Có 102 kết quả :

Cờ của các nước trong Khối Schengen trước cửa Bảo tàng châu Âu ở Schengen

Nơi ra đời thị thực quyền lực nhất thế giới

SVVN - Trong chuyến công tác châu Âu năm 2023, tôi đã đặt mục tiêu tới thăm Schengen, nơi ra đời hiệp ước Schengen cho phép tự do đi lại xuyên biên giới giữa 27 nước châu Âu. Hiệp ước Schengen với việc ra đời thị thực (visa) Schengen, tấm thị thực quyền lực nhất thế giới, đã mở ra việc tự do đi lại cho hơn 400 triệu người dân châu Âu và du khách thập phương.
Nhóm của ông Trương Văn Bê đang lặn đất đắp gốc chuối cho chủ vườn ở quận Thốt Nốt, TP Cần ThơẢNH: HÒA HỘI

Sống ở đáy sông: Nổi chìm ai tỏ?

SVVN - Trầm mình dưới sông, kênh, mương hàng giờ đồng hồ, những người đàn ông trung niên chuyền từng thùng đất dưới mương lên bờ để đắp vào gốc chuối. Họ là những thợ lặn đất ở miền Tây, bao năm vẫn gắn bó với cái nghề gian khổ này vì miếng cơm manh áo, vì lo cho con cái học hành…
Trải nghiệm nhịp sống xanh

Trải nghiệm nhịp sống xanh

SVVN - Đạp xe dưới tán rừng khộp ngắm voi nuôi bán tự nhiên, cắm trại qua đêm trong rừng, hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận nhịp sống của khu rừng còn hoang sơ… đang là xu hướng xê dịch của nhiều người. Họ muốn chuyến du lịch của bản thân đúng nghĩa vừa nghỉ dưỡng vừa được khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất ấy.
36 giây lại có một người chết vì bệnh tim mạch ở Mỹ, cần làm gì để phòng ngừa?

36 giây lại có một người chết vì bệnh tim mạch ở Mỹ, cần làm gì để phòng ngừa?

SVVN - Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ, cứ 36 giây lại có một người chết vì bệnh tim mạch, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ. Trái tim là một cơ bắp, và giống như tất cả các cơ bắp, nó cần được kích thích thường xuyên để luôn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nếu không tập thể dục thường xuyên, chất béo tích tụ trong động mạch làm tăng nguy cơ bị đau tim.
Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

SVVN - Hà Nội mới tăng cường áp dụng các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 từ 0h00 ngày 19/7/2021 trong đó có yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên sáng nay, nhiều người dân vẫn đổ xuống lòng đường tập thể dục bất chấp quy định.
Thong dong trên xe đạp

Thong dong trên xe đạp

SVVN - Trên những tuyến đường vắng trong mùa dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ lựa chọn đạp xe như một cách rèn luyện thân thể, thong dong tận hưởng những khoảnh khắc yên bình trong những ngày giãn cách.
Trào lưu đạp xe Hồ Tây giữa mùa dịch COVID- 19

Trào lưu đạp xe Hồ Tây giữa mùa dịch COVID- 19

SVVN - Những ngày này, Thủ đô đang trong đợt nắng nóng gay gắt của mùa hè. Tuy nhiên, không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh nhiều người dân đi xe đạp, đặc biệt khu vực Hồ Tây. Dường như, việc tham gia thể thao bằng xe đạp đã trở thành xu hướng ngày càng thu hút nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.