Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Văn Quốc Đạt là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ, nam sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc và đáng tự hào. Vừa qua, Quốc Đạt là 1 trong 10 gương mặt vinh dự đạt được danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.
Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 1
Trương Văn Quốc Đạt đạt danh hiệu “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.

Thanh xuân gắn liền với mái trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Trương Văn Quốc Đạt được sinh ra và lớn lên tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nam sinh từng là học sinh của trường THPT chuyên Quốc Học Huế niên khóa 2019 - 2022. Được học tập và rèn luyện dưới mái trường Chuyên Quốc Học Huế là niềm khát khao và ước mơ của nhiều học sinh. Năm 2019, Quốc Đạt thi đỗ vào trường trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Tại đây, nam sinh bắt đầu hành trình chinh phục những đỉnh cao của tri thức và rèn luyện đạo đức. Nam sinh xứ Huế cho biết: “Thanh xuân của mình gắn liền với mái trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Đây là nơi đã cho mình những kí ức tươi đẹp nhất mà mỗi khi nghĩ về mình đều sẽ mỉm cười. Trong thời gian đầu của quá trình học, mình đã phải làm quen với một lượng lớn kiến thức về môn Sinh học cũng như các kĩ thuật thực hành liên quan để đáp ứng cho kì thi Học sinh giỏi các cấp. Ban đầu do chưa quen cách học nên mình đôi lúc cảm thấy hơi mệt mỏi. Sau này nhờ vạch ra chiến lược học một cách rõ ràng hơn, cũng như tình yêu với môn Sinh học ngày càng lớn nên mình học thoải mái và không căng thẳng như trước nữa. Bên cạnh đó trước các kì thi quan trọng, mình cũng như mọi người, có áp lực là điều hiển nhiên. Tuy nhiên mình tự nhủ áp lực cũng không giúp gì mình được cả, mình đã chuẩn bị tốt nhất cho kì thi rồi cứ thế vào mà làm thôi được tới đâu thì hay tới đấy”.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 2
Những năm tháng học tập tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Quốc Đạt đã đạt được những thành tích xuất sắc.

Với tình yêu Sinh học mãnh liệt, Quốc Đạt đã đạt được những thành tích xuất sắc và đáng ngưỡng mộ như: Giải Nhì kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế môn Sinh năm 2020 - 2021; giải Nhì kì thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học năm 2020 - 2021; giải Nhất kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế môn Sinh học năm 2021 - 2022; giải nhất kì thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học năm 2021 - 2022; huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022; vinh dự được chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân Chương Lao Động hạng 3; 1 trong 10 “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.

Trong tâm trí của Quốc Đạt, nam sinh không thể quên khoảnh khắc được căng lá cờ Việt Nam tại lễ trao huy chương Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33. Trong suốt quá trình học tập tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Đạt luôn biết ơn gia đình, thầy cô và bạn bè, cậu tâm sự: “ Mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình và người thân đã hỗ trợ hết sức trong quá trình học tập của mình từ trước đến nay. Mình luôn luôn biết ơn thầy cô, họ là những người đã tìm ra, khai phá và bồi dưỡng tình yêu với môn Sinh học của mình cũng như đã cung cấp cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích để mình có được ngày hôm nay. Bên cạnh đó, mình cảm thấy hạnh phúc khi có những người bạn thân thương, họ đã cùng mình trải qua bao kỉ niệm vui vẻ của thời học sinh tại ngôi nhà chuyên”.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 3
Khoảnh khắc Quốc Đạt được căng lá cờ Việt Nam tại lễ trao huy chương Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33.

1 trong 10 “Công dân tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế

Vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” từ năm 2020 đến năm 2022 và Quốc Đạt là 1 trong những gương mặt vinh dự đạt được danh hiệu này. Cựu nam sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế bộc bạch:“ Mình rất vui và bất ngờ khi dành được danh hiệu này vì ban đầu không nghĩ là mình sẽ được đâu. Mình tình cờ lướt Facebook thì thấy bài đăng kết quả “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”. Mình nhấn vào để coi với tâm thế là chắc chắn mình sẽ không được và mình muốn xem ai là người đoạt giải ở lĩnh vực giáo dục. Sau đó, mình đã thấy tên Lê Văn Quốc Đạt trên danh sách, lúc ấy mình thực sự bất ngờ, vỡ òa, vô cùng hạnh phúc và xúc động”.

Hiện tại, Quốc Đạt đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Y Dược, Đại học Huế. Nam sinh mơ ước mình sẽ trở thành Bác sĩ trong tương lai vì đây là ước mơ từ những năm học cấp 2.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 4
Nam sinh yêu thích môn Sinh học và ước mơ trở thành Bác sĩ.

Nam sinh trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cho biết về lí tưởng trong học tập và rèn luyện:“Mình nghĩ mỗi người sẽ có một nhu cầu học, một cách học riêng. Tuy nhiên dù làm gì thì các bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu của mình và nỗ lực cho mục tiêu đó. Quan trọng hơn nữa là chúng ta phải yêu thích cái mà mình đang học. Đối với mình, mình luôn học hết sức, chơi hết mình. Để sau này dù kết quả có như thế nào thì mình cũng không thấy hối tiếc vì đã bùng cháy hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ. Mình rất thích câu so sánh “0,001 bao giờ cũng lớn hơn 0”. Vì chỉ cần mỗi ngày chúng ta cố gắng thêm dù chỉ một ít thôi cũng hơn không làm gì rất nhiều, sau này khi thời gian đủ lâu chính những điều nhỏ bé đó sẽ tạo nên những thành tựu lớn”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.