Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng

SVVN - Đại sứ “Đại dương xanh” 2019 Lương Kỳ Duyên – sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những thí sinh xuất sắc tạo được rất nhiều ấn tượng trong cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020”. Đằng sau gương mặt khả ái là một tấm lòng nhân hậu, vốn kiến thức sâu sắc và những thành tích đáng tự hào ngay từ khi còn bé. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố mẹ đều xuất thân từ quân ngũ nên từ nhỏ Kỳ Duyên đã rất chú tâm vào việc học hành, được trang bị những kỹ năng, kiến thức trong cuộc sống hằng ngày. Với Duyên, gia đình là nơi vun đắp nên những nấc thang đầu tiên để em tiến xa hơn trong những dự định của mình.

Cũng chính bởi truyền thống hiếu học, sự quan tâm, giáo dục từ phía gia đình và chính những nỗ lực không ngừng nghỉ, Kỳ Duyên đã có rất nhiều những giải thưởng cao quý trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như: Giải nhì Hội thi viết chữ đẹp cấp thành phố, Giải Ba Olympic Tiểu học cấp thành phố, Giải nhì bộ môn cờ vua tại Hội khỏe phù đổng thành phố lần thứ 8 năm 2007 - 2008 và lọt vào đội tuyển cờ vua quốc gia. Ngoài ra, Kỳ Duyên còn là nữ diễn viên nhí xuất sắc trong Cuộc thi nuôi con giỏi dạy con ngoan toàn quốc. 

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 1
 
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 2   

Được gia đình giáo dục toàn diện từ khi còn nhỏ nên Kỳ Duyên cũng rất năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện. “Tôi rất thích tham gia các hoạt động xã hội, điều này được mẹ hướng đến từ nhỏ và dần thấm nhuần trong tôi từng ngày” - Kỳ Duyên chia sẻ.

Một trong những hoạt động được Duyên dành nhiều thời gian và năng nổ nhất đó chính là hoạt động thiện nguyện. Chia sẻ với PV, Kỳ Duyên cho rằng, những nền tảng vốn có của mình là nhờ vào sự chỉ dạy và lối sống từ bố mẹ: “Bản thân mình rất thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Những việc làm có ích, lương thiện được mẹ mình hướng đến ngay từ khi còn bé, sự ân cần của bà đã thấm nhuần trong những suy nghĩ của mình từng ngày”

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 3
  
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 4

Kỳ Duyên đặc biệt quan tâm sâu sắc đến các vấn đề về môi trường bởi cô nhận thức rõ các ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và hậu quả mà con người và các sinh vật trên trái đất sẽ đang phải gánh chịu. Ở nhà, cô cùng mẹ tạo nên khu vườn xanh bằng việc tái chế chai lọ nhựa để trồng cây hay sử dụng các loại rác vô cơ, ủ làm phân bón cho vườn rau xanh, đồng thời giúp giảm rác thải ra môi trường. 

Có thể nói, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng với sự phấn đấu nỗ lực từ lúc còn nhỏ đã trở thành bước đệm, nền tảng vững chắc để Kỳ Duyên có được những thành tích như ngày hôm nay.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 5
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 6   
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 7

Năm 2019, Kỳ Duyên đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc trên 63 tỉnh thành cả nước để trở thành 1 trong 3 Đại sứ Đại dương xanh. Đây là cơ hội để Kỳ Duyên được thực hiện những công việc yêu thích của mình và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng người trẻ nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung. Cô đã tham gia trồng rừng ngập mặn tại tỉnh Bạc Liêu, tham gia xây dựng khu vui chơi cho trẻ em nghèo tại nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu bằng việc tái chế lốp xe, chai nhựa.

Đồng thời, vào ngày 09/06/2019 Kỳ Duyên vinh dự khi được tham dự buổi Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ ban ngành cùng nhiều người dân.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 8
 
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 9

Đại sứ Đại dương xanh cũng tích cực tham gia các hoạt động về cộng đồng, thiện nguyện như dọn rác ven biển Sầm Sơn, dọn rác dọc đường Phạm Hùng trong chiến dịch World Clean Up Day, kêu gọi giới trẻ tham gia cuộc thi Greentech - sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, ủng hộ các bệnh nhân trại phong hay tham gia quyên góp áo ấm cho các chiến dịch từ thiện…

Hiện nay, cô đang là thí sinh có tiềm năng trong vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020. Kỳ Duyên chia sẻ: “Mình muốn thông qua cuộc thi này để có thể lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người trẻ nói riêng và toàn dân tộc nói chung, hoàn thành xuất sắc hơn nhiệm vụ của Đại sứ Đại dương xanh, để góp phần cùng mọi người tạo nên một đất nước Việt Nam đáng sống”.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 10

Hy vọng cô bạn trẻ này sẽ có những bước phát triển vượt trội hơn nữa trong thời gian tới và có thể đem tiếng nói của vẻ đẹp tri thức, lòng nhân ái lan tỏa đến cộng đồng, từ đó nâng cao ý thức của mọi người về bảo vệ môi trường - bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 11
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 12
   
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.