Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Bắc Hải là thầy giáo dạy thể chất được nhiều học trò yêu mến tại trường trường THPT Vũ Lễ. Anh được nhiều học trò yêu mến. Ngoài dạy học, anh còn đam mê du lịch, chụp hình và có khả năng nhảy.

Đỗ Bắc Hải được mọi người biết đến như "con nhà người ta, vừa đẹp trai lại giỏi thể thao". Tuy nhiên, Bắc Hải chưa bao giờ nhận mình giỏi. Anh luôn cố gắng làm việc và theo đuổi niềm đam mê riêng. Đối với anh, nếu không tự nỗ lực, thành quả sẽ không bao giờ đến với mình.

Anh Hải chia sẻ, anh đam mê nghệ thuật từ nhỏ: “Mình là 1 người có khá nhiều đam mê, đàn ông mà! Từ nhỏ mình cũng đã đam mê với những môn nghệ thuật. Mình cũng biết hát, nhảy một chút, cũng có một studio thu âm cho mình và giờ thì là đang làm về ảnh.

Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 1
Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 2

Đến với ảnh thì cũng là một sở thích của mình thôi. Ngày trước khi cầm chiếc điện thoại rồi đưa lên ngắm nghía, rồi tưởng tượng và sáng tạo nên dần dần đam mê luôn mảng ảnh như bây giờ".

Thầy giáo 9X được tiếp lửa đam mê bởi những người bạn của mình. Người tiếp lửa đầu tiên với bộ máy ảnh cho anh là anh Dương Bảo Khánh hiện nay đang làm trong UBND huyện Võ Nhai.

Người thứ hai cũng như là một người thầy, “người cho mình đến được như ngày hôm này là anh Lý Thành Đạt hiện nay đang công tác tại Bệnh Viện Huyện Bắc Sơn.” Bắc Hải chia sẻ.

Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 3
Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 4
Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 5

9X kể, bén duyên với nghề cầm phấn là quãng thời gian vô cùng quý giá và bổ ích. Thầy giáo trẻ coi học sinh như bạn bè, việc này giúp anh vừa dễ truyền đạt kinh nghiệm vừa dễ tìm hiểu tâm lý các bạn trẻ. Điều chàng trai này muốn thổi vào học sinh là nếu không chăm chỉ, nỗ lực rèn luyện, thành công sẽ không bao giờ đến.

“Là một người chụp ảnh cũng là một người thích cái đẹp, nên mình luôn mong giúp được những người xung quanh, những gia đình, cơ quan đoàn thể, các em học sinh lưu giữ được những tấm hình đẹp nhất.” Anh Hải nói.

Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 6

Hiện, chàng trai sinh năm 1993 sinh sống ở Bắc Sơn. Ngoài việc là một thầy giáo, anh còn làm marketing freelance (quảng cáo tự do) cho một số nhãn hàng và vận động viên bóng chuyền.

Mỗi khi có thời gian rảnh, Thầy giáo trẻ lại xách balo lên và đi những nơi mình muốn đến để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Với anh, mỗi chuyến đi cũng là mỗi bài học từ thực tế cuộc sống mà không sách vở nào có được.

“Đi nhiều mà không chụp lại thì phí lắm. Nhiều bạn có quan niệm đi để trải nghiệm, nhưng mình sẽ rất buồn nếu đi đâu đó vài tháng sau muốn ôn lại kỷ niệm mà không có gì. Trí nhớ của chúng ta có hạn, hình ảnh là kỷ vật tuyệt vời”, chàng trai 9X chia sẻ và cho biết thêm đã đi du lịch khắp đất nước bằng số tiền mình kiếm được.

Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 7

Chia sẻ với các bạn trẻ, anh Hải nói: "Nếu có đam mê và mong muốn có những tấm hình thật đẹp cho mình, cho những người xung quanh thì các bạn hãy mạnh dạn thử sức. Đừng sợ, hãy phải biến những suy nghĩ của mình thành hành động, góp phần lan tỏa cái đẹp tới mọi người xung quanh".

Đam mê nhiếp ảnh, thầy giáo 9X muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của học trò ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.