Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã giành chức vô địch của cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22, và là nhà leo núi duy nhất trong trận Chung kết không phải là học sinh trường chuyên.

Sáng ngày 2/10, trận Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2022, đã diễn ra với sự góp mặt của 4 nhà leo núi. Trải qua trọn vẹn các vòng thi, cả 4 thí sinh được đánh giá đều ngang tài, ngang sức trong hành trình chinh phục chiếc vòng nguyệt quế danh giá của năm.

Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 ảnh 1

Đặng Lê Nguyên Vũ Nhà vô địch Olympia năm thứ 22. Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Các thí sinh trong trận Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 là: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (tỉnh Thái Bình) - Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (TP. Hải Phòng) - Nhất Quý II, Bùi Anh Đức - THPT chuyên Sơn La (tỉnh Sơn La) - Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (TP. Hà Nội) - Nhất Quý IV.

Chức Vô địch cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2022 đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (tỉnh Thái Bình). Với chiến thắng một cách ấn tượng khi liên tục dẫn đầu đoàn leo núi, thể hiện phong thái thi đấu bình tĩnh và ổn định trong suốt thời gian thi.

Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 ảnh 2

Nguyên Vũ biết đến là người nuôi dưỡng ước mơ chinh phục vòng nguyệt quế của 'Đường lên đỉnh Olympia' từ nhỏ. Chàng trai Thái Bình chia sẻ, “Olympia là chương trình em đã thích từ lâu và thường xuyên xem chương trình từ khi mới học lớp 1. Cuộc thi đòi hỏi kiến thức rộng, không chỉ kiến thức trên lớp mà bao gồm cả kiến thức về chính trị, kinh tế, xã hội. Nhờ tham gia Olympia, em học được cách điều chỉnh bản thân, bình tĩnh lại trong nhiều khoảnh khắc và cải thiện giao tiếp, tự tin hơn trước đám đông. Em cũng rất vui vì làm quen được nhiều bạn mới”.

Là thí sinh duy nhất trong trận Chung kết không phải học sinh trường chuyên nhưng Nguyên Vũ cho rằng đây không phải là điều bất lợi. Nhờ học trường thường nên em có thời gian học trải đều các môn và nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế mạnh của Nguyên Vũ là Toán và tiếng Anh, cùng thế mạnh tốc độ với khả năng đọc và tư duy rất nhanh. Cùng với đó, tâm lý của em cũng rất thoải mái.

Đặng Lê Nguyên Vũ - nhà vô địch 'Đường lên đỉnh Olympia' năm thứ 22 ảnh 3

Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia... Hầu hết các lần tự thi thử 'Đường lên đỉnh Olympia' ở nhà, cậu bạn cũng giành được trên 300 điểm.

Bên cạnh đó, Nguyên Vũ còn khả năng nói được 3 ngôn ngữ là: Việt, Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được thầy giáo nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt trên nhiều lĩnh vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.