Cuộc thi sáng tạo trẻ ‘Giao thông xanh’ năm 2023 đã quay trở lại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2023, do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp cùng Ban An toàn giao thông tổ chức, chính thức được phát động.

Cuộc thi “Giao thông xanh” là cuộc thi sáng tạo với mục tiêu xây dựng các sản phẩm kỹ thuật, ý tưởng, giải pháp, sản phẩm tuyên truyền nhằm giải quyết các vấn đề nóng của TP. HCM trong lĩnh vực giao thông, tiến tới xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh.

Đây là một sân chơi để các bạn trẻ trình bày, chia sẻ những ý tưởng, giải pháp và kinh nghiệm của mình trong việc phát triển giao thông xanh. Cuộc thi sẽ giúp các bạn trẻ có cơ hội học hỏi và giao lưu với những người có cùng quan tâm từ đó tạo ra một sức mạnh đồng đội để thúc đẩy những thay đổi tích cực và bền vững trong giao thông.

Cuộc thi sáng tạo trẻ ‘Giao thông xanh’ năm 2023 đã quay trở lại ảnh 1

Cuộc thi sáng tạo trẻ “Giao thông xanh” năm 2022.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng. Tại Vòng 1, sau khi các thí sinh nộp hồ sơ, Ban Tổ chức tiến hành chấm sàng lọc và chọn ra các đề tài, sản phẩm - ý tưởng có tính đột phá, thực tiễn cao để tiến vào vòng trong. Tại vòng Bán kết, các thí sinh thi thiết kế Poster. (Trên Poster phải thể hiện đầy đủ nội dung của đề tài và có tính thẩm mỹ). Và cuối cùng là vòng Chung kết, các thí sinh thi thuyết trình và phản biện trước hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi.

Để tham gia cuộc thi, các bạn trẻ chỉ cần đăng ký và nộp đề tài thông qua mã QR hoặc trên link: https://bit.ly/Giaothongxanh2023

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.