Cuộc thi 'Mật mã ngôn từ - Mystery Of Word 2022' chính thức khởi động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi do CLB Tổ chức sự kiện và Phát thanh FTU Zone (Đoàn trường ĐH Ngoại thương Cơ sở 2, TP. HCM) tổ chức, dành cho các bạn sinh viên nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt của giới trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Đây là cuộc thi nói tiếng Việt dành cho sinh viên toàn TP. HCM, hứa hẹn là sân chơi thú vị để các bạn trẻ xây dựng thương hiệu và phát huy tối đa khả năng biến hóa ngôn từ của bản thân. Đồng thời, đề cao sự khéo léo của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc kết hợp câu từ hiện đại nhưng vẫn giữ gìn vẹn nguyên những giá trị lâu đời của tiếng Việt.

Cuộc thi với mục tiêu tôn vinh tiếng Việt hiện đại nhưng không làm mất đi sự trong sáng vốn có. Đến với đêm Gala Chung kết, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội được cảm nhận rõ nét sức nóng của cuộc thi qua các màn “đọ mốt” của những “Thợ may ngôn từ” đầy tài năng, mà còn có thể hết mình tận hưởng bầu không khí sôi động, náo nhiệt với những màn thể hiện đặc sắc của ca sĩ khách mời.

Đối tượng tham gia dự thi là từ 18 đến 22 tuổi, trong đó có các bạn sinh viên năm thứ nhất tới năm thứ tư, đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện ở TP. HCM.

Nội dung chương trình cuộc thi bao gồm là ba vòng: Vòng 1, với nội dung "Lùng mốt", diễn ra từ 29/5 đến 7/6, hình thức thi cá nhân. Vòng thi này sẽ làm nổi bật khả năng nắm bắt xu hướng cũng như kết hợp hài hòa chất liệu hiện đại cùng truyền thống vào kho từ vựng của mỗi “Thợ may ngôn từ”. Thí sinh dự thi điền thông tin cá nhân và trả lời các câu hỏi nhằm khơi gợi, khai thác về đam mê đối với ngôn từ cũng như có cơ hội thử thách ngôn từ của bản thân thông qua bộ đề được thiết kế độc đáo.

Cuộc thi 'Mật mã ngôn từ - Mystery Of Word 2022' chính thức khởi động ảnh 1

Cuộc thi qua các năm thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Vòng 2 "Phác dáng", diễn ra từ ngày 10/6 đến 15/6, hình thức là casting trực tiếp. Sau khi trải qua cuộc đua đầu tiên, mang cho mình những chất liệu quý giá và phù hợp nhất, các “Thợ may ngôn từ” bắt tay vào một cuộc chiến cam go hơn - định hình phong cách bản thân. Đây sẽ là thử thách giúp các thí sinh minh chứng được cá tính của mình, khẳng định “tên tuổi” trên bản đồ thời trang với chính sức mạnh ngôn từ của họ. Những thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc đua “Phác dáng” sẽ chính thức đặt chân vào Top 12 để tham dự Đêm Gala Chung kết.

Vòng 3 "Trình mẫu", diễn ra vào tối thứ Sáu (24/6). Hình thức thi là kết hợp giữa thi cá nhân và theo nhóm. Top 12 “Thợ may ngôn từ” xuất sắc nhất sẽ tiếp tục chinh chiến ở đêm Gala “Trình mẫu”. Tại đây, “sàn diễn ngôn từ” sẽ trở thành một cuộc tranh tài vô cùng hồi hộp, gay cấn nhưng hơn hết, vẫn giữ trọn tinh thần của tiếng Việt bằng những “bộ trang phục ngôn từ” mang tính đỉnh cao của những "tài năng thiết kế".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.