'Đại hội chia tay' tại YG: BLACKPINK 'chuyển nhà', BIGBANG, iKON, Kang Dong Won kết thúc hợp đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ trong vòng một tuần cuối năm, YG Entertainment đã phải nói lời chia tay với 9 nghệ sĩ "cốt cán" của mình.

YG Entertainment có lẽ đã ở trong những ngày tháng căng thẳng nhất năm 2022 khi liên tục chứng kiến sự rời đi của những nghệ sĩ "cốt cán". Mới chỉ cách đây chưa đầy một tuần, Taeyang và Daesung (BIGBANG) thông báo rời công ty. Và cho đến nay, tất cả 6 thành viên của iKON và diễn viên nổi tiếng Kang Dong Won cũng thông báo rời YG cùng một lúc, ngay cả đến BLACKPINK cũng thông báo "chuyển nhà".

'Đại hội chia tay' tại YG: BLACKPINK 'chuyển nhà', BIGBANG, iKON, Kang Dong Won kết thúc hợp đồng ảnh 1

YG Entertainment đang dần mất đi những nghệ sĩ tên tuổi vốn luôn gắn bó cùng công ty.

Vốn sau khi phát hành ca khúc Still Life hồi giữa năm 2022 và T.O.P thông báo rời nhóm, người ta cũng đã lường trước được tương lai sẽ tan rã của những "Ông hoàng K-pop đích thực". Nhưng trước đó, công chúng cho rằng dù không còn là BIGBANG, thì những thành viên còn lại sẽ vẫn gắn bó với YG để phát triển sự nghiệp solo, nhưng sự rời đi đồng loạt của Taeyang và Daesung khiến cư dân mạng "sốc nặng".

'Đại hội chia tay' tại YG: BLACKPINK 'chuyển nhà', BIGBANG, iKON, Kang Dong Won kết thúc hợp đồng ảnh 3

Vào 26/12, Daesung và Taeyang đồng loạt thông báo rời YG nhưng vẫn sẽ mãi là thành viên của BIGBANG.

Về phía Taeyang, giọng ca Mặt Trời rời YG nhưng lại "đầu quân" cho The Black Label, là công ty con của YG và đã có những động thái chuẩn bị cho sự trở lại solo khiến nhiều fan hâm mộ rơi vào tình cảnh "dở khóc dở cười".

Nhưng đối với Daesang, có vẻ như nam thần tượng vẫn chưa quyết định được rằng bản thân có tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc hay không. Daesung vốn đã luôn "im hơi lặng tiếng" một thời gian dài, và theo truyền thông Hàn cho hay, anh chưa lựa chọn bất cứ công ty giải trí nào khác.

Như vậy, BIGBANG hiện tại chỉ còn duy nhất trưởng nhóm G-Dragon vẫn là một nghệ sĩ thuộc YG. Tuy nhiên, theo thông tin được công ty cung cấp, hai phía vẫn đang trong quá trình đàm phán và thương lượng, chưa có điều gì được quyết định.

'Đại hội chia tay' tại YG: BLACKPINK 'chuyển nhà', BIGBANG, iKON, Kang Dong Won kết thúc hợp đồng ảnh 4

Việc "đi hay ở" của G-Dragon vẫn chưa được quyết định.

Vào 30/12, một loạt nghệ sĩ YG đều "không còn là của YG nữa". Cả 6 thành viên iKON đều rời công ty. Công chúng vẫn luôn cho rằng đây là câu chuyện sớm muộn khi từ lâu iKON đã luôn bị YG "bỏ bê". Việc trụ cột B.I rời nhóm do liên quan đến chất cấm và Bobby thông báo lấy vợ sinh con ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của nhóm, khiến nhóm khó được khán giả đón nhận khi mỗi ngày có thêm "tầng tầng lớp lớp" thần tượng mới ra mắt.

'Đại hội chia tay' tại YG: BLACKPINK 'chuyển nhà', BIGBANG, iKON, Kang Dong Won kết thúc hợp đồng ảnh 5

Việc 2 thành viên cốt cán B.I và Bobby vướng lùm xùm khiến danh tiếng của iKON khó mà được vực dậy, tan rã vốn là điều không tránh khỏi.

Hiện tại, cá nhân các thành viên với nguyện vọng vẫn có thể cùng tiếp tục hoạt động như một nhóm, đã cùng nhau ký hợp đồng với một công ty quản lý mới, mong muốn tái tạo một iKON hoàn toàn khác, nhưng vẫn đầy đam mê âm nhạc và sát cánh tiến về phía trước.

Không chỉ thần tượng, mà nam tài tử nổi tiếng Kang Dong Won cũng thông báo sẽ rời YG sau nhiều năm gắn bó. Thông báo chính thức từ phía YG được công bố rộng rãi trên truyền thông.

'Đại hội chia tay' tại YG: BLACKPINK 'chuyển nhà', BIGBANG, iKON, Kang Dong Won kết thúc hợp đồng ảnh 6

Kang Dong Won rời YG sau 6 năm gắn bó.

Xin chào, đây là YG Entertainment.

Sau khi thảo luận, YG Entertainment và nam diễn viên Kang Dong Won đã quyết định chấm dứt việc quản lý các hoạt động của nam diễn viên ở hiện tại và trong tương lai.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn và sẽ luôn cổ vũ cho nam diễn viên Kang Dong Won, người đã đồng hành cùng chúng tôi trong một thời gian dài.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã dành tình cảm cho Kang Dong Won và mong rằng các bạn sẽ tiếp tục dành cho nam diễn viên sự quan tâm và ủng hộ không thay đổi.

Bất ngờ hơn nữa khi BLACKPINK cũng được thông báo sẽ "chuyển nhà", cả nhóm sẽ ký kết hợp đồng với The Black Label (công ty con của YG) chứ không còn là nghệ sĩ trực thuộc YG. Mọi hoạt động hiện tại và lịch trình sắp tới đều không chịu sự ảnh hưởng nào từ việc chuyển đổi này.

'Đại hội chia tay' tại YG: BLACKPINK 'chuyển nhà', BIGBANG, iKON, Kang Dong Won kết thúc hợp đồng ảnh 7

Kể từ nay, BLACKPINK cũng không còn là nghệ sĩ trực thuộc YG.

Người ta cho rằng phải chăng công ty đang "thay máu", "bỏ đi tất cả để làm lại từ đầu" sau khi người sáng lập Yang Hyun Suk không còn phụ trách các hoạt động của công ty hay nghệ sĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm