Dành 15 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên Swinburne Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh

SVVN - Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người học có thể tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam, Swinburne Việt Nam sẽ dành 15 tỷ giá trị học bổng cho tân sinh viên theo học tại khu học xá mới mới tại TP. Hồ Chí Minh trong năm 2021.

Ngày 22/2, Swinburne Việt Nam đã khai trương khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh. Sau Hà Nội, đây là cơ sở đào tạo thứ 2 của Swinburne tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người học tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh xung quanh có thể tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế ngay tại Việt Nam. 

Việc đánh giá thí sinh để trao học bổng sẽ không chỉ dựa vào kết quả học tập quá khứ, mà chủ yếu dựa trên sự hiểu biết và động lực thay đổi để đạt được các cơ hội của tương lai.

Cụ thể là thay đổi từ học bằng tiếng Việt sang học bằng tiếng Anh; học để trở thành công dân toàn cầu; học để lấy kiến thức, kỹ năng và cơ hội việc làm toàn cầu thay vì chỉ tại nội địa; học để học các kỹ năng thích ứng với biến động, khả năng tự học suốt đời; học để nắm bắt được cơ hội của công nghệ...

Dành 15 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên Swinburne Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 1 Ngày 22/2, Swinburne Việt Nam đã khai trương khu học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh.

Hoạt động đánh giá để quyết định người được trao học bổng sẽ trải qua qua một số vòng. Vòng 1 liên quan tới đánh giá hồ sơ. Thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập phổ thông mới nhất lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh, các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác để đánh giá. Thí sinh đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời vào vòng sau.

Vòng 2 liên quan tới các bài thi để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, giải quyết vấn đề, năng lực thích ứng và vượt khó. Sau đó là phỏng vấn trực tiếp với Ban lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá khả năng nhìn nhận cơ hội, động lực học tập, động lực hướng tới tương lai của mỗi thí sinh.

Thí sinh đạt yêu cầu sẽ có thư thông báo chấp nhận và offer học bổng cùng hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết. Swinburne có nhiều mức học bổng từ 10% - 30%. Với một số bạn có thành tích đặc biệt, mức học bổng có thể lên tới 40% học phí trong suốt quá trình học tập.

Dành 15 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên Swinburne Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh ảnh 2 Dành 15 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên Swinburne Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên Swinburne sẽ được học chương trình công dân toàn cầu nhằm trang bị kiến thức về kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, tranh biện khoa học, liêm chính học thuật, kỹ năng tự học và thích ứng với môi trường học tập, kỹ năng nghiên cứu, lãnh đạo bản thân. Đây là kỹ năng giúp sinh viên có thể sống, học tập và làm việc mọi nơi trên thế giới.

Các kỹ năng công dân toàn cầu sẽ là nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp tục học các môn học chuyên ngành. Các ngành đào tạo “world class” của Swinburne gồm ngành Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

Việc học các chương trình quốc tế chất lượng cao tại Việt Nam hay còn gọi là “du học tại chỗ” đã có gần đây với những tiến bộ của công nghệ và toàn cầu hoá. Nhưng có lẽ phải đến năm 2019 khi biến động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến việc du học nước ngoài thì những chương trình “world class” với chất lượng cao ngày càng được người học xem như lựa chọn thay cho đi du học nước ngoài.

Tiếp nối những thành công tại Hà Nội, Swinburne Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tại Miền Nam được học chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.