Đại học RMIT trao học bổng hơn 48 tỉ đồng cho sinh viên trong và ngoài nước

0:00 / 0:00
0:00
Trong khuôn khổ chương trình học bổng năm 2022, Đại học RMIT Việt Nam đã trao 101 suất học bổng với tổng trị giá hơn 48 tỉ đồng cho sinh viên trong và ngoài nước tại hai buổi lễ tổ chức ở cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội.
Đại học RMIT trao học bổng hơn 48 tỉ đồng cho sinh viên trong và ngoài nước ảnh 1

Infographic giới thiệu tổng quan Chương trình Học bổng RMIT Việt Nam năm 2022.

Theo đó, trường trao 67 học bổng cho sinh viên mới bậc đại học cả trong lẫn ngoài nước, 16 học bổng cao học và nghiên cứu sinh tiến sĩ, và 18 học bổng cho sinh viên hiện đang theo học tại trường.

Học bổng dành cho sinh viên mới theo học bậc đại học có giá trị từ 25 đến 100% học phí được phân bổ vào 17 hạng mục khác nhau như học bổng Chắp cánh ước mơ, thành tích học tập xuất sắc, sáng tạo, truyền thông và một loạt học bổng theo từng khoa.

Điểm sáng của chương trình học bổng năm nay là việc tăng số lượng học bổng danh giá có tỉ lệ canh tranh cao – Học bổng toàn phần.

Học bổng toàn phần được trao dựa trên thành tích học tập, khát khao thành công, sự sáng tạo, tinh thần tích cực cống hiến cho cộng đồng và tiềm năng lãnh đạo trong tương lai. Các suất học bổng này bao gồm toàn bộ học phí chương trình đại học, đồng thời đem đến cho các bạn sinh viên nhận học bổng cơ hội phát triển năng lực lãnh đạo.

Tám sinh viên mới trên khắp cả nước đã được xướng danh lên nhận Học bổng toàn phần năm 2022 của Đại học RMIT.

Đại học RMIT trao học bổng hơn 48 tỉ đồng cho sinh viên trong và ngoài nước ảnh 2

Sáu trong số tám sinh viên Học bổng toàn phần nhận học bổng tại buổi lễ trao học bổng tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Trường còn trao sáu suất Học bổng Chắp cánh ước mơ, trong đó có bốn suất phối hợp cùng các đối tác cộng đồng, gồm REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai.

Học bổng Chắp cánh ước mơ được trao cho sinh viên khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn, những bạn trẻ nếu không có các suất học bổng này sẽ không có cơ hội theo học chương trình đại học tại RMIT.

Sinh viên nhận Học bổng Chắp cánh ước mơ năm 2016 bạn Hoàng Nhật Minh chia sẻ rằng học bổng này đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn.

Minh hiện đang giữ vị trí Nhân viên truyền thông và Giáo dục đặc biệt tại Saigon Children’s Charity, một tổ chức phi chính phủ của Vương quốc Anh với sứ mệnh trao quyền cho trẻ em yếu thế thông qua giáo dục.

“Từ một học sinh khuyết tật, học bổng đã cho tôi cơ hội tuyệt vời được học tập tại một môi trường chuyên nghiệp và năng động như RMIT”, Minh nói.

“Ngoài ra, học bổng còn giúp tôi nâng cao vị thế của mình, cho tôi thêm cơ hội trau dồi và trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục đặc biệt, hỗ trợ tiếp cận, thiết kế phổ quát, marketing, từ đó, có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người đặc biệt và mở rộng mối quan hệ của mình”.

Đại học RMIT trao học bổng hơn 48 tỉ đồng cho sinh viên trong và ngoài nước ảnh 3

Một số sinh viên học bổng cùng các lãnh đạo và giảng viên Đại học RMIT tại buổi lễ trao học bổng tại cơ sở Hà Nội.

Tổng giám đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Claire Macken vô cùng hứng khởi khi đọc đơn ứng tuyển của các bạn, cũng như biết về thành tựu, ước mơ và gia đình của các bạn.

“Năm nay, nhà trường nhận gần 2.000 đơn ứng tuyển học bổng trong và ngoài nước và tôi biết ban xét duyệt học bổng hết sức ấn tượng với chất lượng của các bộ hồ sơ này”, Giáo sư Macken nói.

Giáo sư nhấn mạnh rằng Đại học RMIT cam kết đem đến giáo dục và cơ hội cho mọi người.

“Chương trình Học bổng của Đại học RMIT đem đến cơ hội cho sinh viên Việt Nam và sinh viên đến từ các nước khác trên thế giới cơ hội phát triển kỹ năng, kiến thức và trải nghiệm, giúp các bạn tỏa sáng trong môi trường việc làm toàn cầu”, bà nói.

Trong suốt 22 năm hoạt động tại Việt Nam, Đại học RMIT đã trao hơn 1.600 học bổng cho sinh viên có thành tích nổi trội, trị giá hơn 468 tỉ đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.