Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trương Văn Quốc Đạt là cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ, nam sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc và đáng tự hào. Vừa qua, Quốc Đạt là 1 trong 10 gương mặt vinh dự đạt được danh hiệu “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.
Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 1
Trương Văn Quốc Đạt đạt danh hiệu “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.

Thanh xuân gắn liền với mái trường THPT chuyên Quốc Học Huế

Trương Văn Quốc Đạt được sinh ra và lớn lên tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nam sinh từng là học sinh của trường THPT chuyên Quốc Học Huế niên khóa 2019 - 2022. Được học tập và rèn luyện dưới mái trường Chuyên Quốc Học Huế là niềm khát khao và ước mơ của nhiều học sinh. Năm 2019, Quốc Đạt thi đỗ vào trường trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình. Tại đây, nam sinh bắt đầu hành trình chinh phục những đỉnh cao của tri thức và rèn luyện đạo đức. Nam sinh xứ Huế cho biết: “Thanh xuân của mình gắn liền với mái trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Đây là nơi đã cho mình những kí ức tươi đẹp nhất mà mỗi khi nghĩ về mình đều sẽ mỉm cười. Trong thời gian đầu của quá trình học, mình đã phải làm quen với một lượng lớn kiến thức về môn Sinh học cũng như các kĩ thuật thực hành liên quan để đáp ứng cho kì thi Học sinh giỏi các cấp. Ban đầu do chưa quen cách học nên mình đôi lúc cảm thấy hơi mệt mỏi. Sau này nhờ vạch ra chiến lược học một cách rõ ràng hơn, cũng như tình yêu với môn Sinh học ngày càng lớn nên mình học thoải mái và không căng thẳng như trước nữa. Bên cạnh đó trước các kì thi quan trọng, mình cũng như mọi người, có áp lực là điều hiển nhiên. Tuy nhiên mình tự nhủ áp lực cũng không giúp gì mình được cả, mình đã chuẩn bị tốt nhất cho kì thi rồi cứ thế vào mà làm thôi được tới đâu thì hay tới đấy”.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 2
Những năm tháng học tập tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Quốc Đạt đã đạt được những thành tích xuất sắc.

Với tình yêu Sinh học mãnh liệt, Quốc Đạt đã đạt được những thành tích xuất sắc và đáng ngưỡng mộ như: Giải Nhì kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế môn Sinh năm 2020 - 2021; giải Nhì kì thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học năm 2020 - 2021; giải Nhất kì thi Học sinh giỏi cấp tỉnh Thừa Thiên Huế môn Sinh học năm 2021 - 2022; giải nhất kì thi Học sinh giỏi cấp quốc gia môn Sinh học năm 2021 - 2022; huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022; vinh dự được chủ tịch nước Cộng Hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân Chương Lao Động hạng 3; 1 trong 10 “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 - 2022”.

Trong tâm trí của Quốc Đạt, nam sinh không thể quên khoảnh khắc được căng lá cờ Việt Nam tại lễ trao huy chương Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33. Trong suốt quá trình học tập tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Đạt luôn biết ơn gia đình, thầy cô và bạn bè, cậu tâm sự: “ Mình muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình và người thân đã hỗ trợ hết sức trong quá trình học tập của mình từ trước đến nay. Mình luôn luôn biết ơn thầy cô, họ là những người đã tìm ra, khai phá và bồi dưỡng tình yêu với môn Sinh học của mình cũng như đã cung cấp cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích để mình có được ngày hôm nay. Bên cạnh đó, mình cảm thấy hạnh phúc khi có những người bạn thân thương, họ đã cùng mình trải qua bao kỉ niệm vui vẻ của thời học sinh tại ngôi nhà chuyên”.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 3
Khoảnh khắc Quốc Đạt được căng lá cờ Việt Nam tại lễ trao huy chương Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33.

1 trong 10 “Công dân tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên Huế

Vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức vinh danh “Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế” từ năm 2020 đến năm 2022 và Quốc Đạt là 1 trong những gương mặt vinh dự đạt được danh hiệu này. Cựu nam sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế bộc bạch:“ Mình rất vui và bất ngờ khi dành được danh hiệu này vì ban đầu không nghĩ là mình sẽ được đâu. Mình tình cờ lướt Facebook thì thấy bài đăng kết quả “Công dân tiểu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế”. Mình nhấn vào để coi với tâm thế là chắc chắn mình sẽ không được và mình muốn xem ai là người đoạt giải ở lĩnh vực giáo dục. Sau đó, mình đã thấy tên Lê Văn Quốc Đạt trên danh sách, lúc ấy mình thực sự bất ngờ, vỡ òa, vô cùng hạnh phúc và xúc động”.

Hiện tại, Quốc Đạt đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Y Dược, Đại học Huế. Nam sinh mơ ước mình sẽ trở thành Bác sĩ trong tương lai vì đây là ước mơ từ những năm học cấp 2.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt danh hiệu 'Công dân tiêu biểu tỉnh Thừa Thiên Huế' ảnh 4
Nam sinh yêu thích môn Sinh học và ước mơ trở thành Bác sĩ.

Nam sinh trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cho biết về lí tưởng trong học tập và rèn luyện:“Mình nghĩ mỗi người sẽ có một nhu cầu học, một cách học riêng. Tuy nhiên dù làm gì thì các bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu của mình và nỗ lực cho mục tiêu đó. Quan trọng hơn nữa là chúng ta phải yêu thích cái mà mình đang học. Đối với mình, mình luôn học hết sức, chơi hết mình. Để sau này dù kết quả có như thế nào thì mình cũng không thấy hối tiếc vì đã bùng cháy hết mình trong những năm tháng tuổi trẻ. Mình rất thích câu so sánh “0,001 bao giờ cũng lớn hơn 0”. Vì chỉ cần mỗi ngày chúng ta cố gắng thêm dù chỉ một ít thôi cũng hơn không làm gì rất nhiều, sau này khi thời gian đủ lâu chính những điều nhỏ bé đó sẽ tạo nên những thành tựu lớn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.