Dân tình 'bấn loạn' khi biết sự thật sau những vụ án rùng rợn tưởng như 'hư cấu' trên phim

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hóa ra những vụ án quỷ ám tưởng như 'hư cấu' trong "The Conjuring" (Ám ảnh kinh hoàng) là có thật, và những tiết lộ đằng sau ngoài đời thực còn khiến bạn 'kinh hoàng' hơn. 

Gia đình Perron và lời nguyền phù thủy Bathsheba

Phần phim mở màn cho vũ trụ kinh dị The Conjuring tái hiện vụ án Gia đình Perron với lời nguyền của phù thủy Bathsheba tại một nông trang trên đảo Rhode. Gia đình bảy người gồm vợ chồng Perron và năm người con chuyển tới căn biệt thự cổ với 14 phòng vào năm 1971. Không lâu sau đó, những hiện tượng kỳ lạ bắt đầu xảy ra trong căn nhà đông người.

Dân tình 'bấn loạn' khi biết sự thật sau những vụ án rùng rợn tưởng như 'hư cấu' trên phim ảnh 3

Những dấu hiệu đầu tiên không thực sự nghiêm trọng. Bà mẹ Carolyn phát hiện cây chổi thường di chuyển một cách bất thường, nghe tiếng móng tay cào vào ấm nước hay thấy những đám bụi bẩn trên sàn nhà mà bà vừa lau sạch. Các cô con gái trong gia đình cũng bắt gặp những bóng người lẩn quất xung quanh căn nhà, nhưng chưa lần nào họ thực sự gặp nguy hiểm.

Carolyn đã điều tra lịch sử của căn nhà và phát hiện đã có 8 thế hệ từng sống ở đây. Rất nhiều người trong số họ chết theo những cách dị thường và thảm thương. Đặc biệt, số trẻ em qua đời trong các gia đình này cũng nhiều một cách đáng ngờ. Một đứa trẻ bị giết, một vài đứa chết đuối ở lạch nước gần nhà, trong khi một số khác thì treo cổ trong nhà kho.

Dân tình 'bấn loạn' khi biết sự thật sau những vụ án rùng rợn tưởng như 'hư cấu' trên phim ảnh 4

Cô con gái lớn Andrea cho rằng: “Linh hồn đang cư ngụ ở đây cho rằng cô ta là bà chủ của ngôi nhà và tức giận với vị trí của mẹ tôi lúc ấy”. Mọi việc ngày càng nghiêm trọng khi mùi xác thịt thối rữa bao trùm căn nhà, giường của họ cũng bị nhấc bổng khỏi sàn nhà. Hệ thống điện, nước hay sưởi trong căn nhà cũng thường gặp hỏng hóc, buộc người cha Roger phải xuống tầng hầm ám bụi. Tại đây, ông cảm nhận được “thứ gì đó lạnh lẽo, bốc mùi luôn đứng sau lưng.”

Dân tình 'bấn loạn' khi biết sự thật sau những vụ án rùng rợn tưởng như 'hư cấu' trên phim ảnh 5

Linh hồn mạnh nhất đang trú ẩn trong căn nhà được cho là của Phù thủy Bathsheba, một người phụ nữ sống tại đây vào khoảng những năm đầu thế kỷ 19. Người dân trong vùng tin rằng Bathsheba đã hiến tế một trẻ sơ sinh cho nghi lễ của mình, bà bị gán mác phù thủy và chịu đựng cuộc sống ô nhục đến cuối đời. Linh hồn Bathsheba không thể bị chế ngự bởi những buổi lễ của gia đình Warren. Sau 10 năm chịu đựng sự dày vò của những linh hồn giận giữ, vào năm 1980, gia đình Perron đã chuyển đi.

Thảm sát Amityville và Sự kiện ma quỷ tại Enfield

The Conjuring 2khởi đầu với vụ thảm sát Amityville - được coi là vụ án nổi tiếng nhất của nhà Warren. Giữa thập niên 70 của thế kỷ 20, gia đình 7 người nhà DeFeo sống tại một khu biệt thự trên đại lộ Ocean. Chỉ trong một đêm, sáu người trong số họ bị bắn chết, và kẻ thủ ác chính là người còn lại - cậu con trai cả Ronald. Hắn được cho là đã uống rượu vào đêm gây ra vụ tàn sát với chính cha mẹ ruột và bốn người em của mình. Sau đó, Ronald liên tục thay đổi lời khai về vụ án, không ai có thể chắc chắn điều khủng khiếp gì đã xảy ra vào đêm hôm đó. Vậy nhưng, Ronald vẫn bị kết án lên tới 150 năm tù cho tội ác của mình.

Dân tình 'bấn loạn' khi biết sự thật sau những vụ án rùng rợn tưởng như 'hư cấu' trên phim ảnh 6

Cặp vợ chồng George Lutz và Kathy bất chấp việc biết rằng ngôi nhà là hiện trường một vụ thảm sát - vẫn quyết định mua lại căn nhà này. Sau khi cả gia đình dọn vào đây sống, họ thường phải đối mặt với những hiện tượng dị thường như giọng nói bí ẩn ngoài vườn, tiếng đập cửa hay những cái bóng lảng vảng xung quanh căn nhà. Chỉ một tháng sau đó, họ đã không thể chịu nổi và phải dọn đi.

Tuy nhiên, mạch truyện chính của phần phim này xoay quanh Sự kiện ma quỷ tại Enfield, cũng là một trong số những hồ sơ săn ma đình đám khác của cặp đôi. Gia đình Hodgson tại Enfield bắt đầu cảm nhận được những hiện tượng siêu nhiên trong ngôi nhà của mình bắt đầu từ năm 1977. Peggy, bà mẹ của bốn đứa trẻ không để tâm cho lắm khi cô con gái Janet và Margaret nói rằng những ngăn tủ trong căn phòng có thể tự di chuyển. Tuy nhiên, khi chiếc tủ khóa chặt bốn đứa trẻ khỏi Peggy, cô mới phải thừa nhận sự kỳ dị trong ngôi nhà.

Dân tình 'bấn loạn' khi biết sự thật sau những vụ án rùng rợn tưởng như 'hư cấu' trên phim ảnh 7

Mười tám tháng tiếp theo là chuỗi ngày địa ngục với gia đình Hodgson khi những hiện tượng này trở nên ngày một trầm trọng. Những món đồ chơi bị ném vương vãi khắp ngôi nhà, tiếng đập cửa vào mỗi đêm hay “giọng nói của quỷ” như tra tấn năm người trong ngôi nhà. Cô con gái 11 tuổi Janet khẳng định, lần đáng sợ nhất là khi “tấm rèm cửa trong phòng ngủ quấn vào cổ” cô bé. Vợ chồng Warren đã tới thăm ngôi nhà vào năm 1978 và tin rằng thực sự có những thế lực siêu nhiên tồn tại ở đây.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của V-net khi 'mỹ nhân ngàn năm có một' hát ca khúc 'Flower' bản Việt của Jisoo (BLACKPINK)

Phản ứng của V-net khi 'mỹ nhân ngàn năm có một' hát ca khúc 'Flower' bản Việt của Jisoo (BLACKPINK)

SVVN - Fan meeting đầu tiên của Tiểu Vy cũng chính là kỷ niệm 5 năm đăng quang của cô nàng. Tại đây, lần đầu tiên Tiểu Vy trình diễn khả năng hát, nhảy của mình trước khán giả và đặc biệt hơn là được song ca bài hát “Công chúa bong bóng” với ca sĩ Bảo Thy - thần tượng hồi nhỏ của mình.