Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Văn Quốc Đạt là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ, nam sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc và đáng tự hào. Vừa qua, Quốc Đạt là 1 trong 10 gương mặt vinh dự đạt được danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.
Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 1
Trương Văn Quốc Đạt đạt danh hiệu “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.

Thanh xuân gắn liền với mái trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Trương Văn Quốc Đạt được sinh ra và lớn lên tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nam sinh từng là học sinh của trường THPT chuyên Quốc Học Huế niên khóa 2019 - 2022. Được học tập và rèn luyện dưới mái trường Chuyên Quốc Học Huế là niềm khát khao và ước mơ của nhiều học sinh. Năm 2019, Quốc Đạt thi đỗ vào trường trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Tại đây, nam sinh bắt đầu hành trình chinh phục những đỉnh cao của tri thức và rèn luyện đạo đức. Nam sinh xứ Huế cho biết: “Thanh xuân của mình gắn liền với mái trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Đây là nơi đã cho mình những kí ức tươi đẹp nhất mà mỗi khi nghĩ về mình đều sẽ mỉm cười. Trong thời gian đầu của quá trình học, mình đã phải làm quen với một lượng lớn kiến thức về môn Sinh học cũng như các kĩ thuật thực hành liên quan để đáp ứng cho kì thi Học sinh giỏi các cấp. Ban đầu do chưa quen cách học nên mình đôi lúc cảm thấy hơi mệt mỏi. Sau này nhờ vạch ra chiến lược học một cách rõ ràng hơn, cũng như tình yêu với môn Sinh học ngày càng lớn nên mình học thoải mái và không căng thẳng như trước nữa. Bên cạnh đó trước các kì thi quan trọng, mình cũng như mọi người, có áp lực là điều hiển nhiên. Tuy nhiên mình tự nhủ áp lực cũng không giúp gì mình được cả, mình đã chuẩn bị tốt nhất cho kì thi rồi cứ thế vào mà làm thôi được tới đâu thì hay tới đấy”.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 2
Những năm tháng học tập tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Quốc Đạt đã đạt được những thành tích xuất sắc.

Với tình yêu Sinh học mãnh liệt, Quốc Đạt đã đạt được những thành tích xuất sắc và đáng ngưỡng mộ như: Giải Nhì kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế môn Sinh năm 2020 - 2021; giải Nhì kì thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học năm 2020 - 2021; giải Nhất kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế môn Sinh học năm 2021 - 2022; giải nhất kì thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học năm 2021 - 2022; huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022; vinh dự được chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân Chương Lao Động hạng 3; 1 trong 10 “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.

Trong tâm trí của Quốc Đạt, nam sinh không thể quên khoảnh khắc được căng lá cờ Việt Nam tại lễ trao huy chương Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33. Trong suốt quá trình học tập tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Đạt luôn biết ơn gia đình, thầy cô và bạn bè, cậu tâm sự: “ Mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình và người thân đã hỗ trợ hết sức trong quá trình học tập của mình từ trước đến nay. Mình luôn luôn biết ơn thầy cô, họ là những người đã tìm ra, khai phá và bồi dưỡng tình yêu với môn Sinh học của mình cũng như đã cung cấp cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích để mình có được ngày hôm nay. Bên cạnh đó, mình cảm thấy hạnh phúc khi có những người bạn thân thương, họ đã cùng mình trải qua bao kỉ niệm vui vẻ của thời học sinh tại ngôi nhà chuyên”.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 3
Khoảnh khắc Quốc Đạt được căng lá cờ Việt Nam tại lễ trao huy chương Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33.

1 trong 10 “Công dân tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế

Vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” từ năm 2020 đến năm 2022 và Quốc Đạt là 1 trong những gương mặt vinh dự đạt được danh hiệu này. Cựu nam sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế bộc bạch:“ Mình rất vui và bất ngờ khi dành được danh hiệu này vì ban đầu không nghĩ là mình sẽ được đâu. Mình tình cờ lướt Facebook thì thấy bài đăng kết quả “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”. Mình nhấn vào để coi với tâm thế là chắc chắn mình sẽ không được và mình muốn xem ai là người đoạt giải ở lĩnh vực giáo dục. Sau đó, mình đã thấy tên Lê Văn Quốc Đạt trên danh sách, lúc ấy mình thực sự bất ngờ, vỡ òa, vô cùng hạnh phúc và xúc động”.

Hiện tại, Quốc Đạt đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Y Dược, Đại học Huế. Nam sinh mơ ước mình sẽ trở thành Bác sĩ trong tương lai vì đây là ước mơ từ những năm học cấp 2.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 4
Nam sinh yêu thích môn Sinh học và ước mơ trở thành Bác sĩ.

Nam sinh trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cho biết về lí tưởng trong học tập và rèn luyện:“Mình nghĩ mỗi người sẽ có một nhu cầu học, một cách học riêng. Tuy nhiên dù làm gì thì các bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu của mình và nỗ lực cho mục tiêu đó. Quan trọng hơn nữa là chúng ta phải yêu thích cái mà mình đang học. Đối với mình, mình luôn học hết sức, chơi hết mình. Để sau này dù kết quả có như thế nào thì mình cũng không thấy hối tiếc vì đã bùng cháy hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ. Mình rất thích câu so sánh “0,001 bao giờ cũng lớn hơn 0”. Vì chỉ cần mỗi ngày chúng ta cố gắng thêm dù chỉ một ít thôi cũng hơn không làm gì rất nhiều, sau này khi thời gian đủ lâu chính những điều nhỏ bé đó sẽ tạo nên những thành tựu lớn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.