lực cần có của thí sinh để theo học thành công các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và kinh tế. Nội dung kiến thức và các câu hỏi trong bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và theo cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Bài thi kiểm tra tư duy có thời lượng 180 phút, chia làm 3 phần: Toán, Đọc hiểu và Phần tự chọn (gồm 3 lựa chọn). Trong đó, phần thi Toán có thời lượng 90 phút (trắc nghiệm và tự luận); phần thi Đọc hiểu có thời lượng 30 phút (trắc nghiệm); phần thi Tự chọn có thời lượng 60 phút (trắc nghiệm)

Nội dung Bài thi kiểm tra tư duy nằm trong chương trình phổ thông với yêu cầu ở các mức độ kiến thức khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo. Trong đó:

Kết quả của Bài thi đánh giá tư duy là căn cứ cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo đại học chính quy của trường ĐHBK Hà Nội và một số trường đại học khác theo các tổ hợp BK1, BK2, BK3. Bài thi kiểm tra tư duy được tính theo thang điểm 30.

Hệ thống đăng ký sơ tuyển tham gia Bài thi kiểm tra tư duy sẽ chính thức mở từ ngày 9h00, ngày 20/4/2021. Lệ phí đối với thí sinh qua vòng sơ tuyển và đủ điều kiện tham gia Bài thi này là 250.000 đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.