Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Học viện Cán bộ TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ TP. HCM vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Cán bộ TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024, với chủ đề “Tuổi trẻ Học viện Cán bộ TP. HCM: Đoàn kết - Tiên phong - Đổi mới - Phát triển”.

Đại hội có sự tham dự của chị Phan Thị Thanh Phương - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM; chị Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng thành phố; PGS. TS Nguyễn Văn Y - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP. HCM; TS Bùi Thị Ngọc Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TP. HCM.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, chị Phan Thị Thanh Phương - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM gợi mở một số nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện trong nhiệm kỳ mới để cụ thể hóa và đưa Nghị quyết thành các chương trình hành động cụ thể. Chị Thanh Phương cho rằng, sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM là nguồn nhân lực quan trọng cho các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp và đội ngũ có điều kiện đào tạo bài bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các bạn có những phẩm chất rất riêng. Điều đó phần nào thể hiện qua tỷ lệ gần 99,78% sinh viên là đoàn viên.

Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Học viện Cán bộ TP. HCM ảnh 1

Chị Phan Thị Thanh Phương - Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

"Như vậy, hơn ai hết, sinh viên Học viện Cán bộ mang trong mình một đặc trưng, đó chính là tính Đoàn, tính Đảng, tính chính trị. Tôi cho rằng, đây là cái đặc điểm rất riêng mà các bạn thanh niên, sinh viên Học viện cần phải giữ gìn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mọi hoạt động Đoàn, giúp sinh viên củng cố kiến thức đã học, từ đó, qua hoạt động, giúp đoàn viên, sinh viên thấm nhuần lý tưởng cách mạng trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đồng thời, rèn luyện thêm những kỹ năng cần thiết cho người công bộc của nhân dân. Điều này cũng thể hiện kỳ vọng và sự giao nhiệm vụ của Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM đối với Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ TP. HCM. Trong hoạt động phong trào, cần chú trọng duy trì, mở rộng tổ chức với chuyên môn đào tạo của đoàn viên, thanh niên Học viện”. Chị Phan Thị Thanh Phương nhấn mạnh.

Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Học viện Cán bộ TP. HCM ảnh 2

Các đại biểu tham dự Đại hội được nghe các chuyên đề chia sẻ về những hiến kế cho công tác Đoàn.

Đại hội đã được nghe các đại biểu trình bày tham luận, xem clip khái quát về những ý kiến, kỳ vọng của đoàn viên, thanh niên Học viện gửi Đại hội. Đại hội cũng tiến hành khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội Đoàn điểm cấp Thành phố Học viện Cán bộ TP. HCM ảnh 3

Chương trình văn nghệ chào mừng sự thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Cán bộ TP. HCM.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Học viện Cán bộ TP. HCM khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Cán bộ TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2024, Ban Thường vụ Đoàn Học viện đã giới thiệu và ra mắt Ban Vận động Thành lập Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM trước toàn thể đoàn viên, thanh niên Học viện. Đây là lực lượng nòng cốt góp phần trong việc thành lập Hội Sinh viên Học viện Cán bộ TP. HCM và tạo tiền đề để phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên của Học viện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.