Cuộc thi sáng tạo trẻ ‘Giao thông xanh’ năm 2023 đã quay trở lại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2023, do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tổ chức, chính thức được phát động.

Cuộc thi “Giao thông xanh” là cuộc thi sáng tạo với mục tiêu xây dựng các sản phẩm kỹ thuật, ý tưởng, giải pháp, sản phẩm tuyên truyền nhằm giải quyết các vấn đề nóng của TP. HCM trong lĩnh vực giao thông, tiến tới xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh.

Đây là một sân chơi để các bạn trẻ trình bày, chia sẻ những ý tưởng, giải pháp và kinh nghiệm của mình trong việc phát triển giao thông xanh. Cuộc thi sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội học hỏi và giao lưu với những người có cùng quan tâm từ đó tạo ra một sức mạnh đồng đội để thúc đẩy những thay đổi tích cực và bền vững trong giao thông.

Cuộc thi sáng tạo trẻ ‘Giao thông xanh’ năm 2023 đã quay trở lại ảnh 1

Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2022.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng. Tại Vòng 1, sau khi các thí sinh nộp hồ sơ, Ban Tổ chức tiến hành chấm sàng lọc và chọn ra các đề tài, sản phẩm - ý tưởng có tính đột phá, thực tiễn cao để tiến vào vòng trong. Tại vòng Bán kết, các thí sinh thi thiết kế Poster. (Trên Poster phải thể hiện đầy đủ nội dung của đề tài và có tính thẩm mỹ). Và cuối cùng là vòng Chung kết, các thí sinh thi thuyết trình và phản biện trước hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi.

Để tham gia cuộc thi, các bạn trẻ chỉ cần đăng ký và nộp đề tài thông qua mã QR hoặc trên link: https://bit.ly/Giaothongxanh2023

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.