Cựu cán bộ Đoàn trao tặng những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức cho các cựu cán bộ Đoàn trao tặng những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng.

TS Lê Hồng Liêm - Trưởng ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam chia sẻ: “Chúng tôi làm việc này với mong muốn những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng sẽ được trao lại để gìn giữ cẩn thận, tiếp lửa cho thế hệ trẻ ngày nay về tinh thần, nhiệt huyết của thế hệ cha anh".

TS Lê Hồng Liêm cho rằng, việc cựu cán bộ Đoàn trao tặng lại những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng rất có ý nghĩa, vì đây là cơ hội để các cựu cán bộ Đoàn có dịp hồi tưởng lại thời thanh niên sôi nổi của mình, với biết bao là kỷ niệm. Qua đó, mong muốn làm sao để những kỷ vật này sống lại với những người trẻ hôm nay.

Cựu cán bộ Đoàn trao tặng những kỷ vật của một thời tuổi trẻ hào hùng ảnh 1
Những kỷ vật của cựu cán bộ Đoàn mang tặng tại chương trình.

Mang đến chương trình 2 kỷ vật là một cái đèn pin và một túi xách bằng da dùng để cất giữ tài liệu từ thời hoạt động cách mạng của mình, ông Lê Trung Thảo - nguyên Đội phó Đội Biệt động 67B Gò Vấp, nay là Trưởng ban liên lạc Đội Biệt động 67B Gò Vấp (TP. HCM) chia sẻ: "Những kỷ vật này khi được tặng lại, sẽ được bảo quản, giữ gìn tốt hơn. Và quan trọng hơn là những giá trị sống của nó sẽ được lan tỏa, trở thành động lực, góp vào ngọn lửa nhiệt huyết vốn có trong mỗi người, đặc biệt là thế hệ thanh niên ngày nay".

Thông qua hoạt động này, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam cũng mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều cựu cán bộ Đoàn hưởng ứng, đóng góp nhiều kỷ vật, nhiều câu chuyện sống có giá trị để góp phần đẩy lùi những tiêu cực, những suy nghĩ còn chưa đúng đắn về đất nước.

Nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Thống nhất đất nước, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam còn tổ chức chương trình "Chăm lo và vì nghĩa tình đồng đội" để tri ân những người đã có nhiều đóng góp vì thế hệ trẻ cũng như những cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.