Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX
SVVN - Trong hai ngày 4 và 5/12, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2023 đã diễn ra thành công. Đại hội là sự kiện quan trọng của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới năng động, nhiệt huyết và ưu tú, đại diện cho 27 chi hội trên toàn nước Pháp.

Tham dự đại hội, có mặt 50 đại biểu chính thức đến từ 16 Chi hội thành viên, đại diện hơn 8.000 thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc tại 27 thành phố trên toàn nước Pháp. Ngoài ra, Đại hội cũng chào đón các vị đại biểu khách quý là tham tán phụ trách lưu học sinh ĐSQ Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội Người Trẻ Việt Nam tại Pháp (UJVF), Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE)…

Sau 2 phiên làm việc, Đại hội đã thông qua danh sách nhân sự và hiệp thương bầu 25 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp. Trên cơ sở đó, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 1

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, tân Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp khóa IX khẳng định: "Với chủ đề của Đại hội “Bản lĩnh - Trí tuệ - Cống hiến”, chúng tôi tin tưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp sẽ có một nhiệm kỳ thành công, với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, xứng đáng là cánh tay nối dài của Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài và là một tổ chức Hội có vai trò dẫn dắt các hoạt động cộng đồng người Việt tại Pháp trong tương lai".

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 2

25 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tại Pháp khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 3

Các thành viên trong Ban Thường trực nhiệm kỳ mới.

Anh Nguyễn Khánh Linh, Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp khóa VIII chia sẻ: “Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã thực sự đóng vai trò là tổ chức duy nhất đại diện, nơi tập trung cao nhất điều phối các hoạt động sinh viên với hơn 7.000 sinh viên tại 24 chi hội chính thức trên toàn Pháp, phân bổ tốt và có sự liên kết lớn trong công tác hoạt động sinh viên nội khối để tổ chức các hoạt động mang tầm ảnh hưởng lớn, đồng thời luôn có sự gắn kết chặt chẽ với Đại sứ quán, các cơ quan đại diện bộ ban ngành ngoài nước, các hội đoàn người Việt yêu nước và hợp pháp tại Pháp, các cơ quan thông tấn báo chí, là nguồn lực để thực hiện tốt các hoạt động sinh viên”.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 4

Mọi người tham dự Đại hội cùng chụp ảnh lưu niệm.

Anh Mai Bá Dương – Phó Chủ tịch Đối nội đã dành nhiều thời gian trao đổi với các chi hội thành viên, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn - Hội, trả lời những câu hỏi và cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn cho từng chi hội, đồng thời yêu cầu các chi hội trao đổi kịp thời các hoạt động, sự kiện tại chi hội địa phương về UEVF.

Đại hội còn vinh dự được đón tiếp ông Hoàng Mạnh Hiển, Tham tán phụ trách lưu học sinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Ông cũng đánh giá cao những thành quả mà Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời hy vọng những hoạt động đột phá, phát huy tối đa sức mạnh đối ngoại cũng như truyền thông của UEVF thời gian tới. Ông một lần nữa khẳng định sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp trên các hoạt động và sự kiện.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.