Cuối cùng Ngô Thanh Vân cũng lên tiếng khi bị “tố” về chuyện bản quyền “Trạng Tí“

SVVN - Dự án "Trạng Tí" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đang nhận được rất nhiều quan tâm của khán giả về bản quyền phim sau ồn ào giữa hoạ sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị.

Kể từ khi công bố chuyển thể bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt lên màn ảnh rộng vào 4 năm trước, phim điện ảnh Trạng Tí phiêu lưu kí của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã khiến khán giả vô cùng hào hứng mong chờ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều luồng ý kiến tranh cãi xoay quanh câu chuyện về bản quyền bộ phim.

Cuối cùng Ngô Thanh Vân cũng lên tiếng khi bị “tố” về chuyện bản quyền “Trạng Tí“ ảnh 2

"Trạng Tí" đang gặp tranh cãi về bản quyền.

Vụ kiện của họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị về việc tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ 4 hình tượng nhân vật trong Thần đồng đất Việt đã ngã ngũ vào tháng 9 năm nay. Được biết, họa sĩ Lê Linh đã được công nhận quyền tác giả của bộ truyện. Còn Công ty Phan Thị chỉ giữ quyền sở hữu tài sản và có quyền thực hiện các tác phẩm phái sinh.

Sau khi công ty của Ngô Thanh Vân tung trailer chính thức cho phim điện ảnh Trạng Tí, bên cạnh những ý kiến ủng hộ vẫn có một bộ phận khán giả cho rằng đơn vị sản xuất phim đang vi phạm quyền tác giả của hoạ sĩ Lê Linh khi kí hợp đồng với công ty Phan Thị. Từ đó nhiều người kêu gọi tẩy chay phim.

Cuối cùng Ngô Thanh Vân cũng lên tiếng khi bị “tố” về chuyện bản quyền “Trạng Tí“ ảnh 3

Trước làn sóng tranh cãi tăng cao, Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Cô chia sẻ: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó”.

Cuối cùng Ngô Thanh Vân cũng lên tiếng khi bị “tố” về chuyện bản quyền “Trạng Tí“ ảnh 4

Sau khi biết về thông tin vụ kiện giữa hoạ sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị, cô đã chủ động tìm đến hoạ sĩ Lê Linh để nói chuyện và tìm cách xử lý do hợp đồng với Phan Thị đã kí kết xong. “Là một người trong thời gian còn tranh chấp tại tòa, anh Lê Linh đã từ chối mọi đề nghị về quyền lợi từ phía mình đưa ra, vì mình có đề nghị nhiều hình thức khác nhau. Nhưng khi anh Linh từ chối để tập trung vào vụ kiện thì mình không còn cách nào hơn là tôn trọng anh và vẫn ngồi chờ những đề nghị từ phía anh Lê Linh.”, Ngô Thanh Vân bộc bạch.

Cuối cùng Ngô Thanh Vân cũng lên tiếng khi bị “tố” về chuyện bản quyền “Trạng Tí“ ảnh 5

Trước cáo buộc ăn cắp tác phẩm của họa sĩ Lê Linh, cô khẳng định: “Xin được nói rõ, nó là nội dung mình có mua và trả tiền theo đúng pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ, nên việc tố mình ăn cắp là không đúng. Bản thân sản phẩm không có lỗi khi nó được tạo ra đúng các thể chế và quy định pháp luật ngay tại thời điểm đó. Mình rất mong Tí có 1 cái Tết trọn vẹn vì vốn dĩ nó đáng được như vậy sau 4 năm mài sắt, nói theo câu ông bà mình hay nói”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm