Đại học RMIT công bố Chương trình học bổng năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 81 suất học bổng dành cho sinh viên đại học và sau đại học vào học tại RMIT Việt Nam năm 2022 đang nhận hồ sơ ứng tuyển.
Đại học RMIT công bố Chương trình học bổng năm 2022 ảnh 1

Hạn cuối nộp hồ sơ học bổng RMIT năm nay là ngày 8/7/2022, trừ học bổng cho các chương trình thạc sĩ và cho sinh viên quốc tế được xét duyệt theo học kỳ.

Các suất học bổng này thuộc Chương trình học bổng năm 2022 của Đại học RMIT Việt Nam, bên cạnh 18 học bổng dành cho sinh viên hiện đang theo học tại trường, với tổng trị giá hơn 43 tỉ đồng.

Trường sẽ trao tặng sáu Học bổng Chắp cánh ước mơ cho sinh viên khuyết tật và/hoặc có hoàn cảnh khó khăn để theo học tại RMIT Việt Nam. Có hai suất mở cho ứng tuyển rộng rãi, bốn suất còn lại sẽ được xét duyệt hồ sơ bởi các tổ chức phi lợi nhuận là đối tác của nhà trường. Các tổ chức này gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai.

Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Peter Coloe cho biết kể từ khi mở rộng chương trình vào năm 2020, Học bổng Chắp cánh ước mơ đem đến thêm cơ hội thay đổi cuộc đời cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Đây là những người nếu không có các suất học bổng này sẽ không có cơ hội theo học chương trình đại học.

Ngoài học phí toàn bộ chương trình tiếng Anh và đại học, cùng sinh hoạt phí hàng tháng, tiền nhà, một máy tính xách tay và chi phí về thăm quê (nếu cần), sinh viên nhận học bổng sẽ được hưởng trọn vẹn toàn bộ các lợi ích khác như chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế của đội ngũ giảng viên, trang thiết bị và cơ sở vật chất tiêu chuẩn cao, cũng như chương trình học bám sát thực tế đang diễn ra trong các ngành và mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp trong các ngành mà trường đã gầy dựng được trong nhiều năm qua”, Giáo sư Coloe nói.

Đại học RMIT công bố Chương trình học bổng năm 2022 ảnh 2

Học bổng toàn phần là hạng mục học bổng danh giá nhất của RMIT Việt Nam sẽ được trao cho bảy học sinh trung học có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và thể hiện được tiềm năng lãnh đạo. Ứng viên học bổng sẽ phải trải qua ba vòng gồm sàng lọc hồ sơ, sơ tuyển và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Trong tổng số 20 hạng mục học bổng dành cho sinh viên mới, chi trả từ 25% đến 50% học phí, ứng viên quan tâm đến lĩnh vực STEM lần đầu tiên có thể ứng tuyển học bổng để học về hàng không, tâm lý học, trí tuệ nhân tạo và an toàn thông tin tại RMIT Việt Nam.

Cử nhân Khoa học ứng dụng (Hàng không) và Cử nhân Khoa học ứng dụng (Tâm lý học) chào đón khoá đầu tiên từ năm 2021, còn chương trình Thạc sĩ Trí tuệ nhân tạo và Thạc sĩ An toàn thông tin vừa ra mắt vào tháng 3 và bắt đầu nhận hồ sơ ứng tuyển cho năm học 2022.

Sinh viên mới muốn nộp đơn vào học các ngành Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn, Cử nhân Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp) hoặc Cử nhân Ngôn ngữ còn có cơ hội ứng tuyển học bổng trị giá 50% học phí.

Đại học RMIT công bố Chương trình học bổng năm 2022 ảnh 3

Từ ngày đầu thành lập vào năm 2000 theo lời mời mở một trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Đại học RMIT tại Việt Nam đã trao hơn 1.530 suất học bổng trị giá hơn 420 tỉ đồng tới các bạn học sinh trung học và học viên cao học nổi trội, cũng như sinh viên hiện đang học tại trường có kết quả học tập tốt.

Giáo sư Peter Coloe cho biết chương trình học bổng thường niên của nhà trường thể hiện rõ nét nhất nỗ lực không ngừng nghỉ của RMIT trong việc đền đáp cho đất nước và cộng đồng.

“RMIT Việt Nam tiếp tục trao cho hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới giáo dục chất lượng cao và trải nghiệm toàn cầu để các bạn có được cơ hội nghề nghiệp rạng rỡ sau này. Và điều này sẽ vẫn tiếp diễn trong tương lai khi nhà trường cùng lớn mạnh với đất nước và khu vực”.

Để biết thêm thông tin về chương trình Học bổng RMIT Việt Nam năm nay, hãy truy cập trang web https://www.rmit.edu.vn/vi/hoc-tap-tai-rmit/hoc-bong. Hạn cuối nộp hồ sơ học bổng là ngày 8/7/2022, trừ học bổng cho các chương trình thạc sĩ và cho sinh viên quốc tế được xét duyệt theo học kỳ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.