‘Cú đúp’ danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Sao Tháng Giêng’ của nam sinh Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Suốt thời gian theo học tại trường ĐH Công nghệ Miền Đông, Lâm Thiên Phúc (năm thứ tư, khoa Kinh tế và Quản lý) luôn hết mình trong các công tác Đoàn - Hội, tích cực trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực và trau dồi kiến thức cho bản thân.

Lập kế hoạch chỉn chu

Thiên Phúc là một trong số 109 sinh viên vinh dự được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lựa chọn trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2021. Không chỉ dừng lại ở đó, chàng sinh viên năm thứ tư cũng là một trong số những cái tên tiêu biểu nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Chia sẻ về việc nhận "cú đúp" danh hiệu cao quý, chàng trai trẻ không khỏi bất ngờ và cảm thấy rất hạnh phúc.

Thiên Phúc cho biết, cơ duyên đến với Đoàn – Hội là một trong những bước tiến đáng kể với bản thân, quá trình hoạt động tại đây đã thúc đẩy Phúc đặt ra những mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó tốt nhất, trong đó có danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Chia sẻ về lý do gắn bó với Hội, Thiên Phúc bày tỏ: “Thời điểm học năm thứ nhất tại trường, mình có tham gia một khoá tập huấn kỹ năng dành cho sinh viên, mình may mắn có cơ hội được làm việc với các anh chị đi trước giàu kinh nghiệm nên đã cố gắng phấn đấu tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường. Ở đây, mình cảm nhận được Hội Sinh viên như là một người bạn, vì mình có thể cùng chia sẻ, cùng vui chơi và phát triển bản thân”.

‘Cú đúp’ danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Sao Tháng Giêng’ của nam sinh Đồng Nai ảnh 1

Chàng trai trẻ đảm nhận nhiều vai trò trong các hoạt động của Hội Sinh viên trường.

Năng nổ, tích cực tham gia công tác Đoàn - Hội là thế, nhưng Thiên Phúc vẫn luôn sắp xếp, cân bằng giữa việc học một cách hợp lý. Thiên Phúc cho biết: “Hằng tuần, mình sẽ dựa vào lịch học trên lớp, các hoạt động hội nhóm và thời gian sinh hoạt cá nhân trong tuần để sắp xếp thành một thời gian biểu với tiêu chí là linh động và phù hợp để thời gian mình thực hiện các hoạt động diễn ra một cách cân bằng nhất”.

‘Cú đúp’ danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Sao Tháng Giêng’ của nam sinh Đồng Nai ảnh 2

Thiên Phúc (thứ hai từ trái sang) luôn năng nổ, tích cực trong các hoạt động của Hội Sinh viên trường.

Hiện tại, Phúc đang đảm nhiệm vai trò Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ Miền Đông, lớp trưởng lớp 18KD1101, Phó Bí thư chi Đoàn 18KD110, Chủ nhiệm CLB văn nghệ, thành viên một CLB tình nguyện.

Đem nhiệt huyết tuổi trẻ để cống hiến

Đợt dịch vừa qua, Thiên Phúc đã tham gia vào tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Phúc chia sẻ: “Thời gian đầu, mình đã tham gia vào đội cộng tác viên và thực hiện một số hoạt động như: tuyên truyền về thông tin COVID-19 đến người dân trong khu vực, tham gia thu hoạch, đóng gói nông sản, nhu yếu phẩm và vận chuyển đến các hộ dân trong khu vực đang bị phong toả. Thời gian sau này, khi huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn dân thì mình đã tham gia hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ trong việc lấy mẫu xét nghiệm, cũng như hỗ trợ vào các công việc hậu cần”.

‘Cú đúp’ danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Sao Tháng Giêng’ của nam sinh Đồng Nai ảnh 3

Bên cạnh hai giải thương cao quý, Phúc còn nhận được nhiều thành tích từ trường và tỉnh Đồng Nai.

Kể về một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất khi tham gia chống dịch, Thiên Phúc nhớ lại: “Khi đoàn mình đến trao nhu yếu phẩm cho các hộ dân đang trong thời gian phong toả thì có một số hộ dân từ chối nhận nhu yếu phẩm, với lý do là còn có những hộ gia đình khó khăn cần sự giúp đỡ này hơn, và mong muốn đoàn đến và trao tặng phần quà này đến cho người dân nơi đó. Lúc đó, mình rất cảm kích và tự hào về người dân Việt Nam, đúng với câu nói “Lá lành đùm lá rách” của cha ông ta khi mà mình đã được học từ nhỏ”.

‘Cú đúp’ danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ và ‘Sao Tháng Giêng’ của nam sinh Đồng Nai ảnh 4

Thiên Phúc tham gia tuyến đầu chống dịch.

Thiên Phúc cũng bày tỏ thêm, nhờ có khoảng thời gian tham gia tuyến đầu chống dịch mà chàng trai trẻ có được những bài học quý giá. Phúc cảm nhận và hiểu thêm được phần nào sự khó khăn cũng như sự hy sinh của đội ngũ y, bác sĩ và các bạn tình nguyện viên không quản ngại nguy hiểm mà đứng lên tham gia tuyến đầu chống dịch, tiếp đó là nhìn nhận, học hỏi thêm được cách cho đi, tinh thần sẻ chia của người dân.

Trong tương lai, Thiên Phúc cho biết, bản thân vẫn giữ vững nhiệt huyết tuổi trẻ để cống hiến cho xã hội. Cố gắng phấn đấu khi ra trường sẽ có tấm bằng xếp loại Giỏi và chọn cho mình một công việc phù hợp.

Trong năm vừa qua, Thiên Phúc còn được Ban Thường vụ T.Ư Đoàn tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2021”. Phúc còn được Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen “Đạt thành tích Xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên, nửa đầu nhiệm kỳ 2018 - 2023” và Danh hiệu “Cán bộ Hội tiêu biểu, năm học 2020 - 2021” cấp Tỉnh. Bên cạnh đó, Phúc còn đoạt giải Nhất cuộc thi "Sinh viên Nghiên cứu khoa học, năm 2020 - 2021" cấp Trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.
Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên công nhân

SVVN - Ngày 18/5, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và TCP Việt Nam, tổ chức họp báo công bố Chương trình “Ngày hội Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực, giai đoạn 2023 - 2025”. Chương trình được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023.