Đào tạo ngành Y cho sinh viên nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
Đào tạo ngành Y cho sinh viên nước ngoài
SVVN - Chương trình đào tạo ngành Y khoa có tổng thời gian đào tạo là 6 năm học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Bác sĩ Y khoa, đạt chuẩn đầu ra tốt, hành nghề chuyên nghiệp và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngày 1/7, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Aieraa Overseas Studies (Ấn Độ) trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Y tế cho sinh viên Ấn Độ và các nước châu Á bắt đầu từ năm học 2021-2022.

Lễ ký được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 2 đầu cầu TP. HCM và Ấn Độ với sự tham dự của đại diện lãnh đạo hai bên. Công ty Aeiraa Overseas Studies của Ấn Độ là tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và gửi sinh viên Ấn Độ đến các quốc gia trên thế giới học tập, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Y khoa. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, Công ty Aeiraa Overseas Studies đến Việt Nam.

Theo nội dung ký kết, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) là đơn vị độc quyền tiếp nhận và đào tạo ngành Y khoa cho sinh viên Ấn Độ và các nước Châu Á bắt đầu từ năm học 2021-2022 do Công ty Aeiraa Overseas Studies của Ấn Độ trực tiếp tuyển chọn và tuyển sinh nhằm đảm bảo 3 tiêu chí về: điều kiện học vấn, điều kiện sức khỏe, điều kiện ngôn ngữ, theo “Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam” ban hành theo Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT về ngày 24/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD - ĐT.

Đào tạo ngành Y cho sinh viên nước ngoài ảnh 1

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã ký kết hợp tác chiến lược cùng Công ty Aieraa Overseas Studies (Ấn Độ) trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Y tế.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ thực hiện đào tạo ngành Y khoa theo chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, được triển khai trên cơ sở chương trình chuẩn của Bộ GD - ĐT và Bộ Y tế đồng thời đổi mới tiệm cận chương trình đào tạo y khoa của các nước tiên tiến trên thế giới.

Sinh viên quốc tế sẽ được học tập trong môi trường học năng động với nguồn tài liệu nghiên cứu học thuật phong phú, các thiết bị dạy học hiện đại, các bài giảng, các chuyên đề được thiết kế tích hợp, lồng ghép để các bạn sinh viên khoa Y được thực học, thực nghiệm và hình thành các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21.

Ngoài việc cung cấp những kiến thức lý thuyết, lâm sàng, sinh viên quốc tế còn được học tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên được kiến tập, thực tập tại các bệnh viện lớn và uy tín trong mạng lưới liên kết hợp tác của nhà rường để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình đào tạo ngành Y khoa có tổng thời gian đào tạo là 6 năm học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Bác sĩ Y khoa, đạt chuẩn đầu ra tốt, hành nghề chuyên nghiệp và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

TS. Đỗ Mạnh Cường, Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết, trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực hợp tác chống lại đại dịch COVID-19 thì buổi ký kết hợp tác đào tạo bác sĩ y khoa giữa trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và Aeiraa Overseas Studies mang ý nghĩa đặc biệt. Sự hợp tác này là minh chứng sinh động cho nỗ lực toàn cầu nói trên, một nỗ lực cấp thiết ngày hôm nay và luôn cần thiết cho tương lai lâu dài của con người, đặc biệt cho hai đất nước Việt Nam và Ấn Độ.

Phát biểu trong Lễ kí kết Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ - Ngài Phạm Sanh Châu chia sẻ: “Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường đại học tư thục có đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe tốt nhất tại Việt Nam với hơn 7.000 sinh viên hiện đang học tập và nghiên cứu. Trong những năm học gần đây, Nhà trường luôn tích cực cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế để có thể tiếp nhận đào tạo cho các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới”.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ cho biết thêm, với mối quan hệ ngoại giao trong suốt 50 năm qua, Việt Nam và Ấn Độ đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, cùng nhau xúc tiến thương mại hai chiều, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, khoa học công nghệ, hợp tác mạnh trong an ninh quốc phòng. Với cương vị là người kết nối hai quốc gia Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, ông Phạm Sanh Châu đánh giá Lễ ký kết giữa HIU và Aeiraa Overseas Studies chính là bước đầu tiên trong việc đặt nền móng của hoạt động trao đổi đào tạo trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là một trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành, đa bậc học trong đó khoa học sức khoẻ là lĩnh vực trọng tâm với các ngành Y Khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học… Khoa Y của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng được thành lập tại Quyết định số 219/QĐ-HIU ngày 20/3/2019. Khoa Y là cơ sở giáo dục đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ phát triển hệ thống y tế; cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân cả nước.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.