Đặng Thu Hà - 'Hiện tượng giới trẻ' và hành trình chinh phục ước mơ bằng sự cố gắng không ngừng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Thu Hà với biệt danh Hà Mã Tấu được các bạn trẻ ưu ái nhắc tới là một “idol giới trẻ”. Ở độ tuổi 22 của mình, cô nàng đã có những thành tích nổi bật đáng khâm phục trong lĩnh vực giải trí khiến bao người ngưỡng mộ.

Đặng Thu Hà (biệt danh: Hà Mã Tấu) hiện đang là VJ trực thuộc Schannel - Kênh thông tin giải trí hàng đầu dành cho giới trẻ. Ngoài ra, cô nàng cũng được nhớ tới với hình ảnh 1 biên tập viên (BTV) với lối dẫn tràn đầy năng lượng của kênh VTV digital ZLife - Kênh thông tin dành cho thế hệ Z. Được biết, chỉ trong vòng 2 năm khi bắt đầu xuất hiện với vai trò là người lên sóng dành cho giới trẻ, tính đến thời điểm hiện tại, độ nhận diện phủ sóng mang tên Hà Mã Tấu đã ngày càng được lan rộng. Đây cũng là dấu hiệu chứng tỏ sự thành công của cô nàng trong quá trình xây dựng thương hiệu hình ảnh cá nhân đến với khán giả.

Đặng Thu Hà - 'Hiện tượng giới trẻ' và hành trình chinh phục ước mơ bằng sự cố gắng không ngừng ảnh 1
Với ngoại hình xinh xắn cùng phong cách lên hình nhí nhảnh, tươi vui. Đặng Thu Hà được khán giả yêu thích vì năng lượng tích cực của mình.

Hiện tại Đặng Thu Hà đang làm thuộc lĩnh vực truyền thông với vai trò là một người sáng tạo nội dung (Content Creator) nhưng ngành học của cô nàng lại hoàn toàn trái ngược. Được biết, cô nàng đã có 4 năm theo học chuyên ngành Kế toán - chương trình cử nhân Kế toán NEU - Tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB thuộc trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nói về quyết định rẽ hướng sang làm “nghề trái ngành” của bản thân, Thu Hà chia sẻ: “Khi còn là học sinh, sinh viên mình đã từng có cơ hội được hoạt động các sự kiện ở nhiều vị trí khác nhau. Và mình cảm thấy bản thân khá phù hợp với vị trí truyền thông nên đã đăng ký vào làm tại Schannel. Thời gian đầu mình đảm nhận vị trí quản lý fanpage và cơ duyên may mắn sau 1 năm làm việc được các anh chị tạo cơ hội thử sức ở vai trò lên hình với VJ kênh Hôm nay ăn gì và Schannel. Từ cơ hội làm việc đó, cho đến tận bây giờ mình đã quyết định theo đuổi công việc là một nhà sáng tạo nội dung. Đây cũng là cơ duyên bất ngờ khiến mình lại có quyết định rẽ hướng làm trái ngành trái nghề như vậy.”

Đặng Thu Hà - 'Hiện tượng giới trẻ' và hành trình chinh phục ước mơ bằng sự cố gắng không ngừng ảnh 2

Quyết định rẽ hướng phát triển không liên quan đến ngành học của bản thân nhưng Thu Hà chưa từng tiếc nuối khi theo học tại ngôi trường đại học của mình.

Kể từ thời điểm Thu Hà nghiêm túc lựa chọn theo đuổi công việc trở thành 1 Content Creator, cô nàng bước đầu đã đạt được đạt được những thành tựu cá nhân đáng khâm phục. Cụ thể, chỉ trong 2 tháng đầu mở kênh Youtube riêng “Đặng Thu Hà”, cô nàng đã nhanh chóng đạt được hơn 100.000 người theo dõi, đạt nút bạc cho kênh Youtube riêng của bản thân. Ngoài ra, các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook hay Tiktok của Thu Hà cũng thu hút được lượng tương tác rất khủng. Thu Hà chia sẻ: “Ngoài cảm xúc hạnh phúc khi được khán giả ủng hộ thì mình còn thấy áp lực cực kì. Mình bắt đầu được biết đến từ khoảng thời gian tuổi 20, ở độ tuổi tập lớn với rất nhiều bỡ ngỡ. Thời gian đầu khi được nhiều người đón nhận và xem qua các video, mình vui lắm. Thế nhưng khi càng có nhiều người biết tới thì mình cũng gặp phải nỗi sợ không thể làm hài lòng hết được khán giả. Sợ bị đánh giả hay khán giả quay lưng cũng là áp lực lớn trong quá trình làm việc của mình.”

Đặng Thu Hà - 'Hiện tượng giới trẻ' và hành trình chinh phục ước mơ bằng sự cố gắng không ngừng ảnh 3

Nội dung các clip của Đặng Thu Hà chủ yếu tập trung chia sẻ đời sống cá nhân hay series thăm trường đại học dành cho các bạn trẻ.

Để có được những thành công nhất định như hiện tại, cũng như bao bạn trẻ khác, Đặng Thu Hà cũng phải trải qua rất nhiều những khoảng thời gian khó khăn ở độ tuổi 22. Việc hoạt động ở nhiều vị trí, công việc vừa là cơ hội nhưng cũng là áp lực rất lớn dành cho cô nàng. Đã từng có khoảng thời gian Đặng Thu Hà phải làm việc với cường độ rất căng thẳng khi liên tục đi thực tập, quay hình cho công ty hay các dự án cá nhân. Việc vừa học vừa làm và hoạt động ở nhiều lĩnh vực cũng khiến cho cô nàng gặp nhiều áp lực trong việc quản lý thời gian. Tuy nhiên, sau tất cả những khó khăn, điều khiến nữ VJ vượt qua và vững tin vào con đường mình chọn hẳn nằm ở ý chí và sự cố gắng không ngừng nghỉ của mình. Đây cũng là sức mạnh nội lực tuyệt vời mà thế hệ trẻ gen Z đang có. Đặng Thu Hà trải lòng: “Khi nhìn lại quãng thời gian liên tục làm việc từ sáng sớm đến tận đêm muộn, mình chưa bao giờ thấy hối hận vì bản thân đã bận rộn như thế. Vì nhờ vậy mình biết được bản thân muốn làm việc gì, biết được rằng bản thân phù hợp với công việc nào.”

Đặng Thu Hà - 'Hiện tượng giới trẻ' và hành trình chinh phục ước mơ bằng sự cố gắng không ngừng ảnh 4

Chinh phục ước mơ bằng sức trẻ cố gắng nói không với “bỏ cuộc” là bí quyết thành công của Content Creator/Youtuber Đặng Thu Hà.

Đặng Thu Hà hy vọng rằng các bạn trẻ đang trong hành trình thực hiện ước mơ giống mình thì sẽ thật kiên định, tìm kiếm niềm yêu thích của bản thân để biến công việc thành niềm đam mê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.