Dàn vận động viên trẻ nổi bật tham dự VUG mùa thứ 9

SVVN - Trong mùa giải đầu tiên được tổ chức, bộ môn Bóng rổ 3x3 đón nhận sự tham gia của một số đội thi đấu đặc biệt đến từ các trường đại học, học viện, cùng rất nhiều vận động viên trẻ nổi bật, có nhiều thành tích thi đấu trong nước và quốc tế tranh tài.

Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) lần thứ 9 được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, phối hợp cùng TCPVN và Truyền hình hình Cáp Việt Nam, do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam thực hiện. Đây là một sân chơi thể thao lớn, uy tín và duy nhất dành cho sinh viên.

Trong mùa giải đầu tiên được tổ chức, bộ môn Bóng rổ 3x3 đón nhận sự tham gia của một số đội thi đấu đặc biệt đến từ các trường đại học, học viện không có tổ chức Hội Sinh viên, có thể kể tới những trường ĐH quốc tế như RMIT, ĐH Anh Quốc Việt Nam, hay những trường như ĐH Phenikaa, ĐH FPT, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

Cùng với đó, năm nay, VUG còn có thêm sự góp mặt của các sinh viên “ngoại binh” đến từ các nước Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản… như Deneta Latsavong (Học viện Ngoại giao), Anisone Nouanphaly (trường ĐH Xây dựng Hà Nội), Lee Wonjun (ĐH RMIT), Koki Nakada (ĐH Greenwich VN), và Chan Yee Lun (trường ĐH Quốc tế Miền Đông).

Đặc biệt, tham dự mùa giải năm nay có rất nhiều vận động viên trẻ nổi bật, có nhiều thành tích thi đấu trong nước và quốc tế. Có thể kể đến một số vận động viên như: Nguyễn Văn Thắng, Nguyễn Ngọc Sơn, Nguyễn Thế Mạnh, Trần Minh Đức, Vũ Ngọc Khánh, Nguyễn Đức Anh (VĐV Tuyển trẻ Hanoi Buffaloes), Đinh Quang Dương (VĐV Tuyển trẻ Saigon Heat), Lâm Chính Thuận (VĐV Tuyển trẻ HCM City Wings), Phạm Quang Nghĩa (VĐV Tuyển trẻ Cần Thơ Catfish).

Dàn vận động viên trẻ nổi bật tham dự VUG mùa thứ 9 ảnh 1

VĐV Nguyễn Văn Thắng – ĐH SPTDTT Hà Nội – Tuyển trẻ Hà Nội Buffaloes.

Từng là tuyển thủ U18 Việt Nam là gương mặt có tiếng trong giới bóng rổ Hà Nội, Nguyễn Văn Thắng đã dành về cho mình rất nhiều thành tích từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Chàng sinh viên trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã gây ấn tượng đối với người hâm mộ bằng chiếc CV “xịn”, với nhiều tấm huy chương ở cấp độ học sinh, sinh viên, bán chuyên và hiện đang thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo Đội tuyển Hanoi Buffaloes trong mùa giải VBA vừa qua.

Dàn vận động viên trẻ nổi bật tham dự VUG mùa thứ 9 ảnh 2

VĐV Đinh Quang Dương, trường ĐH TDTT TP. HCM – Tuyển trẻ Saigon Heat.

Đinh Quang Dương – Gương mặt trẻ đầy tiềm năng của Tuyển trẻ Saigon Heat. Chàng trai của trường ĐH Thể dục Thể thao TP. HCM đã xuất sắc dành về cho mình huy chương vàng ở cả hai nội dung thi đấu bóng rổ 5×5 và 3×3 của U16 Giải vô địch bóng rổ trẻ quốc gia 2021 dưới màu áo của Tuyển TP.HCM. Dương cũng từng được NBA lựa chọn và tài trợ để đại diện Việt Nam để tham gia Trại tập huấn bóng rổ NBA x FIBA Basketball Without Borders Asia 2022.

Dàn vận động viên trẻ nổi bật tham dự VUG mùa thứ 9 ảnh 3

VĐV Phạm Quang Nghĩa – ĐH RMIT – Tuyển trẻ Cần Thơ Catfish.

Được mệnh danh là tay ghi điểm của đội tuyển bóng rổ giàu truyền thống và thành tích RMIT, góp phần vào chức vô địch của trường tại Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc NUC 2022, Phạm Quang Nghĩa cũng vừa đầu quân cho đội tuyển U20 Cantho Catfish thi đấu tại VBA 3×3 U20 2023 và đoạt Huy chương Bạc chung cuộc. Phạm Quang Nghĩa cùng “ứng cử viên vô địch” RMIT chắc chắn sẽ là cái tên mà tất cả các đội bóng cần phải dè chừng khi hướng đến chức vô địch toàn quốc đầu tiên của VUG Basketball 3×3.

Tin liên quan