Cuộc thi 'Mật mã ngôn từ - Mystery Of Word 2022' chính thức khởi động

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi do CLB Tổ chức sự kiện và Phát thanh FTU Zone (Đoàn trường ĐH Ngoại thương Cơ sở 2, TP. HCM) tổ chức, dành cho các bạn sinh viên nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt của giới trẻ trong cuộc sống hiện đại.

Đây là cuộc thi nói tiếng Việt dành cho sinh viên toàn TP. HCM, hứa hẹn là sân chơi thú vị để các bạn trẻ xây dựng thương hiệu và phát huy tối đa khả năng biến hóa ngôn từ của bản thân. Đồng thời, đề cao sự khéo léo của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc kết hợp câu từ hiện đại nhưng vẫn giữ gìn vẹn nguyên những giá trị lâu đời của tiếng Việt.

Cuộc thi với mục tiêu tôn vinh tiếng Việt hiện đại nhưng không làm mất đi sự trong sáng vốn có. Đến với đêm Gala Chung kết, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội được cảm nhận rõ nét sức nóng của cuộc thi qua các màn “đọ mốt” của những “Thợ may ngôn từ” đầy tài năng, mà còn có thể hết mình tận hưởng bầu không khí sôi động, náo nhiệt với những màn thể hiện đặc sắc của ca sĩ khách mời.

Đối tượng tham gia dự thi là từ 18 đến 22 tuổi, trong đó có các bạn sinh viên năm thứ nhất tới năm thứ tư, đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện ở TP. HCM.

Nội dung chương trình cuộc thi bao gồm là ba vòng: Vòng 1, với nội dung "Lùng mốt", diễn ra từ 29/5 đến 7/6, hình thức thi cá nhân. Vòng thi này sẽ làm nổi bật khả năng nắm bắt xu hướng cũng như kết hợp hài hòa chất liệu hiện đại cùng truyền thống vào kho từ vựng của mỗi “Thợ may ngôn từ”. Thí sinh dự thi điền thông tin cá nhân và trả lời các câu hỏi nhằm khơi gợi, khai thác về đam mê đối với ngôn từ cũng như có cơ hội thử thách ngôn từ của bản thân thông qua bộ đề được thiết kế độc đáo.

Cuộc thi 'Mật mã ngôn từ - Mystery Of Word 2022' chính thức khởi động ảnh 1

Cuộc thi qua các năm thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Vòng 2 "Phác dáng", diễn ra từ ngày 10/6 đến 15/6, hình thức là casting trực tiếp. Sau khi trải qua cuộc đua đầu tiên, mang cho mình những chất liệu quý giá và phù hợp nhất, các “Thợ may ngôn từ” bắt tay vào một cuộc chiến cam go hơn - định hình phong cách bản thân. Đây sẽ là thử thách giúp các thí sinh minh chứng được cá tính của mình, khẳng định “tên tuổi” trên bản đồ thời trang với chính sức mạnh ngôn từ của họ. Những thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc đua “Phác dáng” sẽ chính thức đặt chân vào Top 12 để tham dự Đêm Gala Chung kết.

Vòng 3 "Trình mẫu", diễn ra vào tối thứ Sáu (24/6). Hình thức thi là kết hợp giữa thi cá nhân và theo nhóm. Top 12 “Thợ may ngôn từ” xuất sắc nhất sẽ tiếp tục chinh chiến ở đêm Gala “Trình mẫu”. Tại đây, “sàn diễn ngôn từ” sẽ trở thành một cuộc tranh tài vô cùng hồi hộp, gay cấn nhưng hơn hết, vẫn giữ trọn tinh thần của tiếng Việt bằng những “bộ trang phục ngôn từ” mang tính đỉnh cao của những "tài năng thiết kế".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.