Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc

Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc
SVVN - Những câu hỏi cực dễ tưởng như dành cho học sinh lớp 1, lại là đề thi đại học khiến các sĩ tử Hàn phải vò đầu bứt tóc đấy!

Hẳn học sinh Hàn Quốc là người chiêm nghiệm rõ nhất câu nói “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, khi tiếng Việt là môn ngoại ngữ thứ 2 trong kì thi đại học tại xứ sở kim chi. Từ năm 2013, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa ra quyết định chọn Tiếng Việt là môn ngoại ngữ thứ 2 trong danh sách môn thi tuyển sinh đại học.

Theo đó, Tiếng Anh là ngoại ngữ thứ nhất, còn tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha, Ả Rập và Tiếng Việt được xếp vào ngoại ngữ thứ 2 cho các thí sinh lựa chọn. Đối với đề thi Tiếng Việt trong kì thi tuyển sinh Đại học ở Hàn Quốc sẽ gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm, kéo dài trong 40 phút. Cụ thể là các kiến thức liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, nghĩa của từ,…

Mới đây, cộng đồng mạng Việt bất ngờ lục lại các bài thi Tiếng Việt năm 2015, 2016 tại Hàn Quốc. Có thể, với người Việt bản xứ, những câu hỏi này rất bình thường. Tuy nhiên, đối với học sinh Hàn Quốc, thì ngữ pháp lẫn cách dùng từ của tiếng Việt thật sự là ca hóc búa không hề dễ nuốt. Đôi khi, để có thể đưa ra đáp án chính xác, buộc người làm bài phải hiểu về văn hóa Việt Nam. Giờ thì hãy cùng làm thử bài thi môn ngoại ngữ Tiếng Việt dành cho thí sinh thi đại học tại Hàn Quốc nhé! 

Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 1
Một câu hỏi không chỉ đòi hỏi sử dụng thành thạo các loại dấu và thanh, mà còn buộc người làm bài phải phát âm chuẩn mới đưa ra được đáp án chính xác.
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 2
Kiểu đố mẹo vẫn thường thấy trong các bài thi tiếng Anh. Hiểu tiếng Việt rõ thì rất dễ nhưng nếu không sành sỏi sẽ bị đánh lừa ngay.
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 3
Bài đọc hiểu tiêu tốn nhiều thời gian là đây. Đến cả người Việt còn phải ngồi hiểu để tính đấy. Thế nên, không hề dễ chút nào đối với người nước ngoài.
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 4
Bạn đang nghĩ đáp án là gì?
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 5
Từ đầu đến cuối các dữ liệu đều không liên quan, cần nắm vững từ vựng. Đặc biệt là vật dụng có nhiều cách gọi như mũ (nón).
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 6
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 7
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 8
Nếu không hiểu văn hóa xe ôm thì thật khó để có đáp án chính xác.
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 9
Một câu hỏi kiểm tra bảng chữ cái và cách ghép từ.
Dân mạng bất ngờ vì độ khó của tiếng Việt trong kì thi Đại học ở Hàn Quốc ảnh 10
Đây có thể được xếp vào câu hỏi nâng cao không nhỉ? Không phải ai cũng rành về cách đọc tên con giáp tí, sửu, dần, mẹo,... của người Việt đâu.

Đây có thể được xếp vào câu hỏi nâng cao không nhỉ? Không phải ai cũng rành về cách đọc tên con giáp Tí, Sửu, Dần, Mẹo,... của người Việt đâu.

Bạn thấy thế nào về đề thi ở trên? Hãy cùng đánh giá và chia sẻ cảm nhận của bản thân mình nhé!

Theo http://hoahoctro.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm