Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng

SVVN - Đại sứ “Đại dương xanh” 2019 Lương Kỳ Duyên – sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những thí sinh xuất sắc tạo được rất nhiều ấn tượng trong cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020”. Đằng sau gương mặt khả ái là một tấm lòng nhân hậu, vốn kiến thức sâu sắc và những thành tích đáng tự hào ngay từ khi còn bé. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố mẹ đều xuất thân từ quân ngũ nên từ nhỏ Kỳ Duyên đã rất chú tâm vào việc học hành, được trang bị những kỹ năng, kiến thức trong cuộc sống hằng ngày. Với Duyên, gia đình là nơi vun đắp nên những nấc thang đầu tiên để em tiến xa hơn trong những dự định của mình.

Cũng chính bởi truyền thống hiếu học, sự quan tâm, giáo dục từ phía gia đình và chính những nỗ lực không ngừng nghỉ, Kỳ Duyên đã có rất nhiều những giải thưởng cao quý trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như: Giải nhì Hội thi viết chữ đẹp cấp thành phố, Giải Ba Olympic Tiểu học cấp thành phố, Giải nhì bộ môn cờ vua tại Hội khỏe phù đổng thành phố lần thứ 8 năm 2007 - 2008 và lọt vào đội tuyển cờ vua quốc gia. Ngoài ra, Kỳ Duyên còn là nữ diễn viên nhí xuất sắc trong Cuộc thi nuôi con giỏi dạy con ngoan toàn quốc. 

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 1  
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 2   

Được gia đình giáo dục toàn diện từ khi còn nhỏ nên Kỳ Duyên cũng rất năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện. “Tôi rất thích tham gia các hoạt động xã hội, điều này được mẹ hướng đến từ nhỏ và dần thấm nhuần trong tôi từng ngày” - Kỳ Duyên chia sẻ.

Một trong những hoạt động được Duyên dành nhiều thời gian và năng nổ nhất đó chính là hoạt động thiện nguyện. Chia sẻ với PV, Kỳ Duyên cho rằng, những nền tảng vốn có của mình là nhờ vào sự chỉ dạy và lối sống từ bố mẹ: “Bản thân mình rất thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Những việc làm có ích, lương thiện được mẹ mình hướng đến ngay từ khi còn bé, sự ân cần của bà đã thấm nhuần trong những suy nghĩ của mình từng ngày”

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 3    
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 4

Kỳ Duyên đặc biệt quan tâm sâu sắc đến các vấn đề về môi trường bởi cô nhận thức rõ các ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và hậu quả mà con người và các sinh vật trên trái đất sẽ đang phải gánh chịu. Ở nhà, cô cùng mẹ tạo nên khu vườn xanh bằng việc tái chế chai lọ nhựa để trồng cây hay sử dụng các loại rác vô cơ, ủ làm phân bón cho vườn rau xanh, đồng thời giúp giảm rác thải ra môi trường. 

Có thể nói, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng với sự phấn đấu nỗ lực từ lúc còn nhỏ đã trở thành bước đệm, nền tảng vững chắc để Kỳ Duyên có được những thành tích như ngày hôm nay.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 5
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 6   
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 7

Năm 2019, Kỳ Duyên đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc trên 63 tỉnh thành cả nước để trở thành 1 trong 3 Đại sứ Đại dương xanh. Đây là cơ hội để Kỳ Duyên được thực hiện những công việc yêu thích của mình và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng người trẻ nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung. Cô đã tham gia trồng rừng ngập mặn tại tỉnh Bạc Liêu, tham gia xây dựng khu vui chơi cho trẻ em nghèo tại nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu bằng việc tái chế lốp xe, chai nhựa.

Đồng thời, vào ngày 09/06/2019 Kỳ Duyên vinh dự khi được tham dự buổi Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ ban ngành cùng nhiều người dân.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 8  
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 9

Đại sứ Đại dương xanh cũng tích cực tham gia các hoạt động về cộng đồng, thiện nguyện như dọn rác ven biển Sầm Sơn, dọn rác dọc đường Phạm Hùng trong chiến dịch World Clean Up Day, kêu gọi giới trẻ tham gia cuộc thi Greentech - sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, ủng hộ các bệnh nhân trại phong hay tham gia quyên góp áo ấm cho các chiến dịch từ thiện…

Hiện nay, cô đang là thí sinh có tiềm năng trong vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020. Kỳ Duyên chia sẻ: “Mình muốn thông qua cuộc thi này để có thể lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người trẻ nói riêng và toàn dân tộc nói chung, hoàn thành xuất sắc hơn nhiệm vụ của Đại sứ Đại dương xanh, để góp phần cùng mọi người tạo nên một đất nước Việt Nam đáng sống”.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 10

Hy vọng cô bạn trẻ này sẽ có những bước phát triển vượt trội hơn nữa trong thời gian tới và có thể đem tiếng nói của vẻ đẹp tri thức, lòng nhân ái lan tỏa đến cộng đồng, từ đó nâng cao ý thức của mọi người về bảo vệ môi trường - bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 11
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 12   
MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

Nữ sinh trường Nhân văn và hành trình phá vỡ vỏ bọc để tự tin

SVVN - Đào Phương Hiền hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Báo chí, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Từng là một cô bé nhút nhát và rụt rè, Phương Hiền đã phải thay đổi hoàn toàn để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

Lê Nguyễn Khôi Nguyên: 'Chàng thơ xứ Huế’ với ước mơ du lịch vòng quanh thế giới

SVVN - Sở hữu đường nét sắc sảo cùng gu ăn mặc ấn tượng, Lê Nguyễn Khôi Nguyên (sinh năm 2003) thu hút một lượng lớn người theo dõi trên các nền tảng xã hội. Từng đạt được rất nhiều thành tích cao về tiếng Anh, chàng trai xứ Huế gây bất ngờ khi quyết định theo đuổi nhiếp ảnh và du lịch.
Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

Chàng du học sinh người Philippines luôn muốn đóng góp phát triển cộng đồng tại ngôi trường theo học

SVVN - Jan Aldrick Sales Sendaydiego là sinh viên năm thứ ba ngành Kinh doanh Quốc tế tại Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Chàng du học sinh này vẫn đang tiếp tục trau dồi kinh nghiệm, mục tiêu sứ mệnh toàn cầu về hệ thống giáo dục quốc tế và kinh nghiệm học tập kể từ khi bản thân thực sự nhận thấy giá trị của học tập và giáo dục.
Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

Nữ sinh đại học Luật dành tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc và nhảy múa

SVVN - Thanh Vân hiện đang là sinh viên năm hai trường Đại học Luật TP.HCM, đam mê và dành tình yêu cho múa từ nhỏ, bên cạnh trường Luật, cô bạn còn sở hữu bằng tốt nghiệp loại Giỏi, ngành Múa của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Đồng Nai. Với Thanh Vân, âm nhạc và nhảy múa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của cô bạn.
Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

Sinh viên Đại học Thái Nguyên sôi nổi ra quân ‘Tiếp sức mùa thi 2022’

SVVN - Từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2022, các tình nguyện viên Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã ra quân tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia 2022 hỗ trợ các bạn học sinh tại điểm thi Trường THPT Ngô Quyền với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng nước khoáng; Trông coi các vật dụng của thí sinh; Phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh; Bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu, giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá...