Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX

0:00 / 0:00
0:00
Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX
SVVN - Trong hai ngày 4 và 5/12, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2023 đã diễn ra thành công. Đại hội là sự kiện quan trọng của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới năng động, nhiệt huyết và ưu tú, đại diện cho 27 chi hội trên toàn nước Pháp.

Tham dự đại hội, có mặt 50 đại biểu chính thức đến từ 16 Chi hội thành viên, đại diện hơn 8.000 thanh niên, sinh viên Việt Nam đang học tập, làm việc tại 27 thành phố trên toàn nước Pháp. Ngoài ra, Đại hội cũng chào đón các vị đại biểu khách quý là tham tán phụ trách lưu học sinh ĐSQ Việt Nam tại Pháp, đại diện Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội Người Trẻ Việt Nam tại Pháp (UJVF), Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE)…

Sau 2 phiên làm việc, Đại hội đã thông qua danh sách nhân sự và hiệp thương bầu 25 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp. Trên cơ sở đó, anh Nguyễn Phan Bảo Thụy được hiệp thương bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 1

Các đại biểu về tham dự Đại hội.

Anh Nguyễn Phan Bảo Thụy, tân Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp khóa IX khẳng định: "Với chủ đề của Đại hội “Bản lĩnh - Trí tuệ - Cống hiến”, chúng tôi tin tưởng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp sẽ có một nhiệm kỳ thành công, với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, xứng đáng là cánh tay nối dài của Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài và là một tổ chức Hội có vai trò dẫn dắt các hoạt động cộng đồng người Việt tại Pháp trong tương lai".

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 2

25 Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên tại Pháp khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2023.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 3

Các thành viên trong Ban Thường trực nhiệm kỳ mới.

Anh Nguyễn Khánh Linh, Cựu Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp khóa VIII chia sẻ: “Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã thực sự đóng vai trò là tổ chức duy nhất đại diện, nơi tập trung cao nhất điều phối các hoạt động sinh viên với hơn 7.000 sinh viên tại 24 chi hội chính thức trên toàn Pháp, phân bổ tốt và có sự liên kết lớn trong công tác hoạt động sinh viên nội khối để tổ chức các hoạt động mang tầm ảnh hưởng lớn, đồng thời luôn có sự gắn kết chặt chẽ với Đại sứ quán, các cơ quan đại diện bộ ban ngành ngoài nước, các hội đoàn người Việt yêu nước và hợp pháp tại Pháp, các cơ quan thông tấn báo chí, là nguồn lực để thực hiện tốt các hoạt động sinh viên”.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp lần thứ IX ảnh 4

Mọi người tham dự Đại hội cùng chụp ảnh lưu niệm.

Anh Mai Bá Dương – Phó Chủ tịch Đối nội đã dành nhiều thời gian trao đổi với các chi hội thành viên, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn - Hội, trả lời những câu hỏi và cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn cho từng chi hội, đồng thời yêu cầu các chi hội trao đổi kịp thời các hoạt động, sự kiện tại chi hội địa phương về UEVF.

Đại hội còn vinh dự được đón tiếp ông Hoàng Mạnh Hiển, Tham tán phụ trách lưu học sinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Ông cũng đánh giá cao những thành quả mà Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời hy vọng những hoạt động đột phá, phát huy tối đa sức mạnh đối ngoại cũng như truyền thông của UEVF thời gian tới. Ông một lần nữa khẳng định sẽ luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp trên các hoạt động và sự kiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.