Có 658 kết quả :

Đại tướng Phan Văn Giang: Hoàn thiện thể chế để kiểm soát quyền lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Đại tướng Phan Văn Giang: Hoàn thiện thể chế để kiểm soát quyền lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

SVVN - Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn chỉnh, báo cáo Thường vụ Quân ủy Trung ương xem xét, thông qua Đề án kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động thực thi pháp luật của lực lượng Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển; quy định về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động của Quân đội.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng tham gia điệu xoè Thái. Ảnh: Minh Khôi

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bài cuối: Truyền thống lẫy lừng là sức mạnh phát triển

SVVN - Vượt qua rất nhiều khó khăn, từ một tỉnh nghèo, Điện Biên đã phát huy các lợi thế riêng có về du lịch, dịch vụ xuất, nhập khẩu, sản xuất và chế biến nông lâm sản, thuỷ điện, khai khoáng… để phát triển, tạo nên những đổi thay toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Di tích Ngã ba Cò Nòi

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bài 1: Ký ức của chiến sĩ giao liên ở 'cửa tử' Cò Nòi

SVVN - Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, ngã ba Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) là “cửa ải mà tất cả người ra trận phải vượt qua”. Đây là “túi bom”, là “cửa tử” trước khi bước vào lòng chảo Điện Biên. Tại đây, chúng tôi may mắn tìm gặp được ông Lò Văn Pọm người trực tiếp làm giao liên năm xưa để được nghe chuyện quân và dân ta đã sống và chiến đấu để làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu”...
Bản sắc 'ngoại giao cây tre' tiếp tục được khẳng định và phát huy

Bản sắc 'ngoại giao cây tre' tiếp tục được khẳng định và phát huy

SVVN - Ngày 19/12, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Kể chuyện Đại tướng ở cự ly gần

Kể chuyện Đại tướng ở cự ly gần

SVVN - Những mẩu chuyện nhỏ, một số tư liệu cá nhân, hồi ức của những người thân cận... góp lại để kể câu chuyện về người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Tư lệnh của những tư lệnh, chính ủy của những chính ủy... Cũng từ những nhặt khoan ký ức mà người ta có thể thấy “lồng lộng một Võ Nguyên Giáp ở phía không phải là huyền thoại” (chữ dùng của nhà thơ Trần Đăng Khoa).
Để hoàn thành bức tranh “Vị tướng vì hòa bình”, họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng đã dùng hết hơn 1.000 vỏ trứng và 2 năm trời thực hiện

Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Độc nhất vô nhị

SVVN - “Nghệ sĩ thường không thích lối mòn và ai cũng mong muốn có lối đi riêng để kiếm tìm những điều mới mẻ. Tranh vỏ trứng của tôi là một ví dụ. Và tôi vẫn luôn tự hào rằng, mình đã vượt qua rất nhiều chông gai để nuôi và sống cùng đam mê” - họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng nói về hành trình sáng tạo nghệ thuật của mình.
Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng

Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức gồm 52 học viên, kéo dài 5 ngày từ ngày 21 - 25/8/2023. Học viên sẽ nghe, thảo luận 9 chuyên đề bao quát toàn diện các vấn đề quan trọng liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, mang tính tư duy dài hạn, chiến lược gắn với các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, năm 2045.
Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo Tạp chí Công an nhân dân (CAND) dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tạp chí CAND xứng đáng là cơ quan lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ của Bộ Công an

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, ngày 18/8 đã diễn ra Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Công an nhân dân– Cơ quan lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an.
Khẳng định hình ảnh người lãnh đạo gần gũi, chí tình chí nghĩa Mai Chí Thọ

Khẳng định hình ảnh người lãnh đạo gần gũi, chí tình chí nghĩa Mai Chí Thọ

SVVN - Hình ảnh đọng lại trong lòng nhân dân, cán bộ chiến sĩ về Đại tướng là hình ảnh của một lãnh đạo gần gũi thân thương, chí tình chí nghĩa. Trải qua 2 cuộc kháng chiến, Đại tướng luôn có mặt ở đầu sóng ngọn gió, được giao nhiều trọng trách và ở cương vị nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu tổ chức tốt đại hội Đoàn các cấp trong Quân đội

Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu tổ chức tốt đại hội Đoàn các cấp trong Quân đội

SVVN - Sáng 8/2, phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thanh niên Quân đội (TNQĐ) và Ban TNQĐ, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu tổ chức tốt đại hội Đoàn các cấp trong Quân đội, đảm bảo thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ toàn quân.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm lại Mường Phăng, Thành phố Điện Biên năm 2004

Nét Văn của Võ tướng

SVVN - Ngưỡng chi di cao, toàn chi di kiên, chiêm chi tại tiền, hốt yên tại hậu (càng ngửng lên trông càng thấy cao, càng đục càng thấy cứng, mới thấy ở trước mặt, bỗng hiện ở sau lưng) Cái thuở học Luận Ngữ, ông thầy bảo chép đi chép lại câu này và dặn thêm, là nó ví nó hợp để chỉ danh nhân và bậc tài nhân khác thường. Sau này suy gẫm thêm, câu ấy vận vào Đại tướng Võ Nguyên Giáp thấy rất hợp?