Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thùy Dương là sinh viên K60 chuyên ngành Quản trị khách sạn Quốc tế liên kết với Vatel, Pháp, Trường Đại học Ngoại Thương. Ở tuổi chưa tới 20, Dương đã đạt được: Top 15 Miss Grand Việt Nam 2022, Hoa khôi có màn trình diễn trang phục ấn tượng nhất tại Duyên dáng Ngoại thương 2022, Top 5 Hoa khôi tài năng tại Duyên dáng Ngoại thương 2022, Top 6 Hoa khôi thương trường tại Duyên dáng Ngoại thương 2022,…cùng các thành tích học tập đáng nể khác.
Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 1

Thùy Dương vinh dự ở Top 15 Miss Grand Việt Nam 2022.

Trước đây, mình là người khá tự ti, nhút nhát, bởi vậy mình luôn tìm cho bản thân những cơ hội bứt phá để thay đổi điểm yếu. Việc được trở thành sinh viên Ngoại thương vừa là áp lực cũng vừa là động lực đối với mình. Được tham gia vào rất nhiều chương trình, các hoạt động ngoại khóa, từ đó mình cũng có cơ hội tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa giúp bản thân tự tin, năng động khiến mình muốn thay đổi trở thành phiên bản tốt hơn.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 2

Ở độ tuổi chưa đầy 20, Thùy Dương khiến nhiều người bất ngờ với thành tích mà cô đạt được.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 3

Với ước muốn đó, ngay khi có thông tin cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022, mình đã quyết tâm thử sức tại sân chơi với quy mô lớn và chuyên nghiệp như vậy. Cuộc thi đã để lại cho mình rất nhiều những cung bậc cảm xúc cũng như thăng, trầm từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc và mình cảm thấy hạnh phúc vì đã vượt qua được giới hạn của bản thân, đã nỗ lực hết mình nhưng buồn vì đã không may mắn, đã không đạt được kết quả như kỳ vọng. Mình đến với cuộc thi với mong muốn khẳng định bản thân, hành trình tham gia Beauty and Charm đã để lại cho mình rất nhiều những kỉ niệm tuyệt vời, mình đã trưởng thành hơn, cho mình những kinh nghiệm và bài học quý báu. Mình nhận ra rằng trong mọi khoảnh khắc quan trọng, mình cần nỗ lực và nghiêm túc và cẩn thận hơn nữa bởi nếu chỉ một chút bất cẩn, kết quả sẽ không như mình mong muốn.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 4

Thùy Dương thướt tha trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 5
Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 6

Mình đã bị tai nạn giao thông và gãy xương thuyền bàn chân ngay trước Đêm Chung Kết cuộc thi chỉ vì 1 giây bất cẩn. Và điều đó thật sự đã ảnh hưởng tiêu cực rất lớn với mình, khiến mình nuối tiếc nhiều đến vậy. Tuy nhiên, nó cũng chính là động lực thúc đẩy mình phải nỗ lực hơn nữa. Và mình rất hạnh phúc khi nhận được danh hiệu Hoa khôi có màn trình diễn trang phục ấn tượng nhất bất chấp chân đau.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 7

Đối với ngôi trường mà mình đang theo học - Ngoại thương, chúng mình hay nói đùa rằng đây chính là ngôi trường của sự "peer-pressure", bởi vì mỗi ngày ở một góc nào đấy sẽ có một FTU-er vừa làm được một điều phi thường. Ngay chính trong những thí sinh của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương, trong vòng chung kết cũng là những con người hết sức tài giỏi: có người vừa là trưởng phòng kinh doanh công ty chứng khoán vừa là một thầy giáo ôn thi có tiếng tại Hà Nội; có anh chị lại là giám đốc truyền thông cho một công ty khi còn ngồi trên ghế giảng đường...

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 8
Dương là sinh viên K60 chuyên ngành Quản trị khách sạn Quốc tế liên kết với Vatel, Pháp, Trường Đại học Ngoại Thương.

Trường Đại học Ngoại thương nổi tiếng không chỉ là trường Kinh tế thuộc top đầu mà còn nổi tiếng về sự đa dạng của các câu lạc bộ. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã tích cực tham gia vào câu lạc bộ MC và Thời trang cùng các hoạt động ngoại khóa của trường. Câu lạc bộ đã cho mình một quá trình rèn luyện liên tục giúp mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm xử lý trên sân khấu. Mình nghĩ việc cân bằng thời gian giữa việc tham gia các hoạt động câu lạc bộ, tham gia các cuộc thi và việc học là không khó khi tất cả đều là đam mê.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 9

Là một cô sinh viên năm nhất vừa bước vào một môi trường mới, việc bị áp lực với mình là điều dễ hiểu. Nhưng khi tiếp xúc với mọi người nhiều hơn, mình lại càng xem đó là động lực, bởi mỗi người để đạt được những thành tích đấy đều phải biết lựa chọn những điều mình thích, mình giỏi và cố gắng không ngừng. Mình đã áp dụng lối suy nghĩ đó để không ngừng cố gắng trở thành một nàng thiếu nữ giỏi giang, xinh đẹp hơn. Và trong cuộc hành trình đấy, mình rất bất ngờ khi được một số em nhỏ lắng nghe câu chuyện và tạo dựng một fanclub cho mình, xem mình như là một thần tượng. Mình rất hy vọng là sau này mình có thể truyền được cảm hứng đến cho nhiều người hơn nữa.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 10

Thùy Dương với thần thái xuất sắc trong những phần thi.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 11

Cho tới thời điểm hiện tại, quyết định tham gia Miss Grand Việt Nam là 1 trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình. Lần đầu tiên tự lập trong 1 tháng, được trải nghiệm những lịch trình kín và dày đặc đến thế, mình nhận ra rằng bản thân cần phải biết tận dụng quỹ thời gian một cách triệt để. Không lãng phí thời gian quý báu vào mạng xã hội quá nhiều, thay vào đó mình dành thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 12

Thùy Dương chia sẻ: "Mỗi người cần phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành phiên bản tốt nhất thay vì luôn so sánh mình với người khác."

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 13

Mình sẽ tập trung vào việc học tập nhiều hơn. Trải qua 1 tháng tham gia Miss Grand Việt Nam, mình đã lỡ rất nhiều thông tin, bài giảng tại lớp. Hiện tại mình vẫn đang cố gắng để bù kịp bài, theo kịp tiến độ chương trình. Bên cạnh đó, mình sẽ tiếp tục cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đối với mình, giới hạn của bản thân chính là chính mình. Mỗi người cần phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành phiên bản tốt nhất thay vì luôn so sánh mình với người khác. Những điều vĩ đại luôn do chính chúng ta tạo ra.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.