Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã giành chức vô địch của cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22, và là nhà leo núi duy nhất trong trận Chung kết không phải là học sinh trường chuyên.

Sáng ngày 2/10, trận Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2022, đã diễn ra với sự góp mặt của 4 nhà leo núi. Trải qua trọn vẹn các vòng thi, cả 4 thí sinh được đánh giá đều ngang tài, ngang sức trong hành trình chinh phục chiếc vòng nguyệt quế danh giá của năm.

Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 ảnh 1

Đặng Lê Nguyên Vũ Nhà vô địch Olympia năm thứ 22. Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Các thí sinh trong trận Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 là: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (tỉnh Thái Bình) - Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (TP. Hải Phòng) - Nhất Quý II, Bùi Anh Đức - THPT chuyên Sơn La (tỉnh Sơn La) - Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (TP. Hà Nội) - Nhất Quý IV.

Chức Vô địch cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2022 đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (tỉnh Thái Bình). Với chiến thắng một cách ấn tượng khi liên tục dẫn đầu đoàn leo núi, thể hiện phong thái thi đấu bình tĩnh và ổn định trong suốt thời gian thi.

Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 ảnh 2

Nguyên Vũ biết đến là người nuôi dưỡng ước mơ chinh phục vòng nguyệt quế của 'Đường lên đỉnh Olympia' từ nhỏ. Chàng trai Thái Bình chia sẻ, “Olympia là chương trình em đã thích từ lâu và thường xuyên xem chương trình từ khi mới học lớp 1. Cuộc thi đòi hỏi kiến thức rộng, không chỉ kiến thức trên lớp mà bao gồm cả kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội. Nhờ tham gia Olympia, em học được cách điều chỉnh bản thân, bình tĩnh lại trong nhiều khoảnh khắc và cải thiện giao tiếp, tự tin hơn trước đám đông. Em cũng rất vui vì làm quen được nhiều bạn mới”.

Là thí sinh duy nhất trong trận Chung kết không phải học sinh trường chuyên nhưng Nguyên Vũ cho rằng đây không phải là điều bất lợi. Nhờ học trường thường nên em có thời gian học trải đều các môn và nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế mạnh của Nguyên Vũ là Toán và tiếng Anh, cùng thế mạnh tốc độ với khả năng đọc và tư duy rất nhanh. Cùng với đó, tâm lý của em cũng rất thoải mái.

Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 ảnh 3

Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia... Hầu hết các lần tự thi thử 'Đường lên đỉnh Olympia' ở nhà, cậu bạn cũng giành được trên 300 điểm.

Bên cạnh đó, Nguyên Vũ còn khả năng nói được 3 ngôn ngữ là: Việt, Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được thầy giáo nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt trên nhiều lĩnh vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.