Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng

SVVN - Đại sứ “Đại dương xanh” 2019 Lương Kỳ Duyên – sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những thí sinh xuất sắc tạo được rất nhiều ấn tượng trong cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam năm 2020”. Đằng sau gương mặt khả ái là một tấm lòng nhân hậu, vốn kiến thức sâu sắc và những thành tích đáng tự hào ngay từ khi còn bé. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố mẹ đều xuất thân từ quân ngũ nên từ nhỏ Kỳ Duyên đã rất chú tâm vào việc học hành, được trang bị những kỹ năng, kiến thức trong cuộc sống hằng ngày. Với Duyên, gia đình là nơi vun đắp nên những nấc thang đầu tiên để em tiến xa hơn trong những dự định của mình.

Cũng chính bởi truyền thống hiếu học, sự quan tâm, giáo dục từ phía gia đình và chính những nỗ lực không ngừng nghỉ, Kỳ Duyên đã có rất nhiều những giải thưởng cao quý trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như: Giải nhì Hội thi viết chữ đẹp cấp thành phố, Giải Ba Olympic Tiểu học cấp thành phố, Giải nhì bộ môn cờ vua tại Hội khỏe phù đổng thành phố lần thứ 8 năm 2007 - 2008 và lọt vào đội tuyển cờ vua quốc gia. Ngoài ra, Kỳ Duyên còn là nữ diễn viên nhí xuất sắc trong Cuộc thi nuôi con giỏi dạy con ngoan toàn quốc. 

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 1
 
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 2   

Được gia đình giáo dục toàn diện từ khi còn nhỏ nên Kỳ Duyên cũng rất năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện. “Tôi rất thích tham gia các hoạt động xã hội, điều này được mẹ hướng đến từ nhỏ và dần thấm nhuần trong tôi từng ngày” - Kỳ Duyên chia sẻ.

Một trong những hoạt động được Duyên dành nhiều thời gian và năng nổ nhất đó chính là hoạt động thiện nguyện. Chia sẻ với PV, Kỳ Duyên cho rằng, những nền tảng vốn có của mình là nhờ vào sự chỉ dạy và lối sống từ bố mẹ: “Bản thân mình rất thích tham gia vào các hoạt động xã hội. Những việc làm có ích, lương thiện được mẹ mình hướng đến ngay từ khi còn bé, sự ân cần của bà đã thấm nhuần trong những suy nghĩ của mình từng ngày”

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 3
  
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 4

Kỳ Duyên đặc biệt quan tâm sâu sắc đến các vấn đề về môi trường bởi cô nhận thức rõ các ảnh hưởng của sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và hậu quả mà con người và các sinh vật trên trái đất sẽ đang phải gánh chịu. Ở nhà, cô cùng mẹ tạo nên khu vườn xanh bằng việc tái chế chai lọ nhựa để trồng cây hay sử dụng các loại rác vô cơ, ủ làm phân bón cho vườn rau xanh, đồng thời giúp giảm rác thải ra môi trường. 

Có thể nói, sự quan tâm sát sao của gia đình cùng với sự phấn đấu nỗ lực từ lúc còn nhỏ đã trở thành bước đệm, nền tảng vững chắc để Kỳ Duyên có được những thành tích như ngày hôm nay.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 5
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 6   
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 7

Năm 2019, Kỳ Duyên đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng viên xuất sắc trên 63 tỉnh thành cả nước để trở thành 1 trong 3 Đại sứ Đại dương xanh. Đây là cơ hội để Kỳ Duyên được thực hiện những công việc yêu thích của mình và lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng người trẻ nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung. Cô đã tham gia trồng rừng ngập mặn tại tỉnh Bạc Liêu, tham gia xây dựng khu vui chơi cho trẻ em nghèo tại nhà máy điện gió tỉnh Bạc Liêu bằng việc tái chế lốp xe, chai nhựa.

Đồng thời, vào ngày 09/06/2019 Kỳ Duyên vinh dự khi được tham dự buổi Lễ ra quân toàn quốc phong trào chống rác thải nhựa tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ ban ngành cùng nhiều người dân.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 8
 
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 9

Đại sứ Đại dương xanh cũng tích cực tham gia các hoạt động về cộng đồng, thiện nguyện như dọn rác ven biển Sầm Sơn, dọn rác dọc đường Phạm Hùng trong chiến dịch World Clean Up Day, kêu gọi giới trẻ tham gia cuộc thi Greentech - sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, ủng hộ các bệnh nhân trại phong hay tham gia quyên góp áo ấm cho các chiến dịch từ thiện…

Hiện nay, cô đang là thí sinh có tiềm năng trong vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020. Kỳ Duyên chia sẻ: “Mình muốn thông qua cuộc thi này để có thể lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người trẻ nói riêng và toàn dân tộc nói chung, hoàn thành xuất sắc hơn nhiệm vụ của Đại sứ Đại dương xanh, để góp phần cùng mọi người tạo nên một đất nước Việt Nam đáng sống”.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 10

Hy vọng cô bạn trẻ này sẽ có những bước phát triển vượt trội hơn nữa trong thời gian tới và có thể đem tiếng nói của vẻ đẹp tri thức, lòng nhân ái lan tỏa đến cộng đồng, từ đó nâng cao ý thức của mọi người về bảo vệ môi trường - bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 11
Đại sứ Đại dương xanh và hành trình lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng ảnh 12
   
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.