Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thùy Dương là sinh viên K60 chuyên ngành Quản trị khách sạn Quốc tế liên kết với Vatel, Pháp, Trường Đại học Ngoại Thương. Ở tuổi chưa tới 20, Dương đã đạt được: Top 15 Miss Grand Việt Nam 2022, Hoa khôi có màn trình diễn trang phục ấn tượng nhất tại Duyên dáng Ngoại thương 2022, Top 5 Hoa khôi tài năng tại Duyên dáng Ngoại thương 2022, Top 6 Hoa khôi thương trường tại Duyên dáng Ngoại thương 2022,…cùng các thành tích học tập đáng nể khác.
Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 1

Thùy Dương vinh dự ở Top 15 Miss Grand Việt Nam 2022.

Trước đây, mình là người khá tự ti, nhút nhát, bởi vậy mình luôn tìm cho bản thân những cơ hội bứt phá để thay đổi điểm yếu. Việc được trở thành sinh viên Ngoại thương vừa là áp lực cũng vừa là động lực đối với mình. Được tham gia vào rất nhiều chương trình, các hoạt động ngoại khóa, từ đó mình cũng có cơ hội tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa giúp bản thân tự tin, năng động khiến mình muốn thay đổi trở thành phiên bản tốt hơn.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 2

Ở độ tuổi chưa đầy 20, Thùy Dương khiến nhiều người bất ngờ với thành tích mà cô đạt được.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 3

Với ước muốn đó, ngay khi có thông tin cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022, mình đã quyết tâm thử sức tại sân chơi với quy mô lớn và chuyên nghiệp như vậy. Cuộc thi đã để lại cho mình rất nhiều những cung bậc cảm xúc cũng như thăng, trầm từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc và mình cảm thấy hạnh phúc vì đã vượt qua được giới hạn của bản thân, đã nỗ lực hết mình nhưng buồn vì đã không may mắn, đã không đạt được kết quả như kỳ vọng. Mình đến với cuộc thi với mong muốn khẳng định bản thân, hành trình tham gia Beauty and Charm đã để lại cho mình rất nhiều những kỉ niệm tuyệt vời, mình đã trưởng thành hơn, cho mình những kinh nghiệm và bài học quý báu. Mình nhận ra rằng trong mọi khoảnh khắc quan trọng, mình cần nỗ lực và nghiêm túc và cẩn thận hơn nữa bởi nếu chỉ một chút bất cẩn, kết quả sẽ không như mình mong muốn.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 4

Thùy Dương thướt tha trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 5
Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 6

Mình đã bị tai nạn giao thông và gãy xương thuyền bàn chân ngay trước Đêm Chung Kết cuộc thi chỉ vì 1 giây bất cẩn. Và điều đó thật sự đã ảnh hưởng tiêu cực rất lớn với mình, khiến mình nuối tiếc nhiều đến vậy. Tuy nhiên, nó cũng chính là động lực thúc đẩy mình phải nỗ lực hơn nữa. Và mình rất hạnh phúc khi nhận được danh hiệu Hoa khôi có màn trình diễn trang phục ấn tượng nhất bất chấp chân đau.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 7

Đối với ngôi trường mà mình đang theo học - Ngoại thương, chúng mình hay nói đùa rằng đây chính là ngôi trường của sự "peer-pressure", bởi vì mỗi ngày ở một góc nào đấy sẽ có một FTU-er vừa làm được một điều phi thường. Ngay chính trong những thí sinh của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương, trong vòng chung kết cũng là những con người hết sức tài giỏi: có người vừa là trưởng phòng kinh doanh công ty chứng khoán vừa là một thầy giáo ôn thi có tiếng tại Hà Nội; có anh chị lại là giám đốc truyền thông cho một công ty khi còn ngồi trên ghế giảng đường...

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 8
Dương là sinh viên K60 chuyên ngành Quản trị khách sạn Quốc tế liên kết với Vatel, Pháp, Trường Đại học Ngoại Thương.

Trường Đại học Ngoại thương nổi tiếng không chỉ là trường Kinh tế thuộc top đầu mà còn nổi tiếng về sự đa dạng của các câu lạc bộ. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã tích cực tham gia vào câu lạc bộ MC và Thời trang cùng các hoạt động ngoại khóa của trường. Câu lạc bộ đã cho mình một quá trình rèn luyện liên tục giúp mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm xử lý trên sân khấu. Mình nghĩ việc cân bằng thời gian giữa việc tham gia các hoạt động câu lạc bộ, tham gia các cuộc thi và việc học là không khó khi tất cả đều là đam mê.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 9

Là một cô sinh viên năm nhất vừa bước vào một môi trường mới, việc bị áp lực với mình là điều dễ hiểu. Nhưng khi tiếp xúc với mọi người nhiều hơn, mình lại càng xem đó là động lực, bởi mỗi người để đạt được những thành tích đấy đều phải biết lựa chọn những điều mình thích, mình giỏi và cố gắng không ngừng. Mình đã áp dụng lối suy nghĩ đó để không ngừng cố gắng trở thành một nàng thiếu nữ giỏi giang, xinh đẹp hơn. Và trong cuộc hành trình đấy, mình rất bất ngờ khi được một số em nhỏ lắng nghe câu chuyện và tạo dựng một fanclub cho mình, xem mình như là một thần tượng. Mình rất hy vọng là sau này mình có thể truyền được cảm hứng đến cho nhiều người hơn nữa.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 10

Thùy Dương với thần thái xuất sắc trong những phần thi.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 11

Cho tới thời điểm hiện tại, quyết định tham gia Miss Grand Việt Nam là 1 trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình. Lần đầu tiên tự lập trong 1 tháng, được trải nghiệm những lịch trình kín và dày đặc đến thế, mình nhận ra rằng bản thân cần phải biết tận dụng quỹ thời gian một cách triệt để. Không lãng phí thời gian quý báu vào mạng xã hội quá nhiều, thay vào đó mình dành thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 12

Thùy Dương chia sẻ: "Mỗi người cần phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành phiên bản tốt nhất thay vì luôn so sánh mình với người khác."

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 13

Mình sẽ tập trung vào việc học tập nhiều hơn. Trải qua 1 tháng tham gia Miss Grand Việt Nam, mình đã lỡ rất nhiều thông tin, bài giảng tại lớp. Hiện tại mình vẫn đang cố gắng để bù kịp bài, theo kịp tiến độ chương trình. Bên cạnh đó, mình sẽ tiếp tục cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đối với mình, giới hạn của bản thân chính là chính mình. Mỗi người cần phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành phiên bản tốt nhất thay vì luôn so sánh mình với người khác. Những điều vĩ đại luôn do chính chúng ta tạo ra.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.