Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thùy Dương là sinh viên K60 chuyên ngành Quản trị khách sạn Quốc tế liên kết với Vatel, Pháp, Trường Đại học Ngoại Thương. Ở tuổi chưa tới 20, Dương đã đạt được: Top 15 Miss Grand Việt Nam 2022, Hoa khôi có màn trình diễn trang phục ấn tượng nhất tại Duyên dáng Ngoại thương 2022, Top 5 Hoa khôi tài năng tại Duyên dáng Ngoại thương 2022, Top 6 Hoa khôi thương trường tại Duyên dáng Ngoại thương 2022,…cùng các thành tích học tập đáng nể khác.
Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 1

Thùy Dương vinh dự ở Top 15 Miss Grand Việt Nam 2022.

Trước đây, mình là người khá tự ti, nhút nhát, bởi vậy mình luôn tìm cho bản thân những cơ hội bứt phá để thay đổi điểm yếu. Việc được trở thành sinh viên Ngoại thương vừa là áp lực cũng vừa là động lực đối với mình. Được tham gia vào rất nhiều chương trình, các hoạt động ngoại khóa, từ đó mình cũng có cơ hội tiếp xúc với các bạn đồng trang lứa giúp bản thân tự tin, năng động khiến mình muốn thay đổi trở thành phiên bản tốt hơn.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 2

Ở độ tuổi chưa đầy 20, Thùy Dương khiến nhiều người bất ngờ với thành tích mà cô đạt được.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 3

Với ước muốn đó, ngay khi có thông tin cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022, mình đã quyết tâm thử sức tại sân chơi với quy mô lớn và chuyên nghiệp như vậy. Cuộc thi đã để lại cho mình rất nhiều những cung bậc cảm xúc cũng như thăng, trầm từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc và mình cảm thấy hạnh phúc vì đã vượt qua được giới hạn của bản thân, đã nỗ lực hết mình nhưng buồn vì đã không may mắn, đã không đạt được kết quả như kỳ vọng. Mình đến với cuộc thi với mong muốn khẳng định bản thân, hành trình tham gia Beauty and Charm đã để lại cho mình rất nhiều những kỉ niệm tuyệt vời, mình đã trưởng thành hơn, cho mình những kinh nghiệm và bài học quý báu. Mình nhận ra rằng trong mọi khoảnh khắc quan trọng, mình cần nỗ lực và nghiêm túc và cẩn thận hơn nữa bởi nếu chỉ một chút bất cẩn, kết quả sẽ không như mình mong muốn.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 4

Thùy Dương thướt tha trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 5
Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 6

Mình đã bị tai nạn giao thông và gãy xương thuyền bàn chân ngay trước Đêm Chung Kết cuộc thi chỉ vì 1 giây bất cẩn. Và điều đó thật sự đã ảnh hưởng tiêu cực rất lớn với mình, khiến mình nuối tiếc nhiều đến vậy. Tuy nhiên, nó cũng chính là động lực thúc đẩy mình phải nỗ lực hơn nữa. Và mình rất hạnh phúc khi nhận được danh hiệu Hoa khôi có màn trình diễn trang phục ấn tượng nhất bất chấp chân đau.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 7

Đối với ngôi trường mà mình đang theo học - Ngoại thương, chúng mình hay nói đùa rằng đây chính là ngôi trường của sự "peer-pressure", bởi vì mỗi ngày ở một góc nào đấy sẽ có một FTU-er vừa làm được một điều phi thường. Ngay chính trong những thí sinh của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương, trong vòng chung kết cũng là những con người hết sức tài giỏi: có người vừa là trưởng phòng kinh doanh công ty chứng khoán vừa là một thầy giáo ôn thi có tiếng tại Hà Nội; có anh chị lại là giám đốc truyền thông cho một công ty khi còn ngồi trên ghế giảng đường...

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 8
Dương là sinh viên K60 chuyên ngành Quản trị khách sạn Quốc tế liên kết với Vatel, Pháp, Trường Đại học Ngoại Thương.

Trường Đại học Ngoại thương nổi tiếng không chỉ là trường Kinh tế thuộc top đầu mà còn nổi tiếng về sự đa dạng của các câu lạc bộ. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, mình đã tích cực tham gia vào câu lạc bộ MC và Thời trang cùng các hoạt động ngoại khóa của trường. Câu lạc bộ đã cho mình một quá trình rèn luyện liên tục giúp mình tích lũy được nhiều kinh nghiệm xử lý trên sân khấu. Mình nghĩ việc cân bằng thời gian giữa việc tham gia các hoạt động câu lạc bộ, tham gia các cuộc thi và việc học là không khó khi tất cả đều là đam mê.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 9

Là một cô sinh viên năm nhất vừa bước vào một môi trường mới, việc bị áp lực với mình là điều dễ hiểu. Nhưng khi tiếp xúc với mọi người nhiều hơn, mình lại càng xem đó là động lực, bởi mỗi người để đạt được những thành tích đấy đều phải biết lựa chọn những điều mình thích, mình giỏi và cố gắng không ngừng. Mình đã áp dụng lối suy nghĩ đó để không ngừng cố gắng trở thành một nàng thiếu nữ giỏi giang, xinh đẹp hơn. Và trong cuộc hành trình đấy, mình rất bất ngờ khi được một số em nhỏ lắng nghe câu chuyện và tạo dựng một fanclub cho mình, xem mình như là một thần tượng. Mình rất hy vọng là sau này mình có thể truyền được cảm hứng đến cho nhiều người hơn nữa.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 10

Thùy Dương với thần thái xuất sắc trong những phần thi.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 11

Cho tới thời điểm hiện tại, quyết định tham gia Miss Grand Việt Nam là 1 trong những quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời mình. Lần đầu tiên tự lập trong 1 tháng, được trải nghiệm những lịch trình kín và dày đặc đến thế, mình nhận ra rằng bản thân cần phải biết tận dụng quỹ thời gian một cách triệt để. Không lãng phí thời gian quý báu vào mạng xã hội quá nhiều, thay vào đó mình dành thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân.

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 12

Thùy Dương chia sẻ: "Mỗi người cần phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành phiên bản tốt nhất thay vì luôn so sánh mình với người khác."

Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác ảnh 13

Mình sẽ tập trung vào việc học tập nhiều hơn. Trải qua 1 tháng tham gia Miss Grand Việt Nam, mình đã lỡ rất nhiều thông tin, bài giảng tại lớp. Hiện tại mình vẫn đang cố gắng để bù kịp bài, theo kịp tiến độ chương trình. Bên cạnh đó, mình sẽ tiếp tục cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đối với mình, giới hạn của bản thân chính là chính mình. Mỗi người cần phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để có thể trở thành phiên bản tốt nhất thay vì luôn so sánh mình với người khác. Những điều vĩ đại luôn do chính chúng ta tạo ra.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.