Cựu cán bộ Đoàn trao tặng những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức cho các cựu cán bộ Đoàn trao tặng những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng.

TS Lê Hồng Liêm - Trưởng ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam chia sẻ: “Chúng tôi làm việc này với mong muốn những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng sẽ được trao lại để gìn giữ cẩn thận, tiếp lửa cho thế hệ trẻ ngày nay về tinh thần, nhiệt huyết của thế hệ cha anh".

TS Lê Hồng Liêm cho rằng, việc cựu cán bộ Đoàn trao tặng lại những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng rất có ý nghĩa, vì đây là cơ hội để các cựu cán bộ Đoàn có dịp hồi tưởng lại thời thanh niên sôi nổi của mình, với biết bao là kỷ niệm. Qua đó, mong muốn làm sao để những kỷ vật này sống lại với những người trẻ hôm nay.

Cựu cán bộ Đoàn trao tặng những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng ảnh 1
Những kỷ vật của cựu cán bộ Đoàn mang tặng tại chương trình.

Mang đến chương trình 2 kỷ vật là một cái đèn pin và một túi xách bằng da dùng để cất giữ tài liệu từ thời hoạt động cách mạng của mình, ông Lê Trung Thảo - nguyên Đội phó Đội Biệt động 67B Gò Vấp, nay là Trưởng ban liên lạc Đội Biệt động 67B Gò Vấp (TP. HCM) chia sẻ: "Những kỷ vật này khi được tặng lại, sẽ được bảo quản, giữ gìn tốt hơn. Và quan trọng hơn là những giá trị sống của nó sẽ được lan tỏa, trở thành động lực, góp vào ngọn lửa nhiệt huyết vốn có trong mỗi người, đặc biệt là thế hệ thanh niên ngày nay".

Thông qua hoạt động này, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam cũng mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều cựu cán bộ Đoàn hưởng ứng, đóng góp nhiều kỷ vật, nhiều câu chuyện sống có giá trị để góp phần đẩy lùi những tiêu cực, những suy nghĩ còn chưa đúng đắn về đất nước.

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Thống nhất đất nước, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam còn tổ chức chương trình "Chăm lo và vì nghĩa tình đồng đội" để tri ân những người đã có nhiều đóng góp vì thế hệ trẻ cũng như những cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.
TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

TP. HCM: Khai mạc Hội thi ‘Tầm nhìn xuyên thế kỷ’

SVVN - Ngày 18/5, tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học - Cao đẳng TP. HCM và ĐHQG TP. HCM tổ chức lễ phát động Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần 12, năm 2023. Hội thi diễn ra từ 18/5 đến 15/7/2023.