Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên, cán bộ tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 5/12, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) long trọng tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân giảng viên, cán bộ trẻ thực hiện tốt phong trào thi đua Cán bộ “Ba trách nhiệm”, Cán bộ “Vững chuyên môn - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” và “Sinh viên 5 tốt”.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi “Tự hào sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội”, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN đã tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, cán bộ trẻ thực hiện tốt phong trào cán bộ “Ba trách nhiệm”và cán bộ “Vững chuyên môn - Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong”.

Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên, cán bộ tiêu biểu ảnh 1
ĐHQGHN tổ chức lễ tuyên dương trong quy mô khép kín.

Hàng năm sự kiện này sẽ đi cùng chuỗi chào tân sinh viên với quy mô lớn. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, năm nay Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQGHN quyết định tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đảm bảo thực hiện các quy tắc phòng chống dịch. Các nội dung tuyên dương cũng được chia thành nhiều lượt, nhiều khung giờ để đảm bảo giãn cách, đồng thời đảm bảo số lượng đại biểu trong phòng họp không quá 30 người. Ngoài ra, chương trình được phát trực tiếp qua zoom meeting để các cán bộ, sinh viên dễ dàng theo dõi.

Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên, cán bộ tiêu biểu ảnh 2

Cán bộ, sinh viên tham dự buổi lễ thực hiện khai báo y tế và test nhanh COVID-19.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động với các tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt. Hiện nay, phong trào đã được triển khai rộng rãi tại các trường đại học, cao đẳng, học viện nhằm tạo môi trường cho sinh viên trải nghiệm, trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng.

Song song với các phong trào cho sinh viên, ĐHQGHN cũng đã tổ chức nhiều phong trào cho cán bộ, giảng viên. Cụ thể là Phong trào “Cán bộ 3 trách nhiệm” - phong trào cho cán bộ nghiên cứu, giảng dạy và phong trào “Vững chuyên môn – Giỏi nghiệp vụ - Chuẩn tác phong” cho cán bộ khối hành chính. Dưới việc chia nhỏ các phong trào thi đua phù hợp với lĩnh vực, ĐHQGHN thúc đẩy các cán bộ trẻ phấn đấu không chỉ giỏi trong công tác, nghiên cứu, giảng dạy mà còn đạt những kết quả tích cực trong các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên.

Chia sẻ về những khó khăn trong khâu tổ chức và duy trì các phong trào trước tác động của dịch COVID, Anh Tưởng Văn Thuấn - Chuyên viên Văn phòng Hội Sinh viên ĐHQGHN cho biết: “Dịch bệnh có ảnh hưởng lớn đến việc triển khai các hoạt động cho các cán bộ giảng viên, các bạn đoàn viên, học sinh sinh viên. Vì không thể giảng dạy trực tiếp nên các hoạt động tổ chức gần như chuyển sang hình thức trực tuyến, online. Đây là thách thức cũng như động lực để các cấp bộ Đoàn - Hội của ĐHQGHN phát huy năng lực sáng tạo của mình.”

Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên, cán bộ tiêu biểu ảnh 3

Anh Tưởng Văn Thuấn - Chuyên viên Văn phòng Hội Sinh viên ĐHQGHN.

Có thể nhận thấy, trước bối cảnh dịch bệnh gây nhiều trở ngại, ĐHQGHN vẫn duy trì tốt các hoạt động giảng dạy và tổ chức đoàn hội. Để có được điều này, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên – Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN đã triển khai tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên phấn đấu, rèn luyện đồng thời chủ động tìm kiếm và tranh thủ các nguồn lực để hỗ trợ. “Việc tổ chức lễ tuyên dương cũng là một phần ghi nhận những thành quả mà các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã nỗ lực phấn đầu trong một năm vừa qua. Nhưng chắc chắn rằng, lễ tuyên dương này chỉ mới là điểm bắt đầu cho những nỗ lực hơn nữa của những cá nhân nhận danh hiệu và cũng sẽ lan tỏa tinh thần với các cán bộ, giảng viên, sinh viên đang nỗ lực phấn đấu, rèn luyện”, Anh Thuấn cho biết thêm.

Trong buổi tuyên dương vào sáng 5/12, Hội Sinh viên ĐHQGHN đã trao danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt” cho 32 tập thể; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 355 sinh viên và tặng giấy khen cho 15 sinh viên 5 tốt tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc.

Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên, cán bộ tiêu biểu ảnh 4

Các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nhận giấy khen theo tốp nhỏ.

Là 1 trong số các sinh viên tiêu biểu được trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN, bạn Nghiêm Thu Huyền, sinh viên năm hai, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN chia sẻ: “Trong năm học vừa qua, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên chúng em không có nhiều cơ hội để trực tiếp đến trường học. Việc học tập và tham gia các hoạt động phải chuyển sang hình thức online, dù có rất nhiều khó khăn và trục trặc trong suốt quá trình tuy nhiên trường ĐH Kinh tế và ĐHQGHN nói chung cũng đã rất quan tâm, tạo nhiều điều kiện để chúng em có thể học tập, rèn luyện và phấn đấu phát triển. Việc được nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQGHN thật sự là vinh dự đối với bản thân em và đấy cũng sẽ là động lực giúp em cố gắng phấn đấu hơn trong tương lai.”

Đại học quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương sinh viên, cán bộ tiêu biểu ảnh 5

Bạn Nghiêm Thu Huyền - Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHQGHN.

Năm học 2020-2021 được coi là một năm nhiều biến động dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên ĐHQGHN vẫn triển khai tốt nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học; vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.